New Product

มิซูโน่กอล์ฟ เปิดตัวเหล็กชุดใหม่ Mizuno Pro

บริษัทไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนลจำกัด(มหาชน) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์มิซูโน่กอล์ฟประจำประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวชุดเหล็กรุ่นล่าสุดจากมิซูโน่กอล์ฟ Mizuno Pro ประกอบด้วยรุ่น221, 223, 225 และFli-Hi รวมถึงเวดจ์รุ่นT22 ณ สนาม ริเวอร์เดล กอล์ฟคลับ เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2564

คุณอภิพัฒน์อันประเสริฐพรBrand Manager Mizuno Golf และคุณกิจติพนธ์ศําสตร์ทรัพย์ Assistant Sale & Marketing Manager Mizuno Golf ร่วมกันแถลงข่าวเปิดตัวชุดเหล็กรุ่นล่าสุดจํากมิซูโน่กอล์ฟMizuno Pro ประกอบด้วยรุ่น221, 223, 225 และFli-Hi รวมถึงเวดจ์รุ่นT22

MIZUNO PRO 221 ชุดเหล็กเบลดแบบดั้งเดิมที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ชุดเหล็กที่ได้รับแรงบันดําลใจจากรุ่นโด่งดังในอดีตนำมาปัดฝุ่นพัฒนาต่อยอดให้เล่นได้ง่ายขึ้นจากการปรับแต่งรูปทรงของใบเหล็กและการวางน้ำหนักในจุดถ่วงตำแหน่งต่างๆใช้กระบวนการผลิตแบบGrain Flow Forged HD ที่เมืองฮิโรชิม่า ประเทศญี่ปุ่นอันเป็นฐานการผลิตใบเหล็กมิซูโน่ตั้งแต่ปี1968 และยังมีชั้นทองแดงเสริมไว้ด้านในเพื่อสร้างความรู้สึกนุ่มนวลอย่างที่ไม่มีใครเลียนแบบได้ในขณะปะทะลูกราคา 49,900 บําท (5-PW) มีก้าน Dynamic Gold 120 และ Modus3105

คุณอภิพัฒน์อันประเสริฐพรBrand Manager Mizuno Golf

MIZUNO PRO 223 ชุดเหล็กคาวิตี้สำหรับนักกอล์ฟมือดีชุดเหล็กที่จะเพิ่มบอลสปีดให้กับทุกคนภายใต้รูปทรงแบบที่นักกอล์ฟในทัวร์ชื่นชอบด้วยการพลิกโฉมโครงสร้างขึ้นมาใหม่ในเหล็ก4-7 กับวัสดุChromoly รวมเข้ากับเทคโนโลยีFlow Micro-Slot ที่ส่งผลให้หน้าไม้ของชุดเหล็กPro 223 มีความหนาเพียง 2.4 มิลลิเมตรเท่านั้นในส่วนเหล็ก8-PW นั้นใช้โครงสร้างจาก1025E Pure Select Mild Carbon Steel เพื่อความนุ่มมือและควบคุมลูกได้ดั่งใจโดยเหล็กทุกเบอร์ของชุดเหล็กรุ่นPro 223 นั้นมีชั้นทองแดงเสริมอยู่ด้านในเช่นเดียวกันกับรุ่นPro 221ราคา 51,900 บาท (5-PW) มีก้าน Modus3 105 และ NS Pro 950NEO

คุณกิจติพนธ์ศําสตร์ทรัพย์ Assistant Sale & Marketing Manager Mizuno Golf

MIZUNO PRO 225 ชุดเหล็กสมัยใหม่ดีไซน์คลาสสิคชุดเหล็ก Pro 225 นับเป็นเจเนอเรชั่นที่2 แล้วสำหรับการสร้างสรรค์ชุดเหล็กในสไตล์ Hot Metal Blade ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ในรุ่นนี้มันถูกปรับขนาดให้กะทัดรัดขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อยและเพิ่มเทคโนโลยีCORTECH ที่ช่วยปรับความหนาบางของหน้าไม้เพื่อสร้างบอลสปีดที่เร็วกว่าเดิมโครงสร้างของชุดเหล็กPro 225 โดดเด่นด้วยการใช้Chromoly 4135 มาผ่านกระบวนการGrain Flow Forged ในบริเวณหน้าไม้และคอไม้ตั้งแต่เหล็ก2-8 เพื่อให้หน้าไม้บางลงกว่าเดิมอีก0.2 มิลลิเมตรผสมผสานกับCOR Forged Hollow Body ดีไซน์ด้านในใบเหล็กให้กลวงและเสริมทังสเตนน้ำหนัก 28.5 กรัมเพื่อวิถีลูกที่ลอยโด่งอย่างสม่ำเสมอและเพิ่มบอลสปีดส่วนในเหล็ก9-PW ใช้วัสดุเป็น1025E Pure Select Mild Carbon Steel พร้อมวางน้ำหนักด้านหลังให้ไฟล์ทบอลมีความพุ่งทะลวงมากขึ้นไม่โด่งจนเสียระยะทางและที่ขาดไม่ได้คือชั้นทองแดงที่เสริมอยู่ด้านในอันเป็นเอกลักษณ์ของชุดเหล็กในซีรีย์Mizuno Proราคา 51,900 บาท (5-PW) มีก้าน Modus3 105 และ NSPro 950NEO

