ปวิธ ตั้งเป้า 30 อันดับแรก เอเชี่ยนทัวร์ ออร์เดอร์ ออฟเมอร์ริต

ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ มุ่งมั่นอย่างเต็มที่กับ 4 รายการของเอเชี่ยนทัวร์ ที่จะเปิดทำการแข่งขันอีกครั้ง ต้องการทำอันดับ ให้อยู่ใน 30 อันดับของเอเชี่ยนทัวร์ ออร์เดอร์ ออฟเมอร์ริต เพื่อจะทำให้ได้ลงแข่งขันรายการ ซาอุดีอาระเบีย อินเตอร์เนชั่นแนล ชิงเงินรางวัลมูลค่า 5 ล้านเหรียญสหรัฐในปีหน้า ซึ่งขับเคลื่อนโดย ซอฟแบงค์ อินเวสต์เม้นท์ แอดไวเซอร์

โปรไช้ ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐเคยได้แชมป์เอเชี่ยนทัวร์ 2 รายการกลับมาเมืองไทยหลังจากใช้เวลา 3 เดือนในสหรัฐอเมริกาซึ่งเขาได้ผ่านเข้าสู่รอบที่สองของ คอน เฟอร์รี่ ทัวร์ และตอนนี้กำลังเตรียมตัวสำหรับการลงเล่นใน เอเชี่ยนทัวร์ ภูเก็ต ซีรี่ย์ ซึ่งจะเริ่มในช่วงปลายเดือนนี้

”ผมมีความสุขมากที่ เอเชี่ยนทัวร์ได้กลับมาเริ่มต้นใหม่และรู้ว่าทางทัวร์ได้ทำงานอย่างหนักเพื่อกลับมา เป็นเรื่องน่าทึ่งสำหรับประเทศไทยที่ทัวร์กำลังเริ่มต้นใหม่ในประเทศไทย ที่ภูเก็ต จากการที่ซาอุดิอาระเบียเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทัวร์นี้ถือเป็นข่าวดีจริงๆ ผมตั้งใจที่ทำอันดับให้อยู่ใน 30 อันดับแรกของเอเชี่ยนทัวร์ ออร์เดอร์ ออฟเมอร์ริต ตอนนี้ผมอยู่ที่อันดับที่ 21 เอเชี่ยนทัวร์ ออร์เดอร์ ออฟเมอร์ริต ดังนั้นมันจะใกล้เคียงมาก ทุกการแข่งขันมีความหมายมาก การแข่งขัน บูลแคนย่อน ภูเก็ต แชมเปี้ยนชิพ จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 25-28 พฤศจิกายนที่ แคนย่อน คอร์ส ที่ บูลแคนย่อน คันทรีคลับ ในขณะที่ ลากูน่า ภูเก็ต แชมเปี้ยนชิพ จะจัดขึ้นในสัปดาห์ถัดไปที่ ลากูน่า กอล์ฟ ภูเก็ต โดยทั้งสองรายการชิงเงินรางวัลรายการละ 1 ล้านเหรียญสหรัฐ และจะตามมาด้วย2 รายการที่กำลังวางแผนที่จะจัดในสิงคโปร์ในเดือนมกราคม 2565 และจะได้เอเชี่ยนทัวร์ ออร์เดอร์ ออฟเมอร์ริต ฤดูกาล 2020-21 และรายการซาอุดีอาระเบีย อินเตอร์เนชั่นแนล จะเริ่มฤดูกาล 2022 ในเดือนกุมภาพันธ์และมีผู้เล่น 30 อันดับแรกจากเอเชี่ยนทัวร์ ออร์เดอร์ ออฟเมอร์ริตลงแข่งขัน”

ปวิธ วัย 32 ปีกล่าวเสริมว่า “ถ้าผมสามารถชนะที่ภูเก็ตได้ มันก็มีความหมายมากเช่นกันในขณะที่ผมเล่นในประเทศบ้านเกิด ผมมุ่งมั่นอยู่กับเอเชียนทัวร์ ไม่มีอะไรต้องกังวล ผมรอแทบไม่ไหวแล้ว เราหยุดเล่นตั้งแต่เดือนมีนาคมปีที่แล้ว และการไปเล่นในสหรัฐอเมริกาทำให้ผมแข็งแกร่งขึ้น ผมค่อนข้างพอใจกับผลการแข่งขันจริงๆ ผมไม่ผ่านคิวสคูล แต่นี่เป็นครั้งแรกของผมในอเมริกา มีประสบการณ์ใหม่ๆเกิดขึ้นที่ที่นั่น ผมผ่านสเตจแรกในรัฐแอริโซนา แต่ก็ต้องฝ่าฟันกับอากาศที่หนาวเย็นและสนามกอล์ฟที่ยากลำบากในสเตจที่สองในนิวเม็กซิโก ผมทำผิดพลาดในการเลือกเล่นที่สนามในนิวเม็กซิโก ผมเล่นได้ดีในรัฐแอริโซนา อากาศก็เหมือนกับเอเชีย ผมควรจะเลือกฟลอริดา แทนที่จะเลือก นิวเม็กซิโกซึ่งอากาศที่นั่น หนึ่งหรือสององศาในตอนเช้า มันหนาวจนหาความรู้สืกที่มือไม่ได้ ผมฝึกซ้อมที่ฟลอริดากับ “อาร์ม”กิรเดช อภิบาลรัตน์ และฝึกบนหญ้าเบอร์มิวดาที่นั่น แต่เมื่อผมไปนิวเม็กซิโก มันคือหญ้าเบนกล๊าส มันแตกต่างอย่างสิ้นเชิง ในการเดินทางในสหรัฐฯ ผมได้ใช้เวลาอยู่กับภรรยา ช่อผกา แจ้งกิจ ได้มากขึ้นและโดยปกติทั้งคู่จะอยู่ห่างกันหลายพันไมล์ เนื่องจากเธอเล่นใน ซีเมนทร้าทัวร์ ในสหรัฐอเมริกา “

“ผมค่อนข้างมั่นใจ ในการเล่นที่ ภูเก็ต ผมได้เล่นกับนักกอล์ฟคุณภาพสูงในสหรัฐอเมริกาและเรียนรู้มากมาย ผมแทบรอไม่ไหวที่จะลงแข่งและเล่นบนพื้นหญ้าที่นี่ มันแตกต่างออกไป ที่นี่คือประเทศไทย” ปวิธ ผู้ซึ่งได้รับแชมป์ 7 รายการใน เอเชี่ยน ดีวิลอปเม้นท์ ทัวร์ กล่าว

ภาพ/ข่าว : www.asiantour.com