Special Report

FJ Performance Fitting System

ฟุตจอย เปิดตัวระบบฟิตติ้งรองเท้า
FJ Performance Fitting System

ฟุตจอย ผู้นำรองเท้ากอล์ฟและถุงมือ และผู้นำในด้านการทำฟิตติ้งรองเท้า ขอแนะนำระบบฟิตติ้งรองเท้าใหม่ล่าสุด ที่เรียกว่า FJ Performance Fitting System ที่ใช้เทคโนโลยีของ BodiTrak และใช้หลักการเฉพาะ ที่ FJ Performance Fitting System สามารถที่จะแนะนำรองเท้ากอล์ฟที่เหมาะกับคุณได้อย่างรวดเร็ว ที่สามารถปลดปล่อยสปีดรวมทั้งพลังในการสวิงของท่านนักกอล์ฟได้อย่างเต็มที่ โดยงานแถลงข่าวมีขึ้นเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2559 ณสนามไดร์ฟโพธาลัย เลเชอร์ ปาร์ค

FJ Performance Fitting System เกิดขึ้นจากการเป็นพันธมิตรกันระหว่าง FJ และ BodiTrak Sports ที่เป็นบริษัทที่ทำทางด้านเทคโนโลยีการกีฬา เป็นบริษัทที่เน้นความสัมพันธ์ระหว่างทักษะกีฬากับการสัมผัสเท้าบนพื้น ด้วยความสัมพันธ์ของแบรนด์ที่เป็นแบรนด์ระดับผู้นำ ได้ทำการทดสอบและวิจัยอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้ความสัมพันธ์ระหว่างการเลือกรองเท้าที่เหมาะสมกับลักษณะการสวิงของนักกอล์ฟ เพื่อช่วยให้มีการยึดเกาะพื้นและวงสวิงที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

การวิเคราะห์วงสวิงนับพันครั้งอย่างละเอียดด้วยเทคโนโลยีการฟิตติ้งรองเท้านี้ ได้แยกแยะการตอบสนองในวงสวิง สำหรับรองเท้าที่แตกต่างกันในแต่ละรุ่นให้เหมาะสมกับนักกอล์ฟมากที่สุด ซึ่งผลออกมาการเลือกรองเท้าที่ถูกต้องและเหมาะสมกับวงสวิง จะทำให้วงสวิงมีประสิทธิภาพในการสวิงเพิ่มสูงขึ้น โดยวัดจากคลับเฮดสปีดที่เพิ่มสูงขึ้น และจากการวิเคราะห์จากการวิจัยอย่างต่อเนื่องการเลือกรองเท้าที่ถูกต้องเหมาะสมกับความสามารถของนักกอล์ฟในแต่ละท่านจะส่งผลที่ดีมากยิ่งขึ้นในเกมกอล์ฟ โดยสามารถสังเกตุได้จากการแข่งขันในพีจีเอทัวร์ ซึ่งคลับเฮดสปีดมีผลต่อการเลือกรองเท้าที่สวมใส่เป็นอย่างมาก

“เราได้ทำรองเท้ากอล์ฟมากว่า 100 ปี ด้วยความมุ่งมั่นอย่างเดียวที่จะทำแต่เกมส์กอล์ฟเท่านั้น พวกเราได้รับเรียนรู้จากนักกอล์ฟจำนวนมาก เกี่ยวกับรองเท้า” กล่าวโดย Doug Robinson, FootJoy’s VP Golf Footwear Worldwide “แต่โครงการนี้ทำให้พวกเรารู้ความสัมพันธ์ระหว่างรองเท้ากอล์ฟและความสามารถในการตีกอล์ฟในมุมมองที่ต่างกัน”

“รองเท้าที่มีโครงสร้างที่แข็งแรงเช่น ICON Black™ หรือ DryJoys Tour™ มีอยู่ประมาณ 30% ของนักกอล์ฟที่เรานำมาทดสอบ” คุณ Robinson กล่าวต่อ “แต่ก็ยังมีอีก 30% ที่ชอบแตกต่างอย่างสิ้นเชิง เช่น รุ่น Freestyle และ D.N.A. ที่ให้ความเคลื่อนไหว และขยับได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อที่จะปลดปล่อยสปีดของคุณได้อย่างเต็มที่

FJ Performance Fitting System เป็นเครื่องที่พกพาได้อย่างสะดวก ประกอบด้วย BodiTrak pressure mat และ iPad ที่มี ฟุตจอย คัสตอม แอฟพริเคชั่น ด้วยวิธีการสวิงเล็กน้อยสักสามครั้ง เครื่อง Golf Professional  ก็สามารถแนะนำท่านนักกอล์ฟได้ว่าเป็นเรสพอนเดอร์ แบบไหน เพื่อที่จะเลือกรองเท้าให้เหมาะสมที่สุดกับวงสวิงของคุณ

“ที่ฟุตจอย กอล์ฟคือทุกสิ่งทุกอย่าง พวกเราเห็นว่ารองเท้าเป็นอุปกรณ์ชิ้นหนึ่งเสมอมา ด้วย PFS พวกเราได้เปิดเผยความสามารถของนักกอล์ฟที่แท้จริง ให้นักกอล์ฟได้เลือกรองเท้าที่เหมาะที่สุดกับวงสวิง ตามที่ Hunter Mahan กล่าว ฟุตจอยได้ทำรองเท้าหลากหลายรุ่นเพราะด้วยความต้องการนักกอล์ฟที่แตกต่างกัน” กล่าวโดย Rob Kelley, VP, Brand Marketing, FootJoy.

“เราพบกว่านักกอล์ฟในเมเจอร์หลายคนตีได้ดีขึ้นอย่างมาก ด้วยเนื่องจากการเลือกใส่รองเท้าที่เหมาะสมกับวงสวิง” กล่าวโดย Dr. Sasho MacKenzie, Sports Biomechanics Professor และ BodiTrak Advisor “ FJ PFS ได้รวบรวมข้อมูลต่างๆจากวงสวิงนับพันๆ และด้วยข้อมูลวงสวิงที่เก็บจาก BodiTrak mat ทำให้หาความน่าจะเป็นที่จะให้นักกอล์ฟเลือกใส่รองเท้าได้อย่างเหมาะสม

“Shoe fitting is important and made easy with the FJ PFS. – เรื่องการฟิตติ้งรองเท้าเป็นเรื่องที่สำคัญและกลายเป็นเรื่องง่ายเมื่อใช้ FJ PFS”

0629spc Footjoy 2

0629spc Footjoy 3

0629spc Footjoy 4

0629spc Footjoy 5

0629spc Footjoy 6

0629spc Footjoy 7