Golf NEWS

“พชร” รั้ง 4 ร่วม รอบแรกบลูแคนยอน ภูเก็ต แชมเปียนชิพ

พชร คงวัดใหม่ โปรวัย 22 ปีจากสงขลา ประเดิมรอบแรก 5 อันเดอร์พาร์ 67 ตามหลังจอห์น แคทลิน ผู้นำจากสหรัฐฯ สองสโตรก ในรอบแรกของศึกเอเชียน ทัวร์ ภูเก็ต ซีรีส์ 2021 รายการ “บลูแคนยอน ภูเก็ต แชมเปียนชิพ” ชิงเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 33 ล้านบาท ณ สนามบลูแคนยอน คันทรี คลับ (แคนยอน คอร์ส) พาร์ 72 ระยะ 7,257 หลา จังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

รอบแรกของการแข่งขันโปรเพชร-พชร คงวัดใหม่ วัย 22 ปี จากหาดใหญ่ โชว์ฟอร์มเก่ง ประเดิมหวด 5 อันเดอร์พาร์ 67 จาก 7 เบอร์ดี้ที่หลุม 1, 2, 4, 7, 9, 13 และ 15 โดยเสียสองโบกี้ที่หลุม 5 และหลุม 18 รั้งอันดับ 4 โดยมีสกอร์ตามหลัง จอห์น แคทลิน อดีตแชมป์ไทยแลนด์ โอเพ่น ปี 2019 ชาวอเมริกัน 2 สโตรก โดยที่แคทลิน ทำได้สองอีเกิ้ลที่หลุม 9 พาร์ 5 และ 15 พาร์ 5 กับอีก 3 เบอร์ดี้ ไม่มีโบกี้เลย

Phachara Khongwatmai

ขณะที่อันดับสองร่วมเป็นของ ชาน ชีห์ ชาง เจ้าของแชมป์คิงส์คัพปี 2016 จากไชนิสไทเป และเอียน สนีแมน จากแอฟริกาใต้ ตามมาที่สกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ 66 ด้าน โปรเพชร สดมภ์ แก้วกาญจนา วัย 23 ปีจากนราธิวาส ตีเข้ามา 4 อันเดอร์พาร์ 68 จาก 6 เบอร์ดี้ 1 ดับเบิ้ลโบกี้ รั้งอันดับ 5 ร่วมกับนักกอล์ฟอีก 4 คน

John Catlin of the USA

พชร คงวัดใหม่ นักกอล์ฟไทยที่ทำสกอร์ดีที่สุดในรอบแรก เผยว่า “วันนี้เกมการเล่นดี แต่จะมีลูกเสิร์ฟที่ไม่ดีเท่าที่ควร ไม่เปิดโอกาสให้ตัวเองเท่าไหร่ แต่ว่าพัตต์ดี เซฟดีก็ช่วยทำแต้มได้เยอะ ก่อนแข่งก็ไม่ได้คาดหวังมาก เพียงแค่เล่นให้ดี วางแผนมาเพื่อเปิดโอกาสให้ตัวเองได้ขึ้นกรีน และให้ได้ลุ้นไปพัตต์เบอร์ดี้ วันนี้ออกรอบช่วงบ่ายค่อนข้างมีลม แต่ลมค่อนข้างหวน อาจมีบางช่วงฝนตกและลมไม่ค่อยมี แต่ระยะก็ยากพอใช้ได้ครับ สำหรับวันนี้ลูกเสิร์ฟไม่ค่อยดี แต่ได้พัตต์ช่วยไว้ ส่วนหลุมสุดท้ายที่ออกโบกี้เป็นการเสิร์ฟไม่อยู่ ออกไปทางซ้าย และลูกจมตีไม่ออก เราก็พยายามเซฟให้ได้มากที่สุด เสียโบกี้ก็ไม่เป็นไร”

Chan Shih-chang of Chinese Taipei

ทางด้านโปรเพชร-สดมภ์ แก้วกาญจนา ผู้ตามในอันดับ 5 ร่วม กล่าวว่า “เกมการเล่นวันนี้ถือว่าค่อนข้างพอใจ ออกสตาร์ทหลุม 10 ไปดับเบิ้ลโบกี้ที่หลุม 14 ดีที่รอบหลังกลับมาได้ จบอันเดอร์สนามได้ก็ค่อนข้างพอใจแล้ว ส่วนเรื่องฝนที่ตกเมื่อเช้าก็ค่อนข้างชิน เพราะเดือนที่แล้วที่มาเล่นก็เจอฝนเกือบทั้งเดือนเลย ส่วนพรุ่งนี้ต้องดูอีกทีว่าสภาพอากาศจะเป็นอย่างไร ถ้าลมแรงเราต้องเน้นช็อตเสิร์ฟ จะได้เล่นง่าย ส่วนวันนี้เล่นช็อตเสิร์ฟค่อนข้างดีทำให้เล่นง่าย อีกสามวันคงเล่นให้เหมือนวันนี้คือตีแฟร์เวย์ให้มากที่สุด แล้วไปลุ้นลูกบนกรีน ตามแผนเดิมคือตีไปเรื่อยๆตามเกม เล่นให้สนุกและพยายามเก็บเกี่ยวประสบการณ์ตรงนี้ให้มากที่สุด”

Sadom Kaewkanjana

ส่วนโปรชื่อดังรายอื่นๆ อาทิ ภาณุพล พิทยารัฐ สกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ 70 , พรหม มีสวัสดิ์ และ ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ ทำคนละ 1 อันเดอร์พาร์ 71, สุรดิษ ยงค์เจริญชัย อีเวนพาร์ 72, อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ เกิน 3 โอเวอร์พาร์ 75 เท่ากับโปรป้ายแดงอย่าง เด่นวิทย์ บริบูรณ์ทรัพย์ และวันชัย หลวงนิติกุล ส่วนรัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ นักกอล์ฟสมัครเล่นอายุน้อยที่สุดในเอเชียนทัวร์ ทำได้ 1 อันเดอร์พาร์ 71 ทั้งนี้ยังมีนักกอล์ฟเล่นไม่จบ 9 คนเนื่องจากฟ้ามืด ต้องมาแข่งต่อให้จบในเช้าวันรุ่งขึ้น

Shiv Kapur of India

สามารถติตามการถ่ายทอดสดได้ทาง ช่องทรูสปอร์ต 5 HD วันที่ 25 และ 26 พฤศจิกายน เวลา 13.00 – 17.00 น. วันที่ 27 และ 28 พฤศจิกายน เวลา 12.00 – 16.00 น. และติดตามข่าวสารของเอเชียน ทัวร์ ได้ที่เว็บไซต์ www.asiantour.com และเฟซบุค Asian Tour