เจฟฟ์ วินเธอร์ แชมป์ โปรแจ็ส หลุดท็อปเท็น ที่สเปน

เจฟฟ์ วินเธอร์ คว้าแชมป์สำเร็จ
ส่วนโปรแจ๊ส หลุดท็อปเท็น กอล์ฟ มายอร์ก้า กอล์ฟ โอเพ่น ที่สเปน

เจฟฟ์ วินเธอร์ นักกอล์ฟมืออันดับ 307 ของโลก จากเดนมาร์ก ประคองตัวเข้าเส้นชัยสำเร็จ หลังรอบสุดท้ายไม่ได้ไม่เสียแต้มเพิ่ม รวม 4 วัน มีสกอร์ 15 อันเดอร์พาร์คว้าแชมป์กอล์ฟยูโรเปี้ยนทัวร์ รายการ มายอร์ก้า กอล์ฟ โอเพ่น รับเงินรางวัลไป 1.5 แสนยูโร หรือราวๆ 5.8 ล้านบาท ที่สนาม กอล์ฟ ซานต้า พอนซ่า พาร์ 70 ประเทศสเปน เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2564

เจฟฟ์ วินเธอร์ ออกสตาร์ทในรอบสุดท้ายด้วยความได้เปรียบจากการเป็นผู้นำเดี่ยว ที่ทิ้งห่างคู่แข่งอยู่ถึง 2 สโตรค แต่การเล่นในรอบสุดท้ายด้วยตำแหน่งผู้นำ ดูเหมือนจะสร้างความกดดันให้กับเขาไม่น้อย เมื่อตลอดช่วงเก้าหลุมแรก เขาไม่ได้ทำคะแนนเพิ่มเลย แต่ก็ไม่เสียโบกี้เช่นกัน พอเข้า 9 หลุมสุดท้าย ก็ขยับทำแต้มเพิ่มขึ้นมาที่มหลุม 10 ก่อนจะประคองตัวไปจนพลาดหลุดโบกี้ที่หลุมสุดท้าย ถึงกระนั้นก็ยังดีที่ไม่มีใครตามขึ้นมาตีเสมอได้ มีเพียงตัวเต็งเจ้าถิ่นอย่าง เป๊ป แองเกิลส์, ฮอร์เฮ คัมปิลโญ่ และ เซบาสเตียน โซเดอร์เบิร์ก จากสวีเดน ที่ตามติดมาเป็นอันดับสองร่วม ห่างเพียงแค่สโตรคเดียว

วินเธอร์ ซึ่งพาครอบครัวมาพร้อมกับเขาที่สเปนด้วย เปิดเผยว่านอร่าลูกสาววัย 6 ขวบของเขามีส่วนสำคัญในชัยชนะของเขา โดยการปล่อยเขาออกจากห้องน้ำในเช้าวันอาทิตย์

“หลังอาหารเช้า ผมไปอาบน้ำและภรรยาก็เข้ามาใช้ห้องน้ำด้วย” เขากล่าว “แต่มือเปิดประตูเสีย แม้ว่าจะไม่มีล็อค เราไม่ได้ล็อค แต่มือเปิดไม่ทำงาน นอร่า สาวน้อยอายุ 6 ขวบของเรา ต้องไปตามหาผู้ชายที่แผนกต้อนรับเพื่อมาพังประตู เราติดอยู่ในนั้นเป็นเวลา 45 นาที ผมได้แต่คิดว่า ‘ไม่ใช่วันนี้ ไม่ใช่วันอาทิตย์ ที่คุณกำลังเป็นผู้นำอยู่ ผมอาจจะไปไม่ทันเวลาออกรอบ ช่างเป็นเช้าที่ตื่นเต้นเสียกระไร

ผมคิดว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอาจจะช่วยคลายความเครียดได้ส่วนหนึ่ง เพราะผมคิดว่าคงจะพลาดเวลาออกรอบแล้ว แต่หลังจากเหตุการณ์คลี่คลาย มันก็เป็นวันที่ไม่น่าเชื่อ ที่จะได้รับชัยชนะพร้อมๆ กับมีครอบครัวอยู่ข้างๆ ผมรู้สึกอิ่มเอิบแบบบอกไม่ถูก ผมคิดว่านี่จคงจะเป็นสัปดาห์ที่ดีที่สุด เมื่อต้นสัปดาห์ผมเพิ่งบอกว่า สัปดาห์นี้จะเป็นเหมือนวันพิเศษ และดูเหมือนว่าจะเป็นวันพิเศษสำหรับผมจริงๆ”

ทางด้าน โปรหนุ่มจากไทย โปรแจ๊ส – อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ที่ออกสตาร์ทในรอบสุดท้ายในอันดับที่ 11 ร่วม มีลุ้นจบการแข่งขันติดท็อปเท็นได้ไม่ยาก แต่ก็พลาดออกโบกี้ไปหลายหลุม แม้ว่าจะเก็บเบอร์ดี้และอีเกิ้ลคืนมาได้ แต่ก็ยังไม่เพียงพอ จบรอบสุดท้ายเกินอีก 1 โอเวอร์พาร์ รวมสี่วันมี 6 อันเดอร์พาร์อยู่ในอันดับที่ 20 ร่วม รับเงินรางวัลไป 10,849 ยูโร หรือราวๆ 4.2 แสนบาท

ที่มา / ภาพ : www.europeantour.com