แจ๊ส พร้อมกลับมาลุย เอเชียน ทัวร์ ภูเก็ต ซีรีย์ 2021

เอเชียน ทัวร์ ประกาศการกลับมาจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพส่งท้ายฤดูกาล 2020-2021 เริ่มต้นด้วยสองรายการใหญ่ติดต่อกันที่จังหวัดภูเก็ต “เอเชียน ทัวร์ ภูเก็ต ซีรีย์ 2021” โดยเริ่มจากรายการ บลูแคนยอน ภูเก็ต แชมเปี้ยนชิพ ที่สนามบลู แคนยอน คันทรีคลับ ระหว่างวันที่ 25-28 พฤศจิกายน 2564 ตามด้วยรายการ ลากูน่า ภูเก็ต แชมเปี้ยนชิพ ที่สนามลากูน่า กอล์ฟ ภูเก็ต ระหว่างวันที่ 2-5 ธันวาคม 2564 โดยทั้งสองรายการมีเงินรางวัลรวมให้ช่วงชิงรายการละ 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 33 ล้านบาท

แจ๊ส เจนวัฒนานนท์ แชมป์ ออเดอร์ ออฟ เมอริต 2019 ตอบตกลงลุยงานภูเก็ต ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ปัจจุบันอยู่ในอันดับที่ 5 ของ Order of Merit ถ้าเขาทำได้เขาจะกลายเป็นผู้เล่นคนแรกในประวัติศาสตร์ทัวร์ที่จะคว้ารางวัล 2 ปีติดต่อกัน “นับเป็นข่าวดีที่ทราบว่า เอเชี่ยนทัวร์ จะกลับมาแข่งขันอีกครั้งในเร็วๆ นี้ ฉันรู้ว่าทุกคนตั้งตารอที่จะได้ออกไปเล่นอีกครั้งหลังจากหยุดพักไปนาน บรรยากาศในงานภูเก็ตจะพิเศษ ฉันรอคอยที่จะได้พบทุกคนอีกครั้ง และแน่นอนว่าต้องเล่นกอล์ฟที่แข่งขันกันในบ้านเกิด” แจ๊ส แชมป์เอเชียนทัวร์ 6 รายการ กล่าว

แจ๊ส วัย 26 ปีเปิดเผยว่า”“ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี ในเรื่องของสถานะการณ์ โควิด -19 นั่นหมายความว่าภูมิภาคของเรากำลังดีขึ้น สถานการณ์การระบาดใหญ่ในเอเชียกำลังดีขึ้น เพราะพวกเขาอนุญาตให้เราจัดทัวร์นาเมนต์ และเอเชี่ยนทัวร์ ก็ทำได้ดีขึ้น ในอนาคตคือการที่เราเป็นหนึ่งในทัวร์ระดับโลกที่สามารถแข่งขันกับทัวร์ใดก็ได้ในโลก ตั้งตารอจริงๆ หวังว่าเอเชี่ยนทัวร์จะเป็นหนึ่งใน Global Tours เอเชียนทัวร์เป็นจุดเริ่มต้น ในการเล่นกอล์ฟระดับมืออาชีพของผม เมื่อคุณเล่น เอเชี่ยนทัวร์ มันเหมือนกับว่าคุณกำลังออกไปข้างนอก ไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ ของคุณมันเป็นบรรยากาศที่นั่น ใน ทัวร์ ทุกคนเป็นเพื่อนกัน คุณไปที่นั่นเพื่อสนุกกับสัปดาห์ของคุณ คุณอยู่ในโรงแรมเดียวกัน คุณขึ้นรถบัสไปสนามกอล์ฟ ดังนั้นจึงมีความเกี่ยวโยงกับฉันและกอล์ฟ วัยเด็กและเอเชียนทัวร์ เราทุกคนเติบโตมาด้วยกัน และข่าวดีที่ทาง ลิฟ กอล์ฟ อินเวสต์เมนท์ เซ็นสัญญาพันธมิตรธุรกิจกับ เอเชียน ทัวร์ นาน 10 ปี ด้วยเงินสนับสนุนกว่า 200 ล้านเหรียญสหรัฐฯสำหรับรายการแข่งขันใหม่จะถูกบรรจุเข้าไปในตารางการแข่งขันของเอเชียน ทัวร์ รวมเป็น 25 รายการตลอดฤดูกาล และคาดหวังว่าจะเป็นรายการแข่งขันที่มีเงินรางวัลรวมสูงสุดในปี 2565 ทั้งนี้การแข่งขันใหม่ทั้ง 10 รายการจะมีการถ่ายทอดสดไปทั่วโลกปีหน้าคงจะสนุกแน่นอน”

ภาพ/ข่าว : www.asiantour.com