โปรเหมียวคว้ารางวัลนักกีฬาอาชีพดีเด่น

“โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ นักกีฬากอล์ฟวัย 22 ปี คว้ารางวัลนักกีฬาอาชีพดีเด่น ส่วนนักกีฬาอาชีพรองดีเด่น ตกเป็นของ “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล โปรกอล์ฟวัย 18 ปี ในงานประกาศเกียรติคุณนักกีฬาดีเด่น เนื่องวันกีฬาแห่งชาติ ประจำปี 2564 ที่ อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อ 16 ธันวาคม 2564

“โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ นักกีฬากอล์ฟวัย 22 ปี คว้ารางวัลนักกีฬาอาชีพดีเด่น ที่แจ้งเกิดจากการคว้าแชมป์เมเจอร์ แรก ของปี 2021 ศึกเอเอ็นเอ อินสปิเรชั่น ในช่วงต้นเดือนเมษายน ก่อนพัฒนาฟอร์มการเล่น จนก้าวมาเป็นนักกอล์ฟระดับหัวแถวของแอลพีจีเอ ทัวร์ และคว้ารางวัล โรเล็กซ์ แอนนิกา เมเจอร์ อวอร์ด ซึ่งเป็นรางวัลสำหรับนักกอล์ฟที่มีผลงานดีสุดในการแข่งขัน 5 เมเจอร์ของปี 2021 พร้อมกันนี้ยังคว้ารางวัลรุกกี้แห่งปี หรือ ผู้เล่นดาวรุ่งแห่งปี 2021 ของแอลจีพีเอ ทัวร์ มาครองได้อีกด้วย ส่วนนักกีฬาอาชีพรองดีเด่น ตกเป็นของ “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล โปรกอล์ฟวัย 18 ปี มือ 18 ของโลก และเจ้าของมือ 1 เลดีส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ 2021 ที่เพิ่งคว้าตั๋วเข้าไปเล่นในแอลพีจีเอ ทัวร์ ฤดูกาล 2022

โดยพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในงานประกาศเกียรติคุณนักกีฬาดีเด่น เนื่องในวันกีฬาแห่งชาติ ประจำปี 2564 ร่วมด้วย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬานายโชติ ตราชู ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) พร้อมด้วยผู้บริหาร บุคลากร ผู้ฝึกสอน และนักกีฬา ร่วมงาน ภายใต้มาตรการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ที่ อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อ 16 ธันวาคม 2564