Golf NEWS

‘สยามคันทรีคลับ แบงคอก’ น้องใหม่ในเครือ สยามคันทรีคลับ

สยามคันทรีคลับ แบงคอก’
สนามกอล์ฟน้องใหม่ ในเครือ สยามคันทรีคลับ

กลุ่มสยามกลการ เตรียมเปิดสนามแห่งใหม่ “สยามคันทรีคลับ แบงคอก” นับเป็นสนามที่ 5 ในเครือ สยามคันทรีคลับ ชูความโดดเด่นด้านทำเลที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ และใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิ โดยใช้งบทั้งสิ้น 3,683 ล้านบาท ตั้งเป้าเป็น Landmark แห่งใหม่ สำหรับคนรักกอล์ฟ พร้อมเปิดบริการมกราคม 2022

สยามคันทรีคลับ เดินหน้าพัฒนาธุรกิจที่ดิน เตรียมเปิดสนามกอล์ฟแฟ่งใหม่ สนามที่ 5 ภายใต้ชื่อ “สยามคันทรีคลับ แบงคอก” บนพื้นที่ 519 ไร่ ริมถนนบางนา–ตราด กม.22 ใช้งบประมาณทั้งสิ้น 3,683 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นที่ดิน 2,595 ล้านบาทและงบการก่อสร้าง 1,088 ล้านบาท ซึ่งสนามออกแบบโดย Toby Cobb – Design Associate เป็นหนึ่งในนักออกแบบสนามกอล์ฟ The Coore & Crenshaw มีผลงานเป็นที่รู้จักและยอมรับในระดับโลก ก่อสร้างโดย Golf East Co.,Ltd. ส่วนคลับเฮ้าส์ออกแบบพิถีพิถัน โดยบริษัท สำนักงานสถาปนิกกรุงเทพ จำกัด และก่อสร้าง โดยบริษัท เอสเอ็มซีซี (ประเทศไทย) จำกัด

นายประณัย พรประภา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยาม เอสเตท แอนด์ โค จำกัด หนึ่งในกลุ่มสยามกลการ เปิดเผยว่า “จากความสำเร็จธุรกิจสนามกอล์ฟของสยามคันทรีคลับ ที่เปิดบริการมานานถึง 50 ปี มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักแก่นักกอล์ฟทั้งชาวไทยและต่างประเทศ โดยในปี 2006 ได้ทำการปรับปรุงสนาม Old Course ใหม่ และเปิดบริการเมื่อปี 2007 เปลี่ยนชื่อเป็น Siam Country Club Old Course สนาม 18 หลุม กับบรรยากาศสภาพแวดล้อมอยู่ในหุบเขา และโอบล้อมด้วยธรรมชาติสวยงาม, ปี 2008 เปิดสนามที่ 2 Siam Country Club Plantation สนาม 27 หลุม ที่เน้นทิวทัศน์แบบ Panorama ซึ่งทั้ง 2 สนาม ได้รับเลือกจัดการแข่งขันกอล์ฟสตรีระดับโลก HONDA LPGA THAILAND มาตั้งแต่ปี 2007-2021 ติดต่อกันมาถึง 13 ปี ทำให้สยามคันทรีคลับและประเทศไทยเป็นที่รู้จักกันดีทั่วโลก, ในปี 2014 เปิดสนามที่ 3 Siam Country Club Waterside สนาม 18 หลุม เน้นพื้นที่รอบขอบอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ และยังมี Putting Course แห่งแรกในเอเซีย อีกด้วย, ปี 2020 เปิดสนามที่ 4 Siam Country Club Rolling Hills สนาม 18 หลุม ที่ออกแบบให้เข้ากับพื้นที่เดิมที่มีความสูงๆ ต่ำๆ กลมกลืนไปกับสภาพภูมิศาสตร์ ซึ่งทั้ง 4 สนาม ให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันชัดเจน เรียกได้ว่าเป็น Golf Destination ในประเทศไทย รวมถึง ยังได้รับการยกย่องจากสถาบันต่างๆ ทั่วโลก และกลุ่มสยามกลการยังไม่หยุดนิ่ง ยังคงพัฒนาธุรกิจสนามกอล์ฟ และล่าสุด ในปี 2022 สนามกอล์ฟกลุ่มสยามคันทรีคลับ มีความพร้อมเปิดสนามที่ 5 ภายใต้ชื่อ “สยามคันทรีคลับ แบงคอก” (Siam Country Club Bangkok) มีความมั่นใจว่าจะเป็น Golf Designation แห่งใหม่ใกล้กรุงเทพฯ พร้อมให้บริการ นักกอล์ฟทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

