ยูเอสจีเอ ประกาศจัดกอล์ฟยูเอส อะแดพทีฟ โอเพ่น ที่สนามไพน์เฮิร์สต์ฯ

ยูเอสจีเอ ประกาศจัดกอล์ฟยูเอส อะแดพทีฟ โอเพ่น เพื่อกลุ่มคนที่มีความบกพร่อง ที่ สนามไพน์เฮิร์สต์ รีสอร์ต แอนด์ คันทรี่ คลับ คอร์ส นัมเบอร์ 6 ไพน์เฮิร์สต์ รัฐนอร์ทแคโรไลน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่งวันที่ 18-20 กรกฎาคม 2022

สมาคมกอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกา หรือยูเอสจีเอ ประกาศจัดกอล์ฟชิงแชมป์แห่งชาติสหรัฐอเมริการายการใหม่ ยูเอส อะแดพทีฟ โอเพ่น เป็นกอล์ฟรายการใหม่เพื่อกลุ่มคนที่มีความบกพร่องด้านร่างกาย สมอง และอื่น ๆ ได้แสดงศักยภาพ ในด้านกีฬากอล์ฟ โดยจะเริ่มในเดือนกรกฎาคม ปีหน้า


The 6th of Pinehurst No 6 of Pinehurst Resort & Country Club inPinehurst, N.C. on Thursday, Oct. 21, 2021. (Copyright USGA/Russell Kirk)

สำหรับรายการนี้ จะจัดขึ้นที่ไพน์เฮิร์สต์ รีสอร์ต แอนด์ คันทรี่ คลับ คอร์ส นัมเบอร์ 6 ที่ไพน์เฮิร์สต์ รัฐนอร์ทแคโรไลน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่งวันที่ 18-20 กรกฎาคม 2022 เป็นการนำเอายอดนักกอล์ฟที่มีความบกพร่องทั้งร่างกาย ประสาท และสถิติปัญญาที่ดีที่สุดในโลกเข้าร่วมสร้างประวัติศาสตร์แข่งขันครั้งแรกของรายการนี้ ส่วนครั้งที่สองจะจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 17-19 กรกฎาคม ปี 2023

The 11th of Pinehurst No 6 of Pinehurst Resort & Country Club inPinehurst, N.C. on Wednesday, Oct. 20, 2021. (Copyright USGA/Russell Kirk)

กอล์ฟยูเอส อะแดพทีฟ โอเพ่น จะเป็นรายการชิงแชมป์แห่งชาติ รายการที่ 15 ของสมาคมกอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกา หรือยูเอสจีเอ ร่วมกับรายการใหญ่อย่างรายการยูเอส โอเพ่น, ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น, ยูเอส อเมเจอร์ และ ยูเอส วีเมนส์ อเมเจอร์

The 18th of Pinehurst No 6 of Pinehurst Resort & Country Club inPinehurst, N.C. on Wednesday, Oct. 20, 2021. (Copyright USGA/Russell Kirk)

สำหรับการแข่งขันรายการนี้ จะแข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 54 หลุม เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟทั้งหญิง และชาย ที่เป็นนักกอล์ฟอาชีพ และ สมัครเล่น จำนวน 96 คน ที่มีความบกพร่องด้านทางร่างกาย ความบกพร่องทางประสาทสัมผัส (การมองเห็น) หรือความบกพร่องทางสติปัญญาระดับ WR4GD Pass รวมทั้งการจัดระบบแฮนดิแคปโลก (WHS) สำหรับข้อกำหนดคุณสมบัติเพิ่มเติม องค์ประกอบของสนาม และรายละเอียดรูปแบบการแข่งขันอื่นๆ ของการแข่งขัน จะประกาศให้ทราบในภายหลัง ส่วนขั้นตอนการสมัครคาดว่าจะเปิดในเดือนกุมภาพันธ์ในปี 2022

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.usga.org