สยามคันทรีคลับ วอเตอร์ไซด์ ปรับโฉมใหม่ สวย สนุก ท้าทาย

สยามคันทรีคลับ วอเตอร์ไซด์
ปรับโฉมใหม่ สวย สนุก ท้าทาย

เมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา ทางสนามสยามคันทรีคลับ วอเตอร์ไซด์ ได้ส่งข่าวมาให้กับทาง นสพ.กอล์ฟไทม์ ว่าทางสนามได้มีการปรับโฉมเปลี่ยนแปลงรูปแบบสนามทั้ง 18 หลุม มีการปรับแต่งเพิ่มเติม โยกย้ายต้นไม้เพื่อเพิ่มทัศนียภาพความสวยงามของสนามให้ดูเด่นเป็นเอกลักษณ์ เปลี่ยนหญ้าบริเวณรอบแฟร์เวย์เพื่อให้เล่นได้ง่ายขึ้น สนุกกับเกมส์กอล์ฟได้หลากหลายมากขึ้น ไม่ใช่แค่นั้นยังมีการเพิ่มเติมบังเกอร์ทรายเพื่อเพิ่มความท้าทายให้นักกอล์ฟอีกด้วย

มาลองดูกันเลยเริ่มกันที่หลุม 1 พาร์ 4 มีการปรับแท่นทีออฟสีแดง โดยยกให้สูงขึ้น เพิ่มมุมมองใหม่ แนวรัฟรอบแฟร์เวย์ มีการเปลี่ยนหญ้าบาเฮีย เพื่อให้การหาลูกง่ายขึ้น และยังปรับบังเกอร์ให้มองเห็นได้ชัดเจนขึ้น เพื่อสามารถวางแผนในการตีได้ เพิ่มต้นไม้ขนาดใหญ่ด้านซ้าย พร้อมถอนไม้เล็ก

หลุม 1 พาร์ 4

หลุม 7 พาร์ 3 เมื่อมองจากบนแท่นทีออฟจะเห็นมุมพาโนราม่าของกรีนที่อยู่เบื้องหน้า หลุมนี้มีอุปสรรคสำคัญคือ การตีข้ามน้ำ และบริเวณรอบกรีนยังมีเกอร์ทรายไว้คอยดักนักกอล์ฟอีก โดยทางสนามได้มีการปรับเปลี่ยนโดยการลดบังเกอร์ลง เพิ่มแฟร์เวย์ และเพิ่มรัฟทางด้านขวา แต่ถ้าตีไม่บวกลบคำนวณลมทิศทางลมแล้วบังเกอร์ยังเป็นอุปสรรคที่คอยเพิ่มความท้าทายของหลุมนี้อยู่ และในกรีนของหลุมนี้ยัง 2 ระดับ ถ้าธงปักบน ตีออนด้านล่างโอกาสออกสามพัตต์มีสูงมาก

หลุม 7 พาร์ 3

หลุม 8 พาร์ 5 มีการปรับเปลี่ยนไปเยอะพอสมควร มีความสวยงามเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน มีน้ำเป็นอุปสรรคอยู่ด้านขวาของแฟร์เวย์ตลอดจนถึงกรีน มีการเพิ่มแท่นทีใหม่ด้านขวา เปลี่ยนมุมมองใหม่ และเอาหญ้าบาเฮียออก ทำแฟร์เวย์ให้ต่ำลง และเพิ่มบังเกอร์ทรายด้านหลังข้างกรีน มีความท้าทายมากขึ้นสามารถทีออฟออกไปได้สุดกำลัง ด้านซ้ายยังมีบังเกอร์ไว้คอยดัก สำหรับช็อตแรก ส่วนช็อตสองการวางตัวยังมีอีก 3 บังเกอร์วางเรียงด้านซ้าย ส่วนใครออกขวามีตกน้ำแน่นอน ส่วนจอมพลังหวังหวดสองออนในหลุมนี้ ต้องคิดคำนวณระยะกันให้ดี เพราะถ้าพลาดทั้งน้ำและทรายรอดักอยู่

