Golf NEWS

‘นา-ค็อกรัก’ เฉือนหนึ่งแต้ม ซิวคิวบีอี ชู้ตเอ้าต์

 ‘นา-ค็อกรัก’ เฉือนหนึ่งแต้ม ซิวคิวบีอี ชู้ตเอ้าต์ ที่ฟลอริดา

เควิน นา และ เจสัน ค็อกรัก ช่วยกันทำ 13 เบอร์ดี้ก่อนจบรอบ 12 อันเดอร์พาร์ 60 ในการเล่นรอบสุดท้ายในรูปแบบโฟว์บอล คว้าแชมป์คิวบีอี ชู้ตเอ้าต์ รายการอย่างไม่เป็นทางการของยูเอสพีจีเอทัวร์ ชิงเงินรางวัลรวม 3.6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ที่ติบูรอน กอล์ฟคอร์ส ในเนเปิลส์ รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา

รอบสุดท้ายที่ติบูรอน กอล์ฟคอร์ส ในเนเปิลส์ คู่หูนักกอล์ฟอเมริกันเล่นไปห้าหลุมสกอร์ยังอยู่ที่อีเวนพาร์ ทว่าหลังจากนั้น เควิน นา กดเจ็ดเบอร์ดี้ติดต่อกันจนทะยานขึ้นนำ และ เจสัน ค็อกรัก เก็บห้าเบอร์ดี้ในการเล่นหกหลุมสุดท้าย ทำให้ทั้งคู่แซงคว้าแชมป์ไปครองโดยเเฉือนชนะคู่ของ บิลลี ฮอร์สเชล และ แซม เบิร์นส์ สองนักกอล์ฟอเมริกัน 1 สโตรก

มาร์ก ลีชแมน และ เจสัน เดย์ สองนักกอล์ฟออสเตรเลียซึ่งนำการแข่งขันหลังผ่านสองวันแรก สุดท้ายจบการแข่งขันในอันดับสามร่วมกับ แฮร์ริส อิงลิช และ แมตต์ คูชาร์ สองนักกอล์ฟที่ลงเล่นในฐานะแชมป์เก่าและกำลังลุ้นแชมป์รายการนี้ที่มี เกร็ก นอร์แมน เป็นเจ้าภาพเป็นสมัยที่สี่

“พวกเราออกสตาร์ตกันได้ไม่ดีนัก และพวกเราพยายามบอกซึ่งกันและกันว่ายังเหลืออีกหลายหลุมที่พอจะมีโอกาสที่ทำเบอร์ดี้ได้ มันเป็นแบบต่างคนต่างให้กำลังใจกันและกัน”​เควิน นา กล่าว

“ผมเริ่มทำเบอร์ดี้ได้บ้าง และหลังจากนั้นพวกเราก็ร้อนแรงขึ้นมา”

เควิน นา เก็บ 7 เบอร์ดี้ติดต่อกันเริ่มตั้งแต่หลุม 6 และในจำนวนนั้นรวมถึงการชิพอินจากขอบฟรินจ์ที่หลุม 7 และชิพอินเบอร์ดี้จากนอกกรีนที่หลุม 9

หลังจากเบอร์ดี้ที่หลุม 10, 11 และ 12 ที่พาให้คู่นี้ขยับขึ้นนำ และหลังจากนั้นก็ส่งให้ ค็อกรัก โชว์ผลงานบ้าง

หลังจากได้สองเบอร์ดี้ติดต่อกันที่หลุม 13 และ 14 ค็อกรัก เดินเครื่องต่อด้วยการแท็ปอินเบอร์ดี้ที่หลุม 16 และหลุม 17 แม้ว่าต่อมา นา จะพลาดเบอร์ดี้ที่หลุม 18 แต่ ค็อกรัก ไม่พลาดด้วยทำให้ทั้งคู่สกอร์รอบสุดท้าย 60 และนำ 2 สโตรก

เป็นเบอร์ดี้ที่ทั้งคู่ต้องการมาก เนื่องจาก ฮอร์เชล ที่เกือบจะตีตกน้ำที่หลุม 18 แต่สุดท้ายแล้วสามารถเก็บเบอร์ดี้สำเร็จ

ฮอร์สเชล ชิพอินเบอร์ดี้ที่หลุม 9 และที่หลุม 12 พาร 3 หลังทีช้อตออกมาเกือบทำโฮลอินวันสำเร็จ

ฮอร์สเชล และ เบิร์น จบสกอร์รอบสุดท้ายเข้ามา 11 อันเดอร์พาร์ 62 ส่งผลให้ทั้งคู่จบอันดับสองด้วยสกอร์รวม 32 อันเดอร์พาร์

เควิน นา กล่าวว่าระหว่างที่เขาทำหลายเบอร์ดี้ติดต่อกันนั้น เขาหันไปมองที่ ค็อกรัก และถามว่า “เฮ้เพื่อน เมื่อไหร่จะถึงเวลาที่นายโชว์ฟอร์มบ้าง”

“เขาตอบกลับมาว่า ผมจะกลับมาในช่วงเก้าหลุมหลังตอนที่คูนกำลังต้องการผมเป็นอย่างมาก และเขาสามารถทำอย่างที่เขาพูดได้จริงๆ” นากล่าว

ส่วนคู่ออสเตรเลีย ลีชแมน และ เดย์ ซึ่งนำการแข่งขัน 1 สโตรกหลังจบวันแรกที่เล่นกันในรูปแบบสแกรมเบิล และนำ 3 สโตรกหลังจบรอบสองที่เล่นกันในรูปแบบโมดิฟาย อัลเตอร์เนตช็อต แต่พวกเขากลับไม่ไหลลื่นในการเล่นโฟว์บอลรอบสุดท้าย

ลีชแมน และ เดย์ เก็บมา 3 เบอร์ดี้ในช่วงเก้าหลุมแรก และยังอยู่ในกลุ่มลุ้นหลังจากเก็บสองเบอร์ดี้ติดต่อกันที่หลุม 13 และหลุม 14 จากนั้นพวกเขาทั้งคู่ไล่ตามเหลือแต้มเดียวหลัง ลีชแมน พัตต์อีเกิลที่หลุม 17 แต่ทั้งคู่ก็ไม่ใกล้ไปมากกว่านั้นหลังจบรอบสุดท้าย 7 อันเดอร์พาร์ 65

นั่นทำให้ทั้งคู่ทำสกอร์รวม 31 อันเดอร์พาร์ จบอันดับสามร่วมกับคู่ของ คูชาร์ และ อิงลิช ซึ่งเก็บหกช็อตในการเล่น 5 หลุม ด้วยสี่เบอร์ดี้ติดต่อกันระหว่างหลุม 13 ถึงหลุม 16 และปิดด้วยอีเกิลที่หลุม 17 ที่ทำให้จบรอบสุดท้าย 10 อันเดอร์พา์ 62