เวทมนตร์ ของ ดี เจอร์ราร์ด

เวทมนตร์ ของ ดี เจอร์ราร์ด

นักวิทยาศาสตร์ (Scientist) และ โลกคู่ขนาน (Isekai) สองเพลงก่อนหน้าจาก บิ๊ก – ดี เจอร์ราร์ด เผยให้เห็นมุมมองใหม่ๆ ในการทำงานดนตรีของหนุ่มมากความสามารถรายนี้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นซาวนด์ดนตรีที่แปลกหู ไอเดียในการเขียนเนื้อเพลง รวมถึงการนำเสนอเป็นมิวสิกวิดีโอ ในรูปแบบที่แหวกแนวโดยเขาใช้คำจำกัดความว่าเป็น Trilogy Song Series ที่มีคอนเซ็ปต์ชัดเจน มีเนื้อหาเชื่อมโยงกัน กลายเป็นซีรีส์ที่น่าติดตามไม่น้อยทีเดียว

และมาถึงซิงเกิ้ลที่สาม เวทมนตร์ (Magic) ที่ ดี เจอร์ราร์ด จะพาไปพบช่วงเวลาหนึ่งในชีวิต ช่วงเวลาที่ทนทุกข์อยู่กับการจำสิ่งที่ไม่อยากจดจำ จนอยากมีพรสักข้อ หรือเวทมนตร์สักอย่าง ที่ช่วยให้จดจำได้แต่เรื่องดีๆ และลืมเรื่องร้ายๆ ในชีวิต งานนี้ ดี เจอร์ราร์ด เลือกดนตรีในแบบซิตี้ ป็อป มารองรับเรื่องราว  ซึ่งแสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการทำงานที่หยิบจับดนตรีรูปแบบต่างๆ มาสร้างสรรค์เป็นบทเพลงได้อย่างลงตัว

ส่วนมิวสิกวิดีโอของ เวทมนตร์ (Magic) ก็สานต่อจาก นักวิทยาศาสตร์ (Scientist) และ โลกคู่ขนาน (Isekai) ที่ปล่อยออกมาก่อนหน้า ทำให้ทั้งสามบทเพลงสอดประสานเป็นเรื่องราวในแบบโรแมนติก, ไซ-ไฟ เป็นมิวสิกวิดีโอซีรีส์ ที่น่าติดตาม และยากที่จะเดาตอนจบว่าจะลงเอยกันยังไง ซึ่งทางเดียวที่จะได้รู้ก็คือ ชมมิวสิกวิดีโอทั้งสามเพลงนี้ ที่มีให้ชมที่ยูทูบ DGerrard Official