ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เพิ่มเงินรางวัลกว่า 331 ล้าน

ยูเอสจีเอจับมือโพรเมดีคาเพิ่มเงินรางวัลเมเจอร์ ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น กว่า 331 ล้าน เริ่มปี2023

สมาคมกอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกา หรือยูเอสจีเอ และ โพรเมดีคา ประกาศสิทธิ์ในการเป็นพันธมิตรสำหรับการแข่งขันยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เมเจอร์ที่เก่าแก่ที่สุดของกอล์ฟหญิง และ เพิ่มเงินรางวัลรวมให้ชิงชัย 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 331 ล้านบาท ยังคงเป็นรายการที่มีเงินรางวัลรวมมากที่สุดในวงการกอล์ฟหญิง และเตรียมจะเพิ่มขึ้นไปถึง 12 ล้านดอลลาร์หรือเกือบ 400 ล้านบาท

ไมค์ วาน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสมาคมกอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกา และ แรนดี้ โอสตรา ประธาน และประธานเจ้าหน้าที่บริหารโพรเมดีคา ร่วมแถลงเมื่อวันศุกร์ที่ 7 มกราคม 2564 ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐอเมริกา ถึงความร่วมมือระหว่างยูเอสจีเอ และโพรเมดีคา องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรด้านสุขภาพ และความเป็นอยู่ที่ดีแบบบูรณาการ ในการสนับสนุนเมเจอร์เก่าแก่ที่สุดของกอล์ฟหญิง รายการยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น โดยจะใช้ชื่อการแข่งขันว่า “ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น โดย โพรเมดีคา” นับเป็นครั้งแรกที่พันธมิตรมีชื่อในรายการของยูเอสจีเอ

ความร่วมมือครั้้งนี้ มีการเพิ่มเงินรางวัลรวมจากเดิม 5.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 182.05 ล้านบาทในปี 2021 ไปเป็น 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 331 ล้านบาทในปีนี้ ซึ่งจะแข่งขันที่ไพน์ นีเดิลส์ ลอดจ์ แอนด์ กอล์ฟ คลับ ที่เซาเทิร์น ไพนส์ รัฐนอร์ทแคโรไลนา ระหว่างวันที่ 2-5 มิถุนายน นี้ นับเป็นการเพิ่มเงินรางวัลขึ้นเกือบสองเท่า นอกจากนี้ยังมีแผนการเพิ่มเงินรางวัลเป็น 11 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 364.2 ล้านบาท และ12 ล้านดอลลาร์สหรัญ หรือราว 397.2 ล้านบาท ในอีก 5 ปีข้างหน้า

ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เป็นรายการกอล์ฟเมเจอร์ที่ยิ่งใหญ่ และเก่าแก่ที่สุดของกอล์ฟหญิงซึ่ง “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล โปรสาวไทยเคยคว้าแชมป์มาแล้วเมื่อปี 2018

ไมค์ วาน เผยว่า “ยูเอสจีเอ ภูมิใจในการจัดการแข่งขันรายการต่าง ๆ ไม่เพียงได้ช่วยให้นักกีฬารุ่นใหม่ได้ไปถึงฝันของตัวเอง ตลอดระยะเวลากว่า 75 ปี ของกอล์ฟยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เป็นหนึ่งในความฝันของเหล่าเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ ทั้งหลายจากทุกประเทศทั่วโลก ที่ฝันอยากจะคว้าแชมป์รายการนี้ และตอนนี้
โพรเมดีคา พันธมิตรของเราได้ทำให้การแข่งขันเติบโตขึ้นทุกวิถีทาง เริ่มตั้งแต่จุดประสงค์จนกระทั่งเงินรางวัล รวมทั้งสถานที่ในการจัดการแข่งขัน ผมมีความภาคภูมิใจที่วันนี้เราได้ร่วมกันประกาศออกมา ผมทราบดีว่านี่คือการเริ่มต้น ที่เราจะก้าวไปด้วยกันกับโพรเมดีคา เพื่อผลักดันเปลี่ยนแปลงเกมกอล์ฟของผู้หญิง และมันมีความหมายกับนักกอล์ฟรุ่นใหม่จากทั่วโลก ที่จะก้าวไปถึงความฝันอันสูงสุดของพวกเธอทุก ๆ ปี”

แรนดี โอสตรา ประธาน และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของโพรเมดีคา กล่าวว่า “เราทั้งสององค์กร ได้สร้างรากฐานใหม่ ซึ่งโพรเมดีคาได้ประโยชน์จากการทำงานด้านสุขภาพกับสังคมในระดับชาติ ขณะที่ยูเอสจีเอได้ประโยชน์จากนโยบายขององค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรในการทำกิจกรรมยกระดับศักยภาพของผู้หญิง คุณไม่อาจพูดได้ว่าการทำงานด้านสุขภาพ และความเป็นอยู่ของบุคคลทั้งมวลนั้น ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น ก็เป็นอีกแพลทฟอร์มที่สมบูรณ์แบบที่จะเริ่มส่งไปยังผู้หญิง และ ผู้ชมได้เพิ่มมากขึ้น”
ด้านการเป็นพันธมิตรระหว่างยูเอสจีเอและโพรเมดีคา ทำให้พวกเขาจะได้บริการด้านการแพทย์ในรายการต่าง ๆ ของสมาคมกอล์ฟแห่งสหัฐอเมริกาเพื่อสร้างประสบการณ์กับแฟน ๆ ในรายการนั้น ๆ และผ่านทางชุมชนของการแข่งขันรายการเหล่านั้น