โปรพราว คว้าสิทธิ์ลุยศึก ฮอนด้า แอลฯ 2 ปีซ้อน

โปรพราว ชเนตตี วรรณแสน นักกอล์ฟสาวจากเชียงใหม่ คว้าสิทธิ์ลงแข่งขันในศึก ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022 หลังทำผลงานเข้ามาดีสุดด้วยสกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 137 ในรอบ เนชั่นเนล คอลิฟาเออร์ 2022 ณ สนามสยามคันทรี คลับ พัทยา โอลด์ คอร์ส เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 ม.ค.2565

ฮอนด้า ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย และ ไอเอ็มจี จัดการแข่งขัน รอบคัดเลือก Honda LPGA Thailand National Qualifiers 2022 ณ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา จ.ชลบุรี รายการนี้คัดนักกอล์ฟที่ทำผลงานดีที่สุดเข้าไปร่วมแข่งขันในศึกกอล์ฟ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022 ที่จะแข่งขันระหว่างวันที่ 10-13 มี.ค.นี้ ชิงเงินรางวัลรวม 1.6 ล้านเหรียญสหรัฐ (51.2 ล้านบาท) ณ สนามสยามคันทรี คลับ พัทยา โอลด์ คอร์ส จ.ชลบุรี โดยแข่งกัน 2 วัน ระหว่างวันที่ 19-20 ม.ค.นี้ โดยมีนักกอล์ฟหญิงเข้าร่วมการแข่งขันรวม 64 คน

จบการแข่งขัน 2 วันผลปรากฏว่า “โปรพราว” ชเนตตี วรรณแสน นักกอล์ฟสาววัย 17 ปีจาก เชียงใหม่ เก็บสกอร์เพิ่มเข้ามาอีก 3 อันเดอร์พาร์ 69 ในรอบที่ 2 ทำสกอร์รวมสองวันที่ 7 อันเดอร์พาร์ 137 ทำผลงานดีที่สุด โดยมี “โปรมายด์” ตรีฉัฐ จีนกลับ นักกอล์ฟวัย 26 ปี เข้ามาในอันดับ 2 สกอร์รวม 6 อันเดอร์พาร์ 138 และ “โปรกิ๊ฟ” เบญญาภา นิภัทร์โสภณ, “โปรปริญญ์” ปวริศา ยกทวน และ “น้องซิม” ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ นักกอล์ฟสาวสมัครเล่นทีมชาติไทย เข้ามาอันดับ 3 ร่วมที่สกอร์รวม 2 อันเดอร์พาร์ 142 ทำให้ โปรพราว คว้าสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

โปรพราว เผยว่า “หลายคนอาจมองว่าเป็นชัยชนะที่ได้มาแบบไม่ยาก แต่จริงแล้วระหว่างการแข่งขันค่อนข้างรู้สึกกังวลมาก และต้องเตรียมตัวมานานมากเพื่อทัวร์นาเมนต์นี้ สุดท้ายก็ดีใจและรู้สึกภูมิใจมากที่ได้ผ่านเข้ารอบนับเป็นประสบการณ์ที่สุดยอดมากๆ ขอขอบคุณฮอนด้า การกีฬาแห่งประเทศไทย และไอเอ็มจี ที่จัดกิจกรรมนี้ขึ้นเพื่อมอบ โอกาสให้แก่นักกอล์ฟให้ได้รับโอกาสที่ยิ่งใหญ่แบบนี้ และตั้งตารอที่จะได้ร่วมการแข่งขันในเดือนหน้านี้ และพยายามทำให้ดีที่สุด เพื่อให้ทุกคนคนที่สนับสนุนภาคภูมิใจ”

นายโนริยูกิ ทาคาคุระ ประธานกรรมการบริหารและซีอีโอ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมแสดงความยินดีกับชัยชนะของ “โปรพราว” ว่า “การจัดแข่งขันนี้เป็นส่วนหนึ่งในความมุ่งมั่นของฮอนด้า ในการช่วยยกระดับมาตรฐานของวงการกอล์ฟไทย ให้เทียบชั้นสากล พร้อมทั้งมอบโอกาสให้นักกอล์ฟไทยสามารถพัฒนาทักษะ และ“ก้าวสู่ชัยชนะอันยิ่งใหญ่” ซึ่งสอดคล้องกับธีมหลัก “Beyond Greatness” ของการจัดการแข่งขันในปีนี้ เปรียบเสมือนประตูที่เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟสาวรุ่นใหม่ได้ก้าวเข้าสู่เส้นทางกอล์ฟอาชีพ รายการนี้ยังเป็นที่ยอมรับอย่างกว้าง ขวางและได้กลายเป็นสนามสำคัญที่ส่งเสริมการพัฒนาและสร้างแรงบันดาลใจให้แก่นักกอล์ฟสมัครเล่นสาวไทย ให้เดินตามความฝันสู่เวทีระดับโลก ด้วยการสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง ทั้งจากการ กีฬาแห่งประเทศไทย ไอเอ็มจี และแอลพีจีเอ ทำให้ฮอนด้ารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นนักกอล์ฟสาวไทย มีการเติบโตและพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ในโอกาสนี้ เราขอแสดงความยินดีกับ “โปรพราว” ชเนตตี วรรณแสน ที่สามารถสร้างผลงานอันยอดเยี่ยมจนคว้าตำแหน่งผู้ชนะในการแข่งขัน Honda LPGA Thailand National Qualifiers และได้รับสิทธิ์ในการเข้าร่วมชิงชัยกับเหล่ากอล์ฟสาวจากทั่วโลกที่จะเดินทางมาร่วมแข่งขันในรายการ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022”