MIZUNO PRO Fli-Hiเหล็กสำหรับการไดร์ฟที่แท้จริงเหล็กยาวกึ่งไฮบริดที่ถูกออกแบบมาเพื่อทดแทนการใช้เหล็กยาวแบบดั้งเดิมที่มักจะตียากและได้บอลสปีดที่ไม่สูงเท่าที่ควรสำหรับMizuno Pro Fli-Hi นั้นได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้ได้ดีกับก้านกราไฟท์ใบเหล็กมีขนาดยาวฐานที่กว้างและออฟเซ็ตที่มากกว่าปกติเล็กน้อยเมื่อเทียบกับรุ่นPro 225 และใช้วัสดุMaraging MAS1C มาทำเป็นหน้าไม้ซึ่งเป็นครั้งแรกของแบรนด์ผลคือบอลสปีดสูงขึ้นตีง่ายขึ้นและกลายเป็นเหล็กสำหรับการไดร์ฟที่ทรงพลังที่สุดรุ่นหนึ่งและยังสามารถตีขึ้นกรีนได้ดีอีกด้วยราคาชิ้นละ 9,900 บาท

MIZUNO T22 WEDGEเวดจ์คุณภาพสูงกับตัวเลือกที่เพิ่มมากขึ้นเวดจ์ T22 ใช้วัสดุเป็นเหล็กโบรอนความละเอียดสูงขึ้นรูปแบบชิ้นเดียวด้วยกระบวนการGrain Flow Forgedอันเลื่องชื่อที่โรงงานในฮิโรชิม่าสถานที่เดียวกับที่มิซูโน่ใช้ผลิตใบเหล็กมาตั้งแต่ปี1968 โดยเวดจ์T22 นั้นมีชั้นทองแดงที่เสริมไว้ด้านในเพื่อให้ลูกกอล์ฟเกาะหน้าไม้ได้นานขึ้นเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมลูกกอล์ฟที่ออกจากหน้าไม้“ผมคิดว่าเวดจ์T22 คือความสมดุลระหว่างการออกแบบที่คลาสสิคแบบรุ่นT7 และมีประสิทธิภาพในการเล่นที่ดีแบบรุ่นT20 ซึ่งเราเก็บข้อดีของทั้ง2 รุ่นดังกล่าวเอาไว้แล้วพัฒนามาเป็นรุ่นT22” คริสวอร์ชอลล์กล่าวจุดเด่นของเวดจ์T22 คือมีขนาดที่กะทัดรัดขึ้นรูปทรงของใบเหล็กถูกออกแบบให้มีความโค้งมนเพื่อให้มุมมองขณะจรดลูกนั้นเห็นบริเวณขอบใบเหล็กด้านบนที่บางลงซึ่งกํารออกแบบในลักษณะนี้ยังช่วยสร้างอัตราการสปินที่สม่ำเสมอและวิถีบอลที่พุ่งทะลวงในส่วนของหน้าไม้นั้นเวดจ์T22 มีหน้ําไม้ที่ชื่อว่าHydroFlow Micro Groovesที่จะช่วยขจัดความเปียกชื้นบนหน้าไม้ออกไปในขณะที่ร่องหน้าไม้แบบQuad Cut milledยังช่วยทำให้ยืดอายุการใช้งานของเวดจ์ได้อีกด้วยเวดจ์T22 มีด้วยกัน2 เฉดสีคือDenim Copper และSatin ChromeGrind options include:S Grindเหมําะสำหรับกํารตีเต็มวงสวิงและเวดจ์ที่มีองศาต่ำ D Grind มีการเจียรบริเวณส้นและปลายของเวดจ์เล็กน้อยเพื่อให้นักกอล์ฟจัดกํารกับหน้ําไม้ได้มากขึ้นC Grind มีการเจียรบริเวณส้นและปลายของเวดจ์มากสำหรับนักกอล์ฟทักษะรอบกรีนสูงและสภาพสนามที่มีพื้นค่อนข้างแข็งX Grind มีการเจียรบริเวณส้นและปลายของเวดจ์มากที่สุดสำหรับผู้ชำนาญในการเล่นเวดจ์และชอบเปิดหน้าไม้เล่นเยอะๆราคาชิ้นละ 8,500 บาท ทั้ง White Satin และ Copperโดยภายในงานมีสื่อมวลชนและแขกผู้มีเกียรติเข้ําร่วมงานมากมายภายใต้มาตรการป้องกันโควิด19 และได้ร่วมทดสอบอุปกรณ์รุ่นใหม่พร้อมออกรอบที่สนามริเวอร์เดลกอล์ฟคลับ