Golf NEWS

เอ.ซี.ไดร์ฟวิ่งเรนจ์ มิติใหม่ย่านสายไหม

สนามซ้อมกอล์ฟ A.C. Driving Range เอ.ซี.ไดร์ฟวิ่งเรนจ์ สนามซ้อมกอล์ฟด้วยลูกซ้อมเกรดพรีเมี่ยม ที่มีระยะซ้อมยาวถึง 400 หลา พร้อมให้บริการคนรักกอล์ฟแล้วหลังจัดกิจกรรม ซูเปอร์ เดโม่ เดย์ ด้วยการเชิญผู้แทนจำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟแบรนด์ดังของไทย ประกอบด้วย PING, TaylorMade และ Titleist นำอุปกรณ์กอล์ฟรุ่นล่าสุดให้ผู้สนใจได้ทดลองตี โดยมี Fitting Pro ของแต่ละแบรนด์ให้คำปรึกษาดูแลอย่างใกล้ชิด เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา

การจัดกิจกรรมดังกล่าว สนามซ้อมกอล์ฟ เอ.ซี. ไดร์ฟวิ่งเรนจ์ ได้เชิญ โปรกอล์ฟอาชีพแถวหน้าของเมืองไทย “โปรเน็ต” ภานุวัฒน์ บุลสมบัติ ซึ่งคว้าแชมป์กอล์ฟอาชีพออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ รายการ BG Open เงินรางวัล 4 ล้านบาท และเป็นผู้เล่นใน Thailand PGA Golf Tour และ Asian Golf Tour ให้ความรู้แก่นักกอล์ฟเยาวชน ผู้สนใจ วิธีการฝึกซ้อม และ การตีกอล์ฟอย่างถูกต้องเพื่อให้ผลงานดีที่สุด ซึ่ง โปรภานุวัฒน์ ได้นำอาวุธประจำกายชุดใหม่ล่าสุด Driver TalyorMade “Stealth” มาทดสอบลูกกอล์ฟ TaylorMade Practice Ball ที่ให้บริการอยู่ในสนามซ้อมแห่งนี้ โดยมีหญ้าสายพันธ์ “พาสพาลั่ม” เสมือนสนามกอล์ฟจริงรองรับจุดตกของลูกกอล์ฟ ผลการวัดด้วยเครื่อง Tackman Simulator ในการตีเพื่อสาธิตถึงวิธีตีที่ถูกต้อง จำนวน 3 ครั้ง สถิติที่โปร ภานุวัฒน์ ทำไว้ดีขึ้นเรื่อยๆ กล่าวคือครั้งแรก 318 หลา ครั้งต่อมา323 หลา และ ครั้งสุดท้าย ทำสถิติไดร์ฟไว้ถึง 338.9 หลา ความเร็วหัวไม้อยู่ที่ 126 และความเร็วลูกกอล์ฟอยู่ที่ 185 ไมล์ อัตราสปินต่ำเพียงแค่ 2498 รอบเท่านั้น เรียกเสียงปรบมือพร้อมเสียงฮือฮาจากผู้เข้าร่วมงานได้อย่างประทับใจ สถิติดังกล่าวแม้จะไม่ได้เป็นการตีเพื่อวัดผลตีแบบไกลที่สุด อย่างเป็นทางการ แต่นับเป็นระยะที่ไกลที่สุดของผู้ที่สามารถไดร์ฟได้ณ สนามซ้อมแห่งนี้

สนาม A.C.DrivingRange มีระยะไกลสุดให้ซ้อมได้ถึง 400 หลา ในอาคาร2ชั้นซ้อมได้ 42 ช่อง ทุกช่องซ้อมจะมองเห็นจุดตกในสนามได้ชัดเจน เนื่องจากออกแบบให้สนามเป็นแบบ Studiam Crouse ขอบแฟรเวย์สองด้านสูง ขณะที่พื้นที่ตรงกลาง ลดลั่นเป็นชั้นสวยงาม ทีตั้งลูกซ่อนอยู่ใต้พรม จะปรากฏขึ้นเมื่อนำลูกกอล์ฟไปวางในตำแหน่งที่ถูกต้อง และปรับขึ้นลงด้วยระบบสวิทช์ไฟฟ้าติดตั้งนอกพรมเพื่อลดปัญหากีดขวางเส้นทางสวิง หญ้าที่ใช้เป็นพันธุ์ “พาสพาลั่ม” เช่นเดียวกับสนามกอล์ฟจริงช่วยให้ลูกกอล์ฟลอยตัวเด่นชัด ปั้นกรีนให้เป็นเป้าหมายการซ้อมหลายระยะตั้งแต่ 50,70,120,150,180,210 และ 250 หลา พร้อมทั้งมีแท่นทีออฟแบบกลางแจ้ง ตีกับหญ้าจริงอีก 20 ช่องซ้อมเพื่อการซ้อมลูกสั้น หรือ เล่นเกมส์พาร์ 3 ในบรรยากาศการพักผ่อนกับหมู่คณะได้