ทางด้าน นายสมชาย สืบบุญศรีพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยาม เอสเตท แอนด์ โค จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า “กลุ่มสนามกอล์ฟสยามคันทรีคลับ สร้างชื่อเสียงสั่งสมประสบการณ์ธุรกิจกอล์ฟมานาน ได้สร้างผลงานมากมาย และเคยได้รับรางวัลชนะเลิศสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดในประเทศไทย (Best Golf Course in Thailand) และรางวัลรองชนะเลิศสนามกอล์ฟแชมเปี้ยนชิพในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (Runner Up The Championship Golf Course in Asia Pacific) และติดอันดับใน The Rolex World’s Top 1000 Golf Course, Top 100 Golf Course in the World by Golf Digest USA (ในประเทศไทย มี 2 สนามที่ติดอันดับ สยามคันทรีคลับ อยู่ลำดับ 73) ทำให้เรา ซึ่งเป็นสนามที่ 5 จะต้องทำให้ดีที่สุด เพื่อเป็นบรรทัดฐานในการวัดความเป็นเลิศของธุรกิจประเภทกีฬากอล์ฟ และสร้างจุดหมายปลายทางของนักกอล์ฟที่ดีที่สุดในประเทศไทย และจะต้องเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่นักกอล์ฟทุกท่านจะต้องกล่าวถึงในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก”

สำหรับ “สยามคันทรีคลับ แบงคอก” แม้ว่าจะเป็นสนามที่ออกแบบใหม่หมด แต่ก็ได้รวบรวมเอาความเป็น สยามคันทรีคลับ มาผสมผสานการออกแบบเอาไว้อย่างลงตัว ความโดดเด่นอยู่ที่ Shape Contour of Fairway ลักษณะการออกแบบแท่นทีออฟ ผ่านรัฟ มาถึงแฟร์เวย์ จนถึงบนกรีน ที่มีความต่อเนื่องกัน ให้ความรู้สึกป็นอันหนึ่งอันเดียวของสนาม หญ้าพันธุ์ Sena Zoysia ที่มีคุณสมบัติช่วยให้ลูกกอล์ฟวิ่งได้ไกลขึ้น บังเกอร์แม้จะมีไม่มาก แต่ลักษณะเล็กแล้วลึกก็ทำให้เกมส์กอล์ฟสนุกมากยิ่งขึ้น ลักษณะกรีนยังคงเน้นในเรื่อง ขนาดใหญ่และมี contour เกือบทุกหลุม นอกจากนี้ยังมี Driving Net ขนาด 5 ช่อง ที่ซ้อม ชิพ พัตต์ และบังเกอร์ ครบครัน

ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกก็มีพร้อม ห้องแต่งตัวสำหรับนักกอล์ฟชาย มีมากถึง 203 ตู้ และห้องอาบน้ำ 15 ห้อง และ 42 ตู้และห้องอาบน้ำ 6 ห้อง สำหรับนักกอล์ฟสุภาพสตรี ทางด้านห้องอาหาร “The Old Course” มีเชฟมนเทพ จากธาน (TAAN) ดูแลอาหารไทย, เชฟ มร.แอนโทนี จากโรงแรม Siam@Siam Design Hotel ดูแลอาหารยุโรป และ มร.คาซูอะกิ คิตะฮาร่า มาปรุงอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ ให้ลิ้มรสกัน การเดินทางมาสนามก็ง่ายดาย โดยใช้ถนนเส้นบางนา-ตราด กม.22 หากมาจากใจกลางกรุงเทพฯ ใช้เวลาเพียง 30-45 นาที และถ้ามาจากสนามบินสุวรรณภูมิ ก็ใช้เวลาเพียง 20 นาทีเท่านั้น

ทางสนามฯ ให้บริการสมาชิกทั้งแบบรายปี และราย 5 ปี ซึ่งปัจจุบัน สมาชิกแบบระยะสั้น มีความเหมาะสมสอดคล้องกับสภาพเศรษฐกิจ และยืดหยุ่น เข้าถึงนักกอล์ฟได้ง่ายขึ้น “สยามคันทรีคลับ แบงคอก” พร้อมเปิดบริการในเดือนมกราคม ปี 2022 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.02–078-3888 หรือ ติดตามช่องทางความเคลื่อนไหวได้ที่ Facebook : Siam Country Club Bangkok, IG : @siamcountryclubbangkok และ www.siamcountryclub.com