Golf NEWS

“เอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพน” ปิดฤดูกาลชิงกว่า 41 ล้านบาท

กอล์ฟเอเชียน ทัวร์ รายการใหญ่สุดท้ายปิดฤดูกาล 2021 กับศึก “เอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพน” ชิงเงินรางวัลรวม 1.25 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 41 ล้านบาท แข่งขัน ณ สนามเซนโตซา กอล์ฟ คลับ เซราปง คอร์ส ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นแมทช์ตัดสินแชมป์ทำเงินรางวัลสะสมสูงสุดของทัวร์ นอกจากนี้ยังให้สิทธิผู้เล่นที่ทำอันดับดีสุด 4 คน ไปลุยศึกเมเจอร์ รายการ ดิ โอเพน ครั้งที่ 150 ที่สนามเซนต์แอนดรูว์ส ในเดือนกรกฎาคมนี้อีกด้วย

รายการ “เอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพน” ชิงเงินรางวัลรวม 1.25 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 41 ล้านบาท ที่สนามเซนโตซา กอล์ฟ คลับ เซราปง คอร์ส ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ ระหว่างวันที่ 20-23 มกราคม 2565 มีทัพนักกอล์ฟ 130 คน พร้อมลุยศึกใหญ่ปิดฤดูกาล เอเชียน ทัวร์ 2021 โดยมีนักกอล์ฟไทยลงชิงชัย 17 คน ซึ่งแชมป์รายการนี้จะได้รับเงินรางวัลสูงถึง 225,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 7.4 ล้านบาท และเป็นรายการปิดท้ายฤดูกาลปี 2021

คิม จูฮยุง โปรดาวรุ่งวัย 19 ปีจากเกาหลีใต้ ที่เพิ่งคว้าแชมป์ สิงคโปร์ อินเตอร์เนชันแนล เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา พร้อมขึ้นนำในตารางเงินรางวัลสะสมของเอเชียน ทัวร์ และรั้งอันดับ 89 ของโลก เผยถึงความพร้อมในสัปดาห์นี้ว่า “สัปดาห์ที่แล้วผมเล่นได้ฉลาด รอบคอบ และมีโอกาสพัตต์ได้เยอะมาก การได้ขึ้นนำในออร์เดอร์ออฟเมอริตและติดท็อป 100 ของโลก ถือเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่ ส่วนเป้าหมายในปีนี้คือการคว้าแชมป์ให้ได้อย่างน้อยหนึ่งรายการ และจะเป็นก้าวที่ใหญ่ขึ้นหากสามารถชนะในสัปดาห์นี้ได้”

ทางด้านผู้เล่นไทยลงชิงชัยในสัปดาห์นี้รวม 16 คน อาทิ โปรฟลุ้ค-รฐนน วรรณศรีจันทร์ รองแชมป์สิงคโปร์ อินเตอร์เนชันแนล เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว, โปรเพชร-สดมภ์ แก้วกาญจนา เจ้าของ 5 แชมป์ในไทยในปีที่ผ่านมา และ พรหม มีสวัสดิ์ โปรจอมเก๋าจากหัวหิน ส่วน พชร คงวัดใหม่ จะต้องทำผลงานให้ดีที่สุดในสัปดาห์นี้เพื่อลุ้นชิงตำแหน่งแชมป์ทำเงินรางวัลสะสมสูงสุดของทัวร์กับ คิม จูฮยุง และ เวด ออมสบี จากออสเตรเลีย ซึ่งกำลังรั้งอันดับ 1 และ 2 ในตารางล่าสุดขณะนี้

ขณะที่ ทีเค-รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ สวิงดาวรุ่งวัย 14 ปีของไทย นำทัพนักกอล์ฟสมัครเล่นที่ได้รับเชิญ อาทิ ไรอัน อัง เจ้าของแชมป์ สิงคโปร์ อเมเจอร์ โอเพ่น คนล่าสุด รวมถึงก้านเหล็กทีมชาติสิงคโปร์อย่าง แบรนดอน ฮาน, แซน ลี และ จัสติน คุก ร่วมประชันวงสวิงกับเหล่านักกอล์ฟอาชีพ โดย รัชชานนท์ จะลงแช่งขันรอบแรกในกลุ่มเดียวกับ พอล เคซีย์ ดาวดังของโลกจากอังกฤษ และ โยสุเกะ อาซาจิ โปรจากญี่ปุ่น ในเวลา 12.10 น. ตามเวลาท้องถิ่น