ไทยแอล แมตช์เพลย์ ซูเปอร์ 6 ตรวจ”เอทีเค” ก่อนแข่ง

สมาคมกีฬากอล์ฟสตรี ผู้จัดการแข่งขันกอล์ฟ ไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ ให้นักกอล์ฟ แคดดี้ ผู้ติดตาม และเจ้าหน้าที่ทุกคน ทำการตรวจ “เอทีเค สวอป” หาเชื้อไวรัส โควิด-19 ก่อนเข้าร่วมศึกกอล์ฟ “บีจีซี-เบทาโกร ไทยแอลพีจีเอ ซูเปอร์ 6 แมตช์เพลย์ 2021” ชิงเงินรางวัลรวม 1.2 ล้านบาท แชมป์รับ 162,000 บาท กับการแข่งขันรูปแบบใหม่ จัดให้แข่งแบบสโตรคเพลย์ 2 วันแรกคัดตัวเข้ารอบ ก่อนตัดสินแชมป์ด้วยการแข่งแบบแมตช์เพลย์ ซูเปอร์6 แข่งขันกัน 6 หลุม ณ บริเวณ คลับเฮ้าส์ สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2564

สมาคมกีฬากอล์ฟสตรี ผู้จัดการแข่งขันกอล์ฟ ไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ ไม่ประมาท และเน้นย้ำถึงความปลอดภัยของนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ทุกคน ก่อนเข้าร่วมการแข่งขันด้วยการจัดให้มีการตรวจคัดกรองก่อนที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน ได้รับการประสานงานจากทางสาธารณสุขจังหวัด โดยผู้ที่เข้ารับการตรวจจะต้องมีผลเป็น “ลบ” ถึงจะมีสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ได้ ทั้งนี้เพื่อให้เกิดความปลอดภัย และป้องกันการแพร่ระบาด เป็นไปตามระเบียบ และแนวทางในการปฏิบัติจาก ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.)

รายการนี้ถือเป็นการแข่งขันรายการที่ 9 ในตารางการแข่งขันศึก ไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ 2021 ระหว่างวันที่ 10-12 พ.ย.นี้ ณ สนามรอยัล หัวหิน กอล์ฟ คลับ หรือสนามกอล์ฟหลวงหัวหิน มีรูปแบบการแข่งขันแบบใหม่ โดยในวันที่ 10 และ 11 พ.ย. จะเป็นการแข่งขันรูปแบบสโตรคเพลย์ ผู้เล่นท๊อป 50 จะได้รับเงินรางวัล และคัดนักกอล์ฟ 24 คนที่ทำผลงานดีสุดผ่านเข้าสู่รอบแมตช์เพลย์เพื่อตัดสินแชมป์ในวันที่ 12 พ.ย.ในรูปแบบแมตช์เพลย์ “ซูเปอร์6” ซึ่งจะเป็นการแข่งขันในแมตช์เพลย์ 6 หลุม โดยใช้หลุม 10 (พาร์ 4), หลุม 11 (พาร์ 5), หลุม 12 (พาร์ 4), หลุม 16 (พาร์ 3), หลุม 17 (พาร์ 4) และ หลุม 18 (พาร์ 4)

แฟนกอล์ฟสามารถติดตามเช็คผลการแข่งขันแบบสดๆของการแข่งขันศึกไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ ทางเว๊บไซต์ของ ไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ http://www.thailpga.com/official/ และสามารถชมการแข่งขันสดๆรอบสุดท้าย ผ่านทางแอปพลิเคชั่น AIS PLAY กล่อง AIS PLAYBOX, กล่อง Apple TV และ Samsung Smart TV หรือ เฟซบุ๊ค Thai LPGA Tour และ ช่องยูทูปของ Thai LPGA Tour และ BG Channel