อาฒยาขยับรั้งอันดับสอง สาวเจ้าถิ่นนำสามสโตรค

อาฒยา ฐิติกุล มือ 1 เลดี้ส์ยูโรเปี้ยนทัวร์จบรอบนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม กดเพิ่มอีก 5 อันเดอร์พาร์ 67 รั้งอันดับ 2 บนตารางคะแนน ตามหลังซิกานด้าสวิงเจ้าถิ่น 3 สโตรค ในการแข่งขัน “อนาลูเซีย คอสตา เดล โซล โอเพ่น เดอ เอสปัญญ่า” การแข่งขันรายการสุดท้ายของฤดูกาล ที่ ลอส นารานโจส์ กอล์ฟ คลับ มาร์เบลล่า ประเทศสเปน รอบที่ 3 ของการแข่งขันเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2564 โดยรายการนี้ชิงเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 600,000 เหรียญสหรัฐ

อาฒยา ฐิติกุล ทำผลงานได้ดีมากในรอบที่ 3

หลังจบรอบที่สามของการแข่งขัน “จีน” อาฒยา ฐิติกุล สาวน้อยมหัศจรรย์จากประเทศไทย ที่รอบนี้จัดหนักทำสกอร์เพิ่มให้กับตัวเองถึง 5 อันเดอร์พาร์ 67 โดยในรอบนี้เธอทำได้ 6 เบอร์ดี้ เสียคืน 1 โบกี้ ขยับรั้งอันดับ 2 บนตารางคะแนน

“ฉันพยายามเอาชนะตัวเองและทำได้ค่อนข้างดีในทุกวัน วันนี้ฉันสร้างโอกาสตัวเองได้มากมาย แม้จะพลาดไปสองสามพัตต์แต่ก็ทำได้ดีกว่าสองวันที่ผ่านมา ฉันเคยเล่นในสภาพลมแรงมาแล้ว แต่ก็หวังว่าจะได้เรียนรู้และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากขึ้นไปอีก เพราะมันสามารถทำลายสกอร์คุณได้เช่นกัน” อาฒยา กล่าว

ส่วนผู้นำ คาโรต้า ซิกานด้า นักกอล์ฟเจ้าถิ่นวัย 31 ปี ที่ในรอบนี้ทำเข้ามาอีก 2  อันเดอร์พาร์ 70 จากการทำ 6 เบอร์ดี้ แต่เสียไปถึง 4 โบกี้ รวมสามวันมี 10 อันเดอร์พาร์ 206 นำอันดับ 2 อยู่สามสโตรค “ฉันมีความสุขมาก การทำสองอันเดอร์พาร์ในวันนี้ ก็รู้สึกดีเหมือนกับการทำหกอันเดอร์เมื่อวาน วันนี้เป็นวันที่ ลมแรงมาก อะไรก็เกิดขึ้นได้ในสนามกอล์ฟแห่งนี้ ฉันพยายามตีลูกให้ดีและมีสมาธิ และฉันคิดว่าฉันทำได้ดีมาก” ซิกานด้า กล่าว

คาโรค้า ซิกานด้า นักกอล์ฟเจ้าถิ่นวัย 31 ปี

ในรอบสุดท้ายซิกานด้าและอาฒยา จะออกรอบด้วยกันอีกครั้งหลังจากเคยเล่นด้วยกันมาแล้ว ที่ซาอุดิอาระเบีย ส่วนอีกคนคือ มาย่า สตาร์ค จาก สวีเดน ที่จะร่วมในกลุ่มสุดท้ายด้วยในเวลา 10:46 น. ตามเวลาท้องถิ่น และเช่นเคยทรูสปอร์ต 5 ถ่ายทอดสดการแข่งขันให้ชม โดยคืนนี้เริ่มเวลา 19:00-22:00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ที่มา เรื่อง/ภาพ :www.ladieseuropeantour.com