“โปรแจ๊ส” นำทัพโปรไทย 56 คนลงสู้ศึก บลูแคนยอน ภูเก็ต แชมเปียนชิพ

อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ อดีตมือหนึ่งเอเชียน ทัวร์ ปี 2019 นำทัพนักกอล์ฟไทยรวม 56 คน ลงสู้ศึกเอเชียน ทัวร์ ภูเก็ต ซีรีส์ 2021 รายการ “บลูแคนยอน ภูเก็ต แชมเปียนชิพ” ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 33 ล้านบาท ณ สนามบลูแคนยอน คันทรี คลับ (แคนยอนคอร์ส) ระยะ 7,257 หลา พาร์ 72 จังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2564

ความเคลื่อนไหวล่าสุดเมื่อวันพุธที่ 24 พฤศจิกายน เป็นวันฝึกซ้อมวันที่สองในรอบโปรแอม โดยโปรแจ๊ส-อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ อดีตมือหนึ่งเอเชียน ทัวร์ ปี 2019 ซึ่งลงเล่นที่สนามบลูแคนยอน คันทรี คลับ เป็นครั้งแรก เผยหลังออกรอบฝึกซ้อมว่า “ผมลงแข่งที่ยุโรปมากว่า 10 เดือน ก็ค่อนข้างเหนื่อย รู้สึกดีที่ได้กลับบ้านและได้เห็นประเทศไทยสามารถกลับมาจัดการแข่งขันได้ เหมือนทุกอย่างเริ่มกลับมาเป็นปกติ มาที่นี่เหมือนได้กลับบ้านมาพักผ่อน ผมไม่เคยมาเล่นที่สนามแห่งนี้มาก่อน แต่เคยได้ยินชื่อเสียงของสนามแห่งนี้มาตั้งแต่เด็กสมัยที่ไทเกอร์ วูดส์ มาเล่น รู้สึกดีใจที่ได้มาเล่นที่นี่ สัปดาห์นี้มีนักกอล์ฟฝีมือดีลงแข่งขันมากมาย และดีใจที่ได้เจอเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันนาน วันนี้ออกรอบซ้อมโปรแอมก็ยังไม่รู้เลยว่าช่วงแข่งจะต้องดีประมาณไหน แต่สนามนี้ลมค่อนข้างแรง ต้องตีให้อยู่แฟร์เวย์และกรีน และจะทำให้ดีที่สุด”

Ratchanon Chantananuwat of Thailand

สำหรับศึก บลูแคนยอน ภูเก็ต แชมเปียนชิพ แข่งขันระหว่างวันที่ 25-28 พฤศจิกายนนี้ โดยแชมป์จะได้รับเงินรางวัลสูงถึง 180,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 6 ล้านบาท มีนักกอล์ฟ 144 คน จาก 27 ประเทศ ตบเท้าเข้าร่วมดวลวงสวิง ซึ่งเป็นนักกอล์ฟอาชีพชาวไทย 56 คน นำโดย โปรแจ๊ส-อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์, โปรเพชร-สดมภ์ แก้วกาญจนา, โปรมะพร้าว-ภาณุพล พิทยารัตน์, โปรเพชร-พชร คงวัดใหม่, โปรเดวิด-เด่นวิทย์ บริบูรณ์ทรัพย์, โปรบูม-อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์, พรหม มีสวัสดิ์ และ โคสุเกะ ฮามาโมโต้ รวมถึงนักกอล์ฟสมัครเล่นไทยอีก 2 คน

Gavin Green of Malaysia

“ทีเค” รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ นักกอล์ฟสมัครเล่นวัย 14 ปี ซึ่งคว้าแชมป์สมัครเล่นในรายการอาชีพที่ประเทศไทยได้ถึง 6 รายการในปีนี้ และยังเป็นผู้เล่นอายุน้อยที่สุดที่ลงแข่งขันในอเชียน ทัวร์ กล่าวว่า “ตื่นเต้นนิดหน่อย และดีใจมากที่ได้มีโอกาสเล่นแมทช์ใหญ่ขนาดนี้กับผู้เล่นระดับเอเชีย ผมชอบสนามนี้มาก เป็นสนามที่ท้าทาย ผมโชคดีที่มีโอกาสได้มาเล่นที่นี่มาบ้างแล้ว สัปดาห์นี้ผมคงเล่นแบบเดิม ไม่คิดว่ามาเพื่อแข่งขันกับโปรที่เก่งๆ เพราะไม่อยากกดดันตัวเอง สนามนี้ต้องตีไม่ให้เสีย เพราะสนามไม่ง่ายเลย มีหลุมยากอยู่หลายหลุมซึ่งต้องประคองหลุมนั้นให้ได้”

Scott Hend of Australia

นอกจากนี้ยังมีโปรแถวหน้าของเอเชียน ทัวร์ ลงชิงชัยอีกมายมาย ไม่ว่าจะเป็น กาวิน กรีน อดีตโปรมือหนึ่งของเอเชียน ทัวร์ ปี 2017 จากมาเลเซีย, สกอตต์ เฮนด์ มือหนึ่งเอเชียน ทัวร์ ปี 2016 จากออสเตรเลีย, จีฟ มิลก้า ซิงห์ มือหนึ่งเอเชียน ทัวร์ ปี 2006 และ 2008 จากอินเดีย, จอห์น แคทลิน เจ้าของ 3 แชมป์ยูโรเปียน ทัวร์ จากสหรัฐฯ และ คิม จูฮยุง โปรดาวรุ่งจากเกาหลีใต้

ติดตามข่าวสารได้ที่เว็บไซต์ www.asiantour.com และเฟซบุค Asian Tour