‘ซิม’ นำต่อ ‘ตาต้า’ มาแรงรอบสองศึก ดับเบิลยูเอเอพี

ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ รักษาตำแหน่งผู้นำต่อ
กัญจน์ บรรณบดี เครื่องร้อนหวดวันเดียว 8 อันเดอร์พาร์
วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก” ที่สนามอาบูอาบี

ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ นักกอล์ฟสมัครเล่นสาวทีมชาติไทย หวดเพิ่มอีก 4 อันเดอร์พาร์ 68 รักษาตำแหน่งผู้นำต่อเป็นวันที่สอง ด้าน กัญจน์ บรรณบดี เครื่องร้อนหวดวันเดียว 8 อันเดอร์พาร์ 64 ทำสกอร์ดีสุดของวันของในศึก “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก” ที่สนามอาบูอาบี กอล์ฟ คลับ ระยะ 6,499 หลา พาร์ 72 ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2564

ศึกกอล์ฟสมัครเล่นหญิงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก รายการ วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก หรือ ดับเบิลยูเอเอพี แข่งขันระหว่างวันที่ 10-13 พฤศจิกายน 2564 ที่กรุงอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มีนักกอล์ฟ 78 คน จาก 16 ประเทศสมาชิกลงชิงชัยในรูปแบบบับเบิ้ล โดยเป็นผู้เล่นสาวไทย 7 ราย

จบรอบสอง ซิม-ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ นักกอล์ฟสมัครเล่นทีมชาติไทย ผู้นำวันแรก รอบนี้ทำ 4 เบอร์ดี้ ไม่เสียแม้โบกี้เดียว จบ 18 หลุมเข้ามา 4 อันเดอร์พาร์ 68 รั้งตำแหน่งผู้นำต่อเป็นวันที่สองด้วยสกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ 134 โดยมี มิซูกิ ฮาชิโมโต้ มือ 114 โลกจากญี่ปุ่น และ เบนเนท เคลซีย์ มือ 205 จากออสเตรเลีย ไล่ตามสองสโตรค

ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ

ณัฐกฤตา นักกอล์ฟจากร.ร.สาธิต มศว.ประสานมิตร วัย 19 ปี ซึ่งลงแข่งรายการ วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก เป็นครั้งแรก เผยหลังขึ้นนำเป็นวันที่สองว่า “วันนี้ไม่มีอาการตื่นเต้นแบบเมื่อวานแล้ว และเริ่มชินกับการที่ต้องลากถุงเองแล้วเพราะก่อนมารายการนี้ก็ซ้อมหลายวัน วันนี้ตี 4 อันเดอร์พาร์ ช่วงรอบเก้าหลุมแรกทีออฟไม่ค่อยดียังมีแกว่งๆ แต่สามารถทำช็อตสองและช็อตขึ้นกรีนให้เข้าไปใกล้ธงได้ มีโอกาสทำเบอร์ดี้หลายหลุม แต่ก็หลุดไปเยอะ รอบหลังทุกอย่างเกือบสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะหลุมสองเพราะดีไดร์เวอร์ตรง แถมตีไฮบริดจ์ได้ตรงกว่าไดร์เวอร์อีก ตีไปเหลือประมาณ 5 ก้าวจากหลุม มีโอกาสทำอีเกิ้ล สำหรับความมั่นใจยังมีมากเหมือนเดิม พรุ่งนี้คงเล่นซีเรียสขึ้นเพราะเข้าสู่สองวันสุดท้ายแล้ว”

กัญจน์ บรรณบดี

ทางด้าน ตาต้า-กัญจน์ บรรณบดี วัย 19 ปี ซึ่งวันแรกตีเกินสามเนื่องจากยังมีอาการเจ็ทแลค มารอบสองโชว์ฟอร์มร้อนแรงหวดวันเดียว 8 อันเดอร์พาร์ 64 โดยเสียโบกี้ในการออกสตาร์ทหลุมแรก แต่เก็บได้ถึง 9 เบอร์ดี้ เป็นสกอร์ดีสุดต่อรอบของทัวร์นาเมนท์เท่ากับ เบคกี้ เคย์ จากออสเตรเลียที่ทำไว้ที่ญี่ปุ่นเมื่อปี 2019 และยังเป็นสกอร์ต่อรอบที่ดีที่สุดของตัวเองนับตั้งแต่เล่นกอล์ฟมา นับเป็นผู้เล่นไทยคนที่สองที่ทำสกอร์ต่ำสุดของวันในปีนี้ต่อจาก ณัฐกฤตา ซึ่งทำได้ในรอบแรกที่ 6 อันเดอร์พาร์ 66 ส่งผลให้ กัญจน์ พุ่งขึ้นจากอันดับ 53 ร่วม มาอยู่ที่ 9 ร่วมด้วยสกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์ 139

เบนเนท เคลซีย์ มือ 205 จากออสเตรเลีย

ขณะที่ผู้เล่นไทยอีก 5 รายทำผลงานดังนี้ รีน่า ทาเทมัตสึ เก็บเพิ่ม 1 อันเดอร์พาร์ 71 สกอร์รวม 1 อันเดอร์พาร์ 143 อยู่อันดับ 26 ร่วม, ธัญรดา ปิดดอน ตีเข้ามา 1 โอเวอร์พร์ 73 สกอร์รวม 2 โอเวอร์พาร์ 146 เท่ากับ วิรัลพัชร โอฬารกิจกุลชัย ที่หวด 4 อันเดอร์พาร์ 68 ทั้งคู่รั้งอันดับ 44 ร่วม ขณะที่ บุษปภาพร สุขเติม จบรอบสองด้วยสกอร์รวม 3 โอเวอร์พาร์ 147 อยู่อันดับ 53 ร่วม และ พิมพ์พิศา รับรอง ทำ 4 อันเดอร์พาร์ 148 อันดับ 58 ร่วม ไม่ผ่านตัดตัว

มิซูกิ ฮาชิโมโต้ มือ 114 โลกจากญี่ปุ่น

สำหรับกอล์ฟรายการ วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก จัดขึ้นจากความร่วมมือของอาร์แอนด์เอและสมาพันธ์กอล์ฟเอเชีย-แปซิฟิก โดยมีผู้ร่วมสนับสนุนได้แก่ ฮานา ไฟแนลเชียล กรุ๊ป, นิปปอน คาบายา โอฮาโย โฮลดิงส์, โรเล็กซ์, ซัมซุง และทรัสต์ กอล์ฟ เพื่อพัฒนาศักยภาพนักกอล์ฟสมัครเล่นหญิงในภูมิภาคเอเชียและเป็นเวทีก้าวสู่การเป็นนักกอล์ฟอาชีพระดับโลก มีนักกอล์ฟ 78 คน จาก 15 ประเทศสมาชิกลงชิงชัยในรูปแบบบับเบิ้ล โดยแชมป์จะได้รับเชิญเข้าร่วมแข่งขันกอล์ฟระดับเมเจอร์รายการ เอไอจี วีเมนส์ โอเพน และรายการ อามังดิ เอวิยอง แชมเปียนชิพ รวมถึงรายการ ฮานา ไฟแนนเชียล กรุ๊ป แชมเปียนชิพ และ ออกัสต้า เนชันแนล วีเมนส์ อเมเจอร์ ในปีหน้า

ที่มา ภาพ/ข่าว : WAAP