“จารวี บุญจันทร์”สาวน้อยมากดีกรี ที่กำลังไต่เต้าสู่ “แอลพีจีเอ ทัวร์”

“ว่าน”จารวี บุญจันทร์ นักกอล์ฟสาวที่น่าจับตามอง เพราะเธอก้าวอย่างมั่นคงในแต่ละสเต็ป เริ่มด้วยการศึกษา ที่ทำให้มีสังคมที่กว้างขึ้น การได้ลงเล่นในอเมริกา ในฐานะนักกอล์ฟสมัครเล่น คว้ารางวัลมากมาย รวมไปถึงรางวัล ”จูลี่ อิงส์เตอร์ อวอร์ด”และในวันนี้เธอพร้อมก้าวสู่มืออาชีพตามที่ตั้งใจ

จารวี บุญจันทร์ เป็น 1 ใน 7 สาวไทยที่ลงแข่งขันสเตจ 2 ของ แอลพีจีเอทัวร์ คิว-สคูล ซึ่งก่อนหน้านี้เธอเคยเป็น ออล-อเมริกัน 4 สมัยที่ มหาวิทยาลัย ดุ๊กส์ หลายคนเคยบอกให้เธอเทิร์นโปร ช่วงที่ยังอยู่ในมหาวิทยาลัย แต่เธอเลือกที่จะเรียนจนจบ เพื่อทำตามขั้นตอนที่ตัวเธอวางใว้ ค่อยๆไปที่ละขั้น มันจะสำเร็จในที่สุด

จารวี บุญจันทร์

จารวีเผยว่า”ฉันตั้งใจจะไปเล่น คิว-สคูลเมื่อปีที่แล้ว แต่เพราะโควิด ฉันไม่มีโอกาส นอกจากนี้ฉันรู้สึกว่าสี่ปีในวิทยาลัยนั้นน่าทึ่งมาก คุณไม่สามารถหาประสบการณ์เหล่านั้นได้จากที่อื่น ฉันมีความสุขมากที่ได้รับปริญญาก่อนที่จะกลายเป็นมืออาชีพ ฉันไม่มีแผนจะเปลี่ยนอาชีพ ตั้งแต่ตอนมัธยม การไปเรียนที่ ดุ๊กส์ หรือเพียงแค่ไปเรียนที่วิทยาลัยโดยทั่วไปคือแผนของฉันตั้งแต่เริ่มต้น ฉันแค่ทำตามแผน ทีละขั้นตอนหลังจากอยู่ที่ ดุ๊กส์ สี่ปี ฉันรู้ว่าคุณเติบโตขึ้นมากเพียงใดในฐานะบุคคลและในฐ านะนักกอล์ฟจากประสบการณ์ในวิทยาลัย ฉันต้องเล่นกับผู้เล่นชั้นยอดในสนามกอล์ฟที่ท้าทายและในสภาพที่ยากลำบาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ NCAA และฉันคิดว่านั่นช่วยให้ฉันมีความแข็งแกร่งทั้งร่างกายและจิตใจทั้งในและนอกสนามกอล์ฟ การมีเพื่อนร่วมทีมอยู่รอบๆ ตัวและลงเล่นให้กับทีมก็ช่วยฝึกทักษะจิตใจของฉันด้วย คุณต้องมีสมาธิจดจ่อและพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อทีมของคุณฉันคิดว่านั่นจะช่วยฉันในฐานะมืออาชีพด้วย”

การตัดสินใจเรียนทำให้ได้รับรางวัลที่ไม่คาดคิดคือรางวัล”จูลี่ อิงส์เตอร์ อวอร์ด” ซึ่งตัว จูลี่ อิงส์เตอร์ โทรมาไม่เพียงโทรมาแสดงความยินดีเป็นการส่วนตัวเท่านั้น แต่เธอยังได้พูดคุยและซ้อมรอบล่าสุด และทั้งสองจะได้ใช้เวลาร่วมกัน

”จูลี่ อิงส์เตอร์ อวอร์ด”

เธอกล่าวว่า “เมื่อเข้าสู่ปีสุดท้าย ฉันไม่ได้คาดหวังว่าฉันจะได้รับรางวัลนี้ แค่ได้รับโทรศัพท์จากจูลี่ก็น่าทึ่งมาก ฉันไม่ได้รับสายของเธอจริงๆ และเธอก็ส่งข้อความหาฉัน และฉันก็แบบว่า ‘โอ้ พระเจ้า ฉันควรทำอย่างไร?’ ฉันพูดไม่ออก ฉันไม่รู้ว่าจะตอบสนองอย่างไรเมื่อคุยโทรศัพท์กับเธอ มันวิเศษมากที่เธอทำเพื่อเกมกอล์ฟได้มากแค่ไหน ขอขอบคุณ และเธอที่ทำให้รางวัลนี้เป็นไปได้ มันน่าทึ่งมาก ฉันสนุกกับการออกไปเที่ยวกับเธอและเดินไปกับเธอในระหว่างการฝึกซ้อม

