Golf NEWS

ทัพนักกอล์ฟไทย ลุยศึก “เอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพน”

ทัพนักกอล์ฟไทยเดินหน้าลุยศึก
“เอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพน” ปิดฤดูกาลเอเชียน ทัวร์

ทัพนักกอล์ฟ 130 คน พร้อมลุยศึกใหญ่ปิดฤดูกาล เอเชียน ทัวร์ 2021 รายการ “เอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพน” ชิงเงินรางวัลรวม 1.25 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 41 ล้านบาท เปิดฉากดวลรอบแรกวันพฤหัสบดีที่ 20 มกราคม 2565 ที่สนามเซนโตซา กอล์ฟ คลับ เซราปง คอร์ส ประเทศสิงคโปร์ โดยมีนักกอล์ฟไทยลงชิงชัย 17 คน ซึ่งแชมป์รายการนี้จะได้รับเงินรางวัลสูงถึง 225,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 7.4 ล้านบาท

กอล์ฟเอเชียน ทัวร์ เดินทางมาถึงรายการใหญ่สุดท้ายปิดฤดูกาล 2021 กับศึก “เอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพน” ชิงเงินรางวัลรวม 1.25 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 41 ล้านบาท แข่งขัน ณ สนามเซนโตซา กอล์ฟ คลับ เซราปง คอร์ส ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 20-23 มกราคม 2565 ซึ่งเป็นแมทช์ตัดสินแชมป์ทำเงินรางวัลสะสมสูงสุดของทัวร์ นอกจากนี้ยังให้สิทธิผู้เล่นที่ทำอันดับดีสุด 4 คน ไปลุยศึกเมเจอร์ รายการ ดิ โอเพน ครั้งที่ 150 ที่สนามเซนต์แอนดรูว์ส ในเดือนกรกฎาคม 2565 อีกด้วย

ความเคลื่อนไหวล่าสุดเหล่านักกอล์ฟลงฝึกซ้อมอุ่นเครื่องเมื่อวันพุธที่ 19 มกราคม 2565 โดย คิม จูฮยุง โปรดาวรุ่งวัย 19 ปีจากเกาหลีใต้ ที่เพิ่งคว้าแชมป์ สิงคโปร์ อินเตอร์เนชันแนล เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา พร้อมขึ้นนำในตารางเงินรางวัลสะสมของเอเชียน ทัวร์ และรั้งอันดับ 89 ของโลก เผยถึงความพร้อมในสัปดาห์นี้ว่า “สัปดาห์ที่แล้วผมเล่นได้ฉลาด รอบคอบ และมีโอกาสพัตต์ได้เยอะมาก การได้ขึ้นนำในออร์เดอร์ออฟเมอริตและติดท็อป 100 ของโลก ถือเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่ ส่วนเป้าหมายในปีนี้คือการคว้าแชมป์ให้ได้อย่างน้อยหนึ่งรายการ และจะเป็นก้าวที่ใหญ่ขึ้นหากสามารถชนะในสัปดาห์นี้ได้”

ทางด้านผู้เล่นไทยลงชิงชัยในสัปดาห์นี้รวม 17 คน อาทิ โปรฟลุ้ค-รฐนน วรรณศรีจันทร์ รองแชมป์สิงคโปร์ อินเตอร์เนชันแนล เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว, โปรเพชร-สดมภ์ แก้วกาญจนา เจ้าของ 5 แชมป์ในไทยในปีที่ผ่านมา และ พรหม มีสวัสดิ์ โปรจอมเก๋าจากหัวหิน ส่วน พชร คงวัดใหม่ จะต้องทำผลงานให้ดีที่สุดในสัปดาห์นี้เพื่อลุ้นชิงตำแหน่งแชมป์ทำเงินรางวัลสะสมสูงสุดของทัวร์กับ คิม จูฮยุง และ เวด ออมสบี จากออสเตรเลีย ซึ่งกำลังรั้งอันดับ 1 และ 2 ในตารางล่าสุดขณะนี้

ขณะที่ ทีเค-รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ สวิงดาวรุ่งวัย 14 ปีของไทย นำทัพนักกอล์ฟสมัครเล่นที่ได้รับเชิญ อาทิ ไรอัน อัง เจ้าของแชมป์ สิงคโปร์ อเมเจอร์ โอเพ่น คนล่าสุด รวมถึงก้านเหล็กทีมชาติสิงคโปร์อย่าง แบรนดอน ฮาน, แซน ลี และ จัสติน คุก ร่วมประชันวงสวิงกับเหล่านักกอล์ฟอาชีพ โดย รัชชานนท์ จะลงแช่งขันรอบแรกในกลุ่มเดียวกับ พอล เคซีย์ ดาวดังของโลกจากอังกฤษ และ โยสุเกะ อาซาจิ โปรจากญี่ปุ่น ในเวลา 12.10 น. ตามเวลาท้องถิ่น

สำหรับกอล์ฟรายการ เอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพ่น ครั้งล่าสุด จัดขึ้นที่สนามเซ็นโตซ่า กอล์ฟ คลับ ระหว่างวันที่ 16-19 มกราคม ปี 2563 โดยแชมป์ตกเป็นของ แมตต์ คูชาร์ เจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิก ริโอเกมส์ ปี 2016 คว้าชัยชนะไปด้วยสกอร์รวม 18 อันเดอร์พาร์ โดยมี จัสติน โรส เจ้าของเหรียญทอง ตามมาที่อันดับสองด้วยสกอร์รวม 15 อันเดอร์พาร์ โดยก่อนหน้านี้ โปรแจ๊ส-อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ คว้าแชมป์รายการนี้เมื่อปี 2562

ติดตามข่าวสารของการแข่งขันได้ที่ www.asiantour.com และ www.smbcsingaporeopen.com