คุณเยาวภา จิตวิริยะกุล กรรมการผู้จัด การกล่าวถึงการจัดกิจกรรม ซูเปอร์ เดย์โม่ เดย์ ดังกล่าวว่า “เอ.ซี. ไดร์ฟวิ่งเรจน์ ต้องการขอบคุณผู้ที่มาใช้บริการ จึงร่วมกับ Golf EXPERT ร้านจำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟของที่นี่ เชิญ Fitting Pro ของทั้ง 3 แบรนด์ นำอุปกรณ์รุ่นล่าสุดมาให้นักกอล์ฟได้ซ้อมกันตามความสนใจของแต่ละท่าน ด้วยการดูแลอย่างใกล้ชิดจาก Fitting Pro จึงช่วยให้นักกอล์ฟ สามารถเลือกอุปกรณ์ได้อย่างเหมาะสมและสะดวกที่สุดค่ะ ในนามของทีมบริหาร ขอขอบคุณ ผู้ใช้บริการทุกๆท่านที่ โปรทุกท่าน รวมถึงสื่อมวลชนที่ช่วยให้งานนี้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี สร้างรอยยิ้มให้กับทุกคนตามที่เราต้องการค่ะ”

“ขอเชิญชวนคนรักในกีฬากอล์ฟทุกท่านที่ทราบข่าวนี้ เข้ามาซ้อมกอล์ฟใน เอ.ซี.ไดร์ฟวิ่งเรจน์แห่งนี้ สนามเรามีพื้นที่ขนาด 20 ไร่ ออกแบบให้โปร่งสบาย ลมพัดผ่านดีตลอดวัน นักกอล์ฟมาซ้อมแล้ว ผ่อนคลาย สะดวกสบายมีน้องๆพนักงานคอยบริการด้วยความตั้งใจ ตัวสนามไดร์ฟตั้งอยู่ด้านในของตลาด เอ.ซี. ริมถนนสายไหม บริเวณซอย 11-13 เดินทางสะดวก สถานที่กว้างขวาง พร้อมต้อนรับผู้ที่ต้องการออกกำลังกับสนามไดร์ฟมาตรฐานสูง หรือ มาสันทนาการพักผ่อน สังสรรค์ จัดงานเลี้ยงต่างๆ กันในกลุ่มเพื่อนๆ ทุกคนที่นี่จะคอยต้อนรับด้วยความยินดีค่ะ”

คุณอรรถพงศ์ จิตวิริยะกุล กรรมการบริหาร กล่าวเพิ่มเติมว่า “ขณะนี้อาคารซ้อมกอล์ฟ, ตัวสนามไดร์ฟ และงานบริการ เสร็จสมบูรณ์ สามารถรองรับนักกอล์ฟอย่างเต็มที่แล้วครับ อย่างไรก็ตามเรายังคงมีแผนที่จะเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกให้มากขึ้น ทั้งร้านอาหาร-เครื่องดื่มจะเพิ่มความหลากหลายมีตั้งแต่อาหารทานเล่นสำหรับการพักผ่อน จนถึงร้านอาหารจานเด็ดระดับภัตตาคารชั้นนำมาให้บริการ, เพิ่มร้านกาแฟสด, เบเกอรี่-ขนม, และมีเป้าหมายที่จะพัฒนาพื้นที่ในบริเวณโดยรอบให้เกิดประโยชน์เพิ่มขึ้น เช่น บริเวณด้านข้างสนามไดร์ฟซึ่งเป็นที่แนวยาวตลอดระยะ 400 หลา จะถูกพัฒนาให้เป็นสถานที่ออกำลังกลางแจ้ง รองรับการพักผ่อนของครอบครัวที่มาใช้เวลาร่วมกัน ขณะเดียวกันก็เปิดโอกาสให้ผู้สนใจร่วมดำเนินธุรกิจ ร้านค้า หรือการบริการ ที่เคียงคู่ไปกับเรา เพื่อร่วมกันทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายของการออกกำลังกายที่มีมาตรฐานสูง มีความพร้อมและความสะดวก และสบาย ในทุกๆด้านครับ”

เอ.ซี. ไดร์วิ่งเรจน์ จำหน่ายลูกอล์ฟ TaylorMade Practice Ball ราคาถาดละ 70 บาทหรือ ซื้อเป็นแพ็คเกจ 3 ถาด ราคา 200 บาท, 5 ถาด ราคา ราคา 300 บาท หรือ ซื้อผ่าน E-Account ด้วยการเป็นสมัครสมาชิกมีระยะเวลา 1 ปีนับจากวันที่ซื้อ แพ็คเกจ จำนวน 20 ถาด ราคา 1,100 บาท (เฉลี่ยเหลือถาดละ 55 บาท), แพ็คเกจ 50 ถาด ราคา 2,500 บาท (เฉลี่ยเหลือถาดละ 50 บาท) และแพ็คเกจ 100 ถาดราคา 4,500 บาท (เฉลี่ยเหลือถาดละ45บาท), เปิดให้บริการ วันจันทร์-อังคารเวลา 12.00 – 21.00 น., วันพุธ-อาทิตย์ 08.00 – 21.00 น.สามารถติดตามข่าว ความเคลื่อนไหวต่างๆ, โปรโมชั่น, กิจกรรม ของสนามฯ ผ่าน Facebook : A.C.Driving Range และ Lind id : @A.C.DrivingRange สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร โทร 08-6395 1050