จูลี่ อิงส์เตอร์

นอกจากนั้น เธอมีโอกาสได้ฝึกฝนและเล่นเคียงข้างผู้ยิ่งใหญ่หลายคน รวมถึงเพื่อนร่วมทีมของเธอ จีน่า คิมและ เวอร์จิเนีย เอเลน่า การ์ตา ซึ่งอยู่ที่ สเตจ 2 ในสัปดาห์นี้ เช่นเดียวกับผู้เล่น LPGA Tour เช่น ลีโอน่า แม็กไกวร์ และ อนา เบลัค “การได้เห็นพวกเขาต่อสู้เพื่อความฝัน นั่นเป็นแรงบันดาลใจให้ฉันฝึกฝนให้หนักขึ้น” จารวีกล่าว “เรากำลังผลักดันซึ่งกันและกันให้ดีที่สุด ฉันไม่คิดว่าฉันจะฝึกกับพวกเขาได้โดยไม่ต้องไปหา ดุ๊กส์ นั่นเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม

จีน่า คิม
เวอร์จิเนีย เอเลน่า การ์ตา

จารวีกล่าว “ฉันคุยกับ อนา เบลัค มากเกี่ยวกับชีวิตการทำงานของเธอและอาชีพการงานของเธอที่ผ่านไปแล้ว เธอได้ให้คำแนะนำแก่ฉัน (ตัวอย่าง) ฉันเล่นในกิจกรรม LPGA Tour สองสามรายการและพลาดการตัด อนา ส่งข้อความมาหาฉันและพูดว่า ‘อย่าปล่อยให้บาดแผลทำให้คุณผิดหวัง เป็นสองทัวร์นาเมนต์ คุณยังมีหนทางอีกยาวไกล’ นั่นกระตุ้นให้ฉันฝึกฝนให้หนักขึ้นและพาฉันกลับมาที่เกมอีกครั้ง

อนา เบลัค

“เมื่อต้นสัปดาห์นี้ ลีโอน่า ส่งข้อความหาฉันและพูดว่า ‘โชคดี’ นั่นทำให้ฉันตื่นเต้นมาก เป็นเรื่องที่สร้างแรงบันดาลใจอย่างมากที่ได้เห็นผู้คนเหล่านั้นที่ฝึกซ้อมกับคุณ และตอนนี้พวกเขาอยู่อันดับต้นๆ ของลีดเดอร์บอร์ดผู้นำและในทีวี มันกระตุ้นให้ฉันทำงานหนักขึ้นเพื่อวันหนึ่งฉันจะได้เข้าร่วมทัวร์กับพวกเขา”

ลีโอน่า แม็กไกวร์

ดังนั้นเมื่อจารวีเห็นเพื่อนนักกอล์ฟชาวไทยอย่าง แพตตี้ ที่ออกเส้นทางที่ต่างออกไป ออกจาก ยูซีแอลเอ ก่อนกำหนด และคว้าแชมป์รายการใหญ่เธอรู้สึกเสียใจบ้างไหมกับการก้าวเข้าสู่เส้นทางอาชีพของเธอที่ช้าของเธอ ..ว่านกล่าว “ไม่เลย ฉันมีความสุขมากกับการตัดสินใจของฉัน ฉันรู้ว่าทุกคนมีเส้นทางและเส้นทางอาชีพที่แตกต่างกัน ฉันดีใจที่ได้รับปริญญาและมีความสุขที่ใช้เวลาทำแต่ละขั้นตอนให้เสร็จ ตอนนี้ฉันไม่ต้องกังวลเรื่องการเรียนอีกต่อไปแล้ว ตอนนี้ฉันสามารถมุ่งความสนใจไปที่กอล์ฟและสนุกไปกับสนามได้”

มาส่งส่งกำลังใจให้สาวน้อยคนนี้ทำความฝันของธอให้สำเร็จ กันในปลายปีนะครับ เป็นสาวน้อยที่มีความมุ่งมั่นและตั้งใจ หวังว่าเธอจะเป็นดาวดวงใหม่ในอ้อมใจของแฟนกอล์ฟชาวไทยอีก 1 คน

ภาพ/ข่าว : www.lpga.com