อุดร-ประหยัด กด 5 อันเดอร์ฯ นำร่วมไทย ซีเนียร์ทัวร์

ประหยัด มากแสง และ อุดร ดวงเดชา ทำสกอร์ขึ้นนำร่วมที่ 5 อันเดอร์พาร์ 67 ในศึก ไทย ซีเนียร์ ทัวร์ รายการ “เอ็นเอสดีเอฟ-ไทย ซีเนียร์ กบินทร์บุรี โอเพ่น” ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านบาท ณ สนามกบินทร์บุรี สปอร์ตส คลับ จ.ปราจีนบุรี ในรอบแรกของการแข่งขันเมื่อวันพุธที่ 22 ธันวาคม 2564

รายการนี้เป็นสนามสุดท้ายของการเก็บคะแนนสะสม ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ของศึก ไทย ซีเนียร์ ทัวร์ 2021 ประเภท ซีเนียร์ โปร โดยรายการนี้จัดโดย สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ โดยแข่งขันกันที่สนามกบินทร์บุรี สปอร์ตส คลับ จ.ปราจีนบุรี ในรูปแบบสโตรคเพลย์ 3 วัน 54 หลุม ที่ระยะ 6,579 หลา แบบพาร์ 72 ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านบาท แชมป์รับ 120,000 บาท แข่งขันระหว่างวันที่ 22-24 ธันวาคม 2564 หลังจบ 36 หลุมตัดตัวนักกอล์ฟผลงานดีที่สุด 60 คน

จบการแข่งในรอบแรก “โปรดอน” อุดร ดวงเดชา สวิงวัย 51 ปีจาก เชียงใหม่ ที่กวาดมาแล้ว 5 แชมป์ในปีนี้ และกำลังลุ้นแชมป์รายการที่ 6 ในทัวร์ เปิดฉากรอบนี้ด้วยการเสียโบกี้ที่หลุม 4 ก่อนมาเก็บ 2 เบอร์ดี้ที่หลุม 6 และ 8 จบช่วงแรกที่ 1 อันเดอร์ฯ ก่อน 9 หลุมหลังมาทำเพิ่มอีก 4 เบอร์ดี้ที่หลุม 12-13 และ 15-16 จบรอบนี้ด้วยผลงาน 5 อันเดอร์พาร์ 67 เท่ากับ “โปรหมาย” ประหยัด มากแสง วัย 55 ปีจาก หัวหิน ที่รอบนี้ทำ 5 เบอร์ดี้ไม่เสียโบกี้เลย รั้งผู้นำร่วมในรอบนี้

ยุทธพร มหรรณพ และ ธนวัฒน์ กันยาลัง รั้งอันดับ 3 ร่วม ที่สกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 68

โปรอุดร ที่ปีนี้ทำแชมป์มาแล้ว 5 รายการติด กล่าวหลังจบเกมว่า “รอบแรกไม่ค่อยดีเท่าไร ทั้งที่มีโอกาสทำเบอร์ดี้ได้หลายหลุม แต่เก็บได้แค่ 1 อันเดอร์ฯ ก่อนมาเครื่องร้อนใน 9 หลุมหลังทำอีก 4 อันเดอร์ฯ ถือเป็นอีกแมตช์ที่ท้าทาย และมีมือใหญ่ๆมาร่วมแข่งขันหลายคน ยอมรับว่าทุกอย่างอยู่ที่จังหวะว่าใครจะทำได้ดีกว่ากัน”

ด้าน โปรหมาย ประหยัด มากแสง ที่เดินทางกลับมาพักผ่อนในเมืองไทย และมาร่วมแข่งขันสร้างสีสันให้กับทัวร์ในแมตช์ส่งท้ายปี กล่าวว่า “พัตต์ไม่ค่อยดีเท่าไร โดยเฉพาะในช่วง 9 หลุมหลัง แต่ยังทำสกอร์มา 5 อันเดอร์ฯ ถือว่ารับได้ มาเล่นแมตช์นี้ก็อยากจะมาสร้างสีสัน ได้มาร่วมแข่งกับเพื่อนๆพี่ๆ มองว่ามีโอกาสลุ้นแชมป์ขึ้นอยู่กับว่าจะพัตต์ได้ดีหรือเปล่า”

ถาวร วิรัตน์จันทร์.พีรันธร จตุรกูล และ NADEEM INAYAT รั้งอันดับ 5 ร่วม ที่สกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 69

ธนวัฒน์ กันยาลัง เก็บเข้ามา 4 อันเดอร์พาร์ 68 จาก 4 เบอร์ดี้ไม่เสียโบกี้เลย รั้งอันดับ 2 ร่วมกับ ยุทธพร มหรรณพ ที่รอบนี้ทำไป 6 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ ขณะที่ นาดีม อินายัต สวิงจากปากีสถาน, ถาวร วิรัตน์จันทร์ และ พีรันธร จตุรกูล ทำสกอร์รวม 3 อันเดอร์พาร์ 69