Golf NEWS

ออล ไทยแลนด์เปิดฤดูกาลด้วยศึก บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ ฯ

โปรบุญชู เรืองกิจ และ คุณรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ ผู้ช่วยประธานกรรมการบริหารอาวุโส บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ร่วมแถลงข่าวการแข่งขันออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ รายการแรกประจำฤดูกาล 2022 ในศึก “บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 8 ชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท พร้อมคะแนนสะสมโลก โดยมี คุณจักรพงศ์ ทองใหญ่ ประธานผู้บริหารออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์, คุณธีรารัตน์ ร่มรื่น ผู้อำนวยการการกีฬาแห่งประเทศไทย สำนักงานนครราชสีมา, ว่าที่ร้อยเอก ณัฐพงศ์ ทองดี ปลัดอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา, คุณณรงค์ศักดิ์ อินทร์บุญสม ผู้จัดการทั่วไป สนามกอล์ฟ แรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรี คลับ, คุณวันชัย มีชัย ผู้อำนวยการจัดการแข่งขันออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ และโปรพิพัฒน์พง ศิริธนากุลศักดิ์ อดีตแชมป์ปี 2015 ร่วมงานแถลงข่าว ณ คลับเฮ้าส์ สนามกอล์ฟ แรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรีคลับ เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2565

โปรบุญชู ในฐานะประธานจัดการแข่งขัน รายการ บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ 2022 อดีตแชมป์เอเชียนทัวร์ 5 รายการ และ ยูโรเปี้ยนซีเนียร์ทัวร์ 5 รายการ กล่าวว่า การจัดการแข่งขันตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา 7 ครั้ง เกิดขึ้นจากความมุ่งมั่นในการช่วยส่งเสริม และพัฒนาวงการกอล์ฟของไทย โดยเฉพาะนักกอล์ฟหน้าใหม่ที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ และก็ทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่อง แม้สภาพเศรษฐกิจจะไม่ค่อยดี และเจอวิกฤติการแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่ก็พยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้การแข่งขันรายการนี้เกิดขึ้นได้

“ปีนี้เราได้จัดการแข่งขัน เป็นครั้งที่ 8 แล้ว ที่รายการ บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ จะเป็นอีกเวทีที่จะช่วยพัฒนาและให้โอกาสนักกอล์ฟได้พัฒนาฝีมือ เพื่อขึ้นมาทดแทนนักกอล์ฟรุ่นพี่ ผมขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนทุกท่านที่มีส่วนทำให้รายการนี้เกิดขึ้นได้อีกครั้ง ถือเป็นความภูมิใจของผมที่ได้มีส่วนช่วยเหลือในการพัฒนา และสนับสนุนนักกอล์ฟให้ได้พัฒนาฝีมืออย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักกอล์ฟรุ่นใหม่ที่ต้องการโอกาสเหล่านี้ นักกอล์ฟหลายคนที่กำลังทำผลงานดีในระดับนานาชาติ ณ เวลานี้ ต่างก็เคยผ่านรายการบุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ มาแล้ว”

คุณรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ ผู้ช่วยประธานกรรมการบริหารอาวุโส บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด กล่าวว่า สิงห์ ได้มีส่วนสนับสนุน และพัฒนาวงการกีฬาไทยมาอย่างต่อเนื่องในหลายๆ ชนิดกีฬา โดยเฉพาะกีฬากอล์ฟซึ่งถือเป็นกีฬาที่เราให้ความสำคัญมาตั้งแต่เริ่มต้น มีการพัฒนาในทุกระดับทั้งนักกอล์ฟเยาวชน นักกอล์ฟสมัครเล่น และนักกอล์ฟอาชีพ จนทุกวันนี้ทำให้นักกอล์ฟไทยสามารถก้าวขึ้นไปแข่งขันและสร้างชื่อเสียงในระดับนานาชาติหรือในหลาย ๆ ทัวร์ ได้อย่างต่อเนื่อง

“มีคนกล่าวว่าประเทศไทยคือ Golf Factory สามารถผลิตนักกอล์ฟที่มีคุณภาพขึ้นไปเล่นในเวทีนานาชาติได้อย่างต่อเนื่อง สิงห์มีความภูมิใจที่ได้เป็นส่วนสำคัญในกระบวนการเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการสนับสนุนนักกอล์ฟ หรือการสนับสนุนการแข่งขัน เช่น ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ ผมมั่นใจว่าเราจะสามารถผลิตนักกอล์ฟดีๆ เพิ่มขึ้นในอนาคต ยินดีกับโปรบุญชู เรืองกิจ ด้วยที่ประสบความสำเร็จในการจัดการแข่งขันรายการนี้ เป็นอีกเวทีที่จะเป็นบันได้ปั้นนักกีฬาไทยสู่ระดับโลกอีกด้วย”

สำหรับนักกอล์ฟที่เข้าร่วมแข่งขัน รายการบุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ 2022 นั้น นำโดย พิพัฒน์พง ศิริธนากุลศักดิ์ อดีตแชมป์คนแรกของรายการนี้, ประหยัด มากแสง, ถาวร วิรัตน์จันทร์, ธรรมนูญ ศรีโรจน์, เศรษฐี ประคองเวช, รัชพล จันทวารา, ขวัญชัย แท่นนิล, ธันยากร ครองผา และเด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์ นักกอล์ฟดาวรุ่งยอดเยี่ยมออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ 2021 นอกจากนั้น ยังมีนักกอล์ฟหญิงรับเชิญอีก 5 คน ได้แก่ “โปรสายป่าน” ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์, “โปรเบสต์” ปรินดา โพธิ์กัณฑ์, “โปรพราว” ชเนตตี วรรณแสน ที่เพิ่งจะคว้าตั๋วลุยฮอนด้าแอลพีจีเอไทยแลนด์ 2022, “โปรอัน” พรรณภา พลนามอินทร์ และจอง มิน โช โปรสาวจากเกาหลีใต้ รวมถึง นักกอล์ฟสมัครเล่นรับเชิญ ปรมะ อิ่มอโนทัย, อัชชา นามปาน, มารุต ชื่นชมบูรณ์ และ นิธิศพงศ์ ศรีฉัตรพิรุฬห์

ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1999 ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมานั้น ได้ดำเนินการจัดการแข่งขัน พร้อมกับสร้างและพัฒนานักกอล์ฟไทยขึ้นสู่ระดับนานาติอย่างต่อเนื่องจนเป็นที่ยอมรับในระดับโลกด้วยการเป็น 1 ใน 23 ทัวร์ที่ได้รับคะแนนสะสมโลก โดยในการแข่งขันฤดูกาล 2022 ซึ่งเป็นฤดูกาลที่ 24 นั้น มีโปรแกรมแข่งขันจำนวน 11 รายการ และรอการยืนยันอีก 1 รายการ โดยมีเงินรางวัลให้ชิงรวมทั้งสิ้น 36 ล้านบาท
รายการนี้ยังไม่เปิดให้แฟนกอล์ฟเข้าชมเกมได้ที่สนาม แต่สามารถติดตามผลการแข่งขันได้ทางเว็บไซต์ www.allthailandgolftour.com และชมการถ่ายทอดสดสองรอบสุดท้าย (วันที่ 29-30 มกราคม) ผ่านระบบ live streaming ทางเฟสบุ๊ค https://www.facebook.com/AllThailandGolfTour และ ทรูวิชั่นส์ ช่อง ทรู สปอร์ต 5 (684) ตั้งแต่เวลา 13.00 น. จนจบการแข่งขัน