นพรัฐ นำบนคลับเฮ้าส์ หลังฝนถล่ม ไทยแลนด์ มิกซ์ฯ รอบแรก

นพรัฐ ทำโบกี้ฟรี 6 อันเดอร์พาร์ ขึ้นนำบนคลับเฮ้าส์
หลังฝนถล่ม ไทยแลนด์ มิกซ์ฯ สนาม 4 รอบแรก

ศึกกอล์ฟผสมชาย-หญิง ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์ บาย ทรัสต์กอล์ฟ สนามที่ 4 ณ แบล๊คเมาท์เท่น กอล์ฟ คลับ หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในรอบแรกเจอฝนตกหนัก จนทำให้ต้องหยุดแข่งไปนานกว่า 2 ชั่วโมง และมีนักกอล์ฟหลายกลุ่มยังแข่งไม่จบ ต้องไปลุยกันต่อในวันถัดไป โดยมี โปรเอด้า – นพรัฐ พานิชผล รุคกี้หนุ่มจาก กทม. ขึ้นนำบนคลับเฮ้าส์ ด้วยสกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ 66 จาก 6 เบอร์ดี้ไม่มีเสียโบกี้

การแข่งขันรอบแรกของ ศึกกอล์ฟผสมชาย-หญิง ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์ บาย ทรัสต์กอล์ฟ สนามที่ 4 ซึ่งเริ่มขึ้นวันที่ 16 พฤศจิกายน 2564 ต้องเจอกับพายุฝนอย่างหนักและยังมีประจุไฟฟ้าอยู่ในเกณฑ์ที่อาจก่อให้เกิดอันตรายได้ โปรหมู – วันชัย มีชัย ผู้อำนวยการแข่งขัน จึงตัดสินใจสั่งพักการเล่นนานกว่า 2 ชั่วโมงเศษ ทำให้มีหลายกลุ่มที่แข่งขันไม่จบ ต้องมาเล่นกันต่อในช่วงเช้าวันถัดไป ก่อนจะเริ่มแข่งขันรอบที่ 2

สถานการณ์บนลีดเดอร์บอร์ดของนักกอล์ฟที่แข่งขันจบไปแล้ว โปรเอด้า – นพรัฐ พานิชผล สวิงวัย 23 ปี อดีตสวิงทีมชาติไทย สตาร์ทรอบนี้ด้วยการเก็บ 4 เบอร์ดี้ในช่วงเก้าหลุมแรก และอีก 2 เบอร์ดี้ในช่วงเก่าหลุมหลัง โดยไม่เสียโบกี้เลย จบรอบด้วยสกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ 66 รุคกี้หนุ่มจาก กทม. เผยหลังจบเกมว่า “มีปัญหา 2 หลุม เปิดเกมที่หลุมแรกไดร์ฟเข้าป่า ตีเคาะออกมาไปเซฟพาร์ได้ ขณะที่หลุม 12 ตีชอตสองสู้ตกหญ้าแดงด้านขวาพัตต์ออกมาเซฟพาร์ได้ นอกนั้นถือว่าตีได้ตามเกมเราหมด เปิดโอกาสให้ตัวเองพัตต์เบอร์ดี้ โดยเฉพาะในหลุมพาร์ 5 สัปดาห์นี้ดูเปิดโอกาสให้ทำแต้ม รวมๆ แล้ววันนี้เก็บได้หมด และทำได้ถึง 5 เบอร์ดี้ รอบต่อไปเน้นตีให้หลีกเลี่ยงอุปสรรคให้มากที่สุด และอาจจะต้องสู้กับลม พยายามไม่ให้เสียง่ายๆ”

ตามมาติดๆ ด้วย โปรแบงค์ – สุทธิเจตน์ คูห์รัตนพิศาล นักกอล์ฟจากราชบุรี ทำ 5 เบอร์ดี้ไม่มีเสีย รวมวันแรกทำไปได้ 5 อันเดอร์พาร์ 67 โดยนักกอล์ฟวัย 33 ปี เผยหลังจบเกมว่า “ตีเหล็กดี และให้จังหวะกับตัวเองในการเล่นได้ดี ปัญหาของที่นี่อยู่ที่สภาพลม และกรีนก็อ่านไลน์ยากมาก ต้องหาจังหวะและโอกาสดีๆ หน่อย รอบนี้ถือว่าตีเหล็กเข้าไปดี เหลือแค่พัตต์ให้ลงเท่านั้น ที่นี่สำคัญอยู่ที่ลูกเสิร์ฟ และตีเหล็กให้เข้าจุด”

