ขวัญชัย-กรวิชญ์ ดีที่สุดจากรอบ ควอลิฟายไทยพีจีเอ

ขวัญชัย แท่นนิล และ กรวิชญ์ อินมี 2 นักกอล์ฟจากหัวหิน เก็บ 5 อันเดอร์พาร์ 67 ทั้งคู่ทำผลงานได้ดีที่สุดในรอบคัดเลือก การแข่งขันกอล์ฟอาชีพ ไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ 2021 รอบคัดเลือก รายการ “สิงห์-เอสเอที ขอนแก่น แชมเปี้ยนชิพ 2021” ณ สนามสิงห์ปาร์ค ขอนแก่น กอล์ฟ คลับ แบบพาร์ 72 ระยะ 7,550 หลา จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2564

การแข่งรอบคัดเลือก “โปรแมกซ์” ขวัญชัย แท่นนิล นักกอล์ฟจากหัวหิน โปรวัย 35 ปี และ กรวิชญ์ อินมี นักกอล์ฟวัย 19 ปี จากหัวหินทั้งคู่ ต่างทำเข้ามา 5 อันเดอร์พาร์ 67 ดีที่สุดในรอบนี้ โดย ขวัญชัย ทำเข้ามา 7 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ ซึ่งรวมถึงการทำ 5 เบอร์ดี้ติดจากหลุม 9 จนถึงหลุม 13 ขณะที่ กรวิชญ์ เก็บเข้ามา 6 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ ที่้เกิดในหลุม 16 พาร์ 4 ที่ชอตสองตีไม่ออนอยู่หน้ากรีนชิพเข้าไปทำ 2 พัตต์

โปรแมกซ์ เผยว่า “ดีใจมากที่ทำผลงานออกมาได้ดี เพราะสภาพกรีนวันนี้ค่อนข้างนุ่ม ไม่แข็งมาก เลยทำผลงานออกมาได้ดี ได้มีโอกาสลงเล่นในรอบควอลิฟายถือเป็นอะไรที่แปลกใหม่ ตื่นเต้นไปอีกแบบ ในรอบทัวร์คงจะต้องระวังเรื่องกรีนให้มากๆ เพราะสนามนี้ถ้าตีเหล็กเข้าไปดีมีโอกาสทำแต้มได้เยอะ และสภาพกรีนน่าจะเริ่มแข็งขึ้น สนามนี้เล่นมาหลายปีแล้ว แต่ผลงานไม่ค่อยดีเพราะระยะไดร์ฟไม่ได้ไกล เลยต้องใช้เหล็กกลาง และเหล็กยาว ทำให้โอกาสคุมลูกให้อยู่บนกรีนยาก มาถึงตรงนี้ก็หวังแค่ผ่านเข้ารอบไว้ก่อน”

ด้าน กรวิชญ์ สวิงรุ่นน้อง กล่าวว่า “ไดร์ฟอยู่แฟร์เวย์เยอะ เลยทำให้ตีเหล็กเข้าไปออนใกล้หลายหลุม เหล็กยาวดี พัตต์ดี ในรอบทัวร์ก็น่าจะเล่นในแผนเดิม พยายามเปิดโอกาสให้ตัวเองมากที่สุด”

ด้านนักกอล์ฟอีก 28 คนนอกเหนือจาก ขวัญชัย และ กรวิชญ์ ที่ผ่านไปเล่นในรอบทัวร์ประกอบไปด้วย วิชญภัทร สินสร้าง, พลวัตร รัตนเลิศธาดา, วีรวิทย์ สกุลเจริญรัตน์, สมปราชญ์ รัตนสุวรรณ, ฟิลลิป มาทซอน, ธนาคาร สงครามมา, วรุต ขจรกิตติสกุล, วรวิทย์ วรพันธ์, ภูริ บุญญากาศ, กันต์ ลิ้มมณีวิจิตร, ชาญจิติ กนกศักดิ์สกุล, ภูริณัฐ ทรงไพบูลย์, ปิยชาติ อยู่สบาย, ธนพล เจริญสุข, วนิพันธุ์ มีสมอรรถ, นาวา ประสพสันต์, กฤตชยพล สินไชย, ปาณัท โพธิทัต, ธนกร ตอสี, เศรษฐโชค พุ่มพวย, รัชชวินทร์ ธนาเกษมพิพัฒน์, จาตุรนต์ ดวงไพชุม, ณัฐ ลิ้มมณีวิจิตร, ปวัน เพชรอยู่, เอกชัย แช่มสุขขี, ขวัญชัย กองทวี, ภูพิรัฐ กลิ่นเกษร และ ปิติภัทร ปิติมานะอารี