Golf NEWS

CU 14 Golf Invitation 2021

CU 14 Golf Invitation 2021
น้องใหม่จุฬา (2514) จัดกอล์ฟชิงถ้วยพระราชทานฯ

ศิษย์เก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รุ่นน้องใหม่เมื่อปี 2514 รวมพลัง จัดการแข่งขันกอล์ฟการกุศลประเพณี “CU 14 Invitation” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จเพราะกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เมื่อวันจันทร์ ที่ 20 ธันวาคม 2564 ณ สนามกอล์ฟกรุงเทพกรีฑา

สืบเนื่องจากธรรมเนียมปฏิบัติของชาวจุฬาฯ เมื่อได้เข้าเป็นน้องใหม่ หรือที่เรียกกันว่า CU Freshy จะมีการนัดหมายกันว่า ในอีก 50 ปี ข้างหน้า กลุ่มคนหนุ่มสาวเมื่อวันวาน จากคณะต่าง ๆ จะกลับมารวมพลัง เพื่อร่วมทำกิจกรรมให้กับสังคม รำลึกถึงความทรงจำเมื่อครั้งยังเป็นนิสิตในรั้วจามจุรี โดยในปีนี้ คุณสัมพันธ์ วงษ์ปาน ได้รับเกียรติให้เป็นประธานนิสิตเก่าน้องใหม่จุฬาฯ รุ่น 2514 ซึ่งได้มีการจัดกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย รวมถึง กอล์ฟการกุศลประเพณี “CU 14 Golf Invitation 2021” โดยรายได้ส่วนหนึ่งทูลเกล้าฯ ถวาย สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้าฯ และสนับสนุนกิจกรรมของ CU 14 ซึ่งครบรอบ 50 ปี แห่งการเป็นน้องใหม่ของ จุฬาฯ ตามคำขวัญ “รักษ์น้ำ ฟื้นป่า ทนแทนคุณจุฬาฯ พัฒนาคน”

การแข่งขันครั้งนี้ มีผู้ร่วมให้ความสนใจ ร่วมออกรอบทำบุญกันอย่างคับคั่ง จนต้องจัดแข่งถึงสองรอบ ทั้งเช้าและบ่าย โดยมีผู้สนับสนุนร่วมมอบของรางวัลคืนกำไรให้กับผู้ร่วมงานอย่างมากมาย และที่สำคัญที่สุดนั่นคือ ถ้วยพระราชทาน ได้รับเกียรติจาก อาจารย์ เผ่า สุวรรณศักดิ์ศรี ศิลปินแห่งชาติ เป็นผู้ออกแบบ ซึ่งท่านยังเป็นนิสิตเก่า น้องใหม่จุฬาฯ รุ่น 2514 จากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ทำให้การแข่งขัน CU 14 Golf Invitation 2021 มีคุณค่ายิ่งขึ้นไปอีก อีกทั้งบรรยากาศในวันแข่งขันยังเย็นสบายตลอดวัน เต็มเปี่ยมไปด้วยความสนุกในเกมส์กอล์ฟและมิตรภาพอันแสนจะอบอุ่นของชาวจุฬาฯ และนักกอล์ฟใจบุญทุกท่าน