หลุม 8 พาร์ 5

หลุม 12 พาร์ 3 ในหลุมนี้มีการปรับปรุงเปลี่ยนเลย์เอ้าท์ใหม่ เพิ่มแท่นทีออฟใหม่ หมุดขาวและหมุดแดง มี 2 เลย์เอ้าท์ โดยแท่นทีใหม่จะเห็นจุดลูกตกได้ชัดขึ้น มีการเพิ่มรัฟในด้านขวาให้กว้างขึ้น ดูสวยขึ้น มีเนินรอบกรีนเป็นลูกๆ สลับกันสวยงาม ไม่รกตา ความสนุกและความท้าทายของหลุมนี้คือบังเกอร์ที่คอยดักอยู่ด้านหน้า ซ้าย และขวา

หลุม 12 พาร์ 3

หลุม 16 พาร์ 3 มีการปรับเปลี่ยนหญ้าบาเฮียทั้งหมดออก ปรับบังเกอร์ และเพิ่มต้นไม้ ซึ่งเดิมพาร์ 3 หลุมนี้มีความสวยงามอยู่แล้ว การปรับนี้ทำให้เล่นได้ง่ายขึ้นเมื่อนักกอล์ฟตีพลาดกรีน การลงโทษในเขตอุปสรรคน้อยลง แต่ความท้าทายยังคงอยู่เหมือนเดิม

หลุม 16 พาร์ 3

หลุม 17 พาร์ 4 สำหรับหลุมนี้ต้องขอบอกเลยว่าใครเป็นแฟนของสยามคันทรีคลับ เมื่อขึ้นมาบนแท่นทีออฟต้องบอกว่าเลย์เอ้าท์คล้ายหลุม 17 สยามคันทรีคลับ โอลด์ คอร์ส… โดยสิ่งที่เพิ่มเข้ามา คือ แท่นทีขวามือยกสูงขึ้น ทำให้นักกอล์ฟสามารถเห็นจุดลูกตก มีการขยายแฟร์เวย์ออกไปในน้ำ ทำให้นักกอล์ฟสามารถวางแผนการเล่นได้ง่ายขึ้น หรือจะวางตัวเพื่อเลย์อัพขึ้นกรีน แต่ทางสนามก็ได้มีการเพิ่มบังเกอร์หลังกรีน 2 บ่อ โดยเปลี่ยนบังเกอร์ใหม่ทั้งหมด เพื่อเพิ่มความท้าทายให้กับนักกอล์ฟที่ต้องการสู้ให้ยากขึ้นเช่นกัน

หลุม 17 พาร์ 4

หลังจากได้ทดสอบด้วยการออกรอบครบทั้ง 18 หลุมแล้ว ต้องขอบอกเลยว่าจากที่เคยมาออกรอบในวันที่เปิดสนามครั้งแรก กับปัจจุบัน ในส่วนของสนามมีการเปลี่ยนแปลงไปเยอะมาก นักกอล์ฟที่เป็นสายบู้ สามารถสนุกได้มากขึ้น ถ้าตีไม่ตรงออกนอกแฟร์เวย์ก็ยังสามารถแก้ไขกลับมาได้ง่ายกว่าเก่า แต่ก็ยังมีสิ่งที่เติมเข้ามาเช่นบังเกอร์ไว้คอยดัก ถ้าวางแผนในการวางตัวไม่ดีก็ทำให้สกอร์เพิ่มขึ้นหลายสโตรกเลยทีเดียว

สรุปแล้วการเปลี่ยนแปลงของสนามสยามคันทรีคลับ วอร์เตอร์ไซด์ ในครั้งนี้ สำหรับนักกอล์ฟสมัครเล่นทั่วไปแล้ว ตัวสนามมีความสนุกและท้าทายมากขึ้น สามารถบุก และทำแต้มได้ง่ายขึ้น แต่ถ้าพลาดในช็อตก็ยังมีบทลงโทษอยู่ แต่ไม่มากเท่าเมื่อก่อน ที่สำคัญไม่เสียเวลาหาลูกกอล์ฟนานเมื่อลูกหลุดออกนอกแฟร์เวย์

ท่านใดที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และจองเวลาออกรอบได้ที่ 038-909700 หรือ www.siamcountryclub.com