โปรมายด์ – ตรีฉัฐ จีนกลับ สวิงสาววัย 26 ปี จาก กทม. จบรอบนี้ด้วยสกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ 68 จากผลงาน 4 เบอร์ดี้ 2 โบกี้กับ 1 อีเกิ้ลที่หลุม 13 พาร์ 5 โดยมี ณัฐวัฒน์ สุวจนกรณ์, อาภิชญา ยุบล, ชนนิกานต์ ชัยสิทธิ์, กานต์พนิตนันท์ เมืองคำสกุล, สุพคม มีสม, ชลดา ชยณรรย์ ทำสกอร์มาเท่ากันที่ 3 อันเดอร์พาร์ 69

แฟนกอล์ฟสามารติดตามชมการถ่ายทอดสดตลอดการแข่งขัน ผ่านทาง แอปฯ AIS PLAY ทั้งทางระบบ IOS และ Androids อีกทั้งจากช่องทาง FB และ youtube ของ TrustGolf วันพุธที่ 17 พฤศจิกายน 2564 เริ่มถ่ายทอดสดในเวลา 09.00 น. – 17.00 น. ขณะที่วันพฤหัสบดีที่ 18 พฤศจิกายน 2564 เริ่มเวลา 09.00 น. – 15.00 น. และวันศุกร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2564เริ่มในเวลา 09.00 น. – 15.30 น. พร้อมกันนั้นทางช่อง T-SPORT จะถ่ายทอดสดการแข่งขันในรอบสุดท้ายตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 15.00 น. อีกด้วย

การแข่งขันรายการนี้เป็นการแข่งขันสะสมคะแนน ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต สนามที่ 4 ของศึก ทรัสต์กอล์ฟทัวร์ 2021 จัดโดย ทรัสต์กอล์ฟ ศูนย์ฝึกซ้อมและพัฒนาศักยภาพการตีกอล์ฟด้วยเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัย ได้รับการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ธนาคารกรุงเทพฯ, บริษัท บี.กริม, บริษัท บอนด์ โฮลดิ้งส์, เอไอเอสเพลย์, บริดจ์สโตน, ทรัสต์ ฟาร์มาซี, ทรัสต์ไลฟ์สตรีมมิ่ง, ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) สนามกอล์ฟแบล๊คเมาท์เท่น กอล์ฟ คลับ และ ส.ขอนแก่น เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟจากทุกทัวร์สามารถเข้าร่วมการแข่งขันโดยมีนักกอล์ฟอาชีพชาย นักกอล์ฟอาชีพสตรี นักกอล์ฟสมัครเล่นและนักกอล์ฟอาชีพอาวุโสเข้าร่วมการแข่งขันแบบสโตรคเพลย์ 4 วัน 72 หลุม โดยหลังจบ 36 หลุม ตัดตัวที่อันดับ 60 และเสมอ โดยไม่นับคะแนนนักกอล์ฟสมัครเล่น เพื่อไปเล่นใน 2 รอบสุดท้ายเพื่อหาผู้ชนะ แบ่งเป็นนักกอล์ฟชาย 72 ราย และหญิง 72 ราย พร้อมกันนั้นยังมีรางวัลพิเศษตีดีประจำวัน เป็นเช็ครางวัลเงินสด จำนวน 30,000 บาท แจกให้นักกอล์ฟที่ทำสกอร์ได้ดีที่สุดในแต่ละวันจาก บริษัท บอนด์ โฮลดิ้งส์ และ ส.ขอนแก่น ยังสนับสนุนกิ๊ฟเซตจำนวน 200 ชุดแจกให้กับนักกอล์ฟในวันแรกของการแข่งขันด้วย