เพลงดังหนังดี

eill ส่งเพลงคัฟเวอร์ Plastic Love

eill ส่งเพลงคัฟเวอร์ Plastic Love
รับการกลับมาของเทรนแนวเพลง city pop

eill ทั้งนักร้องและนักแต่งเพลงที่ได้รับการยอมรับจากศิลปินชื่อดังมากมาย เธอก็เริ่มร้องและแต่งเพลงบนคอมพิวเตอร์ตั้งแต่อายุ 15 ปี ด้วยเนื้อเสียงที่เป็นเอกลักษณ์และความสามารถที่หลากหลาย เธอจึงได้รับเชิญไปร่วมงานกับศิลปินมากมายทั้งในและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น SKY-HI หรือ PINKSWEAT$ และเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เธอเปิดตัวเป็นศิลปินเดี่ยวอย่างเป็นทางการด้วยวัย 23 ปี กับเพลง Koko de Iki wo Shite ซึ่งเป็นเพลงปิดของอนิเมะเรื่อง Tokyo Revengers โดยติดชาร์ตท็อป 10 ของ Apple Music หมวดหมู่ของ J-Pop ในกว่า 50 ประเทศทั่วโลก

และเมื่อไม่นานมานี้ eill ก็ได้ปล่อยเพลงใหม่ ซึ่งเป็นซิงเกิ้ลที่ 4 ของเธอ กับการนำ Plastic Love เพลงดังเมื่อปี 2527 กลับมาคัฟเวอร์ใหม่อีกครั้ง โดยในครั้งนี้เป็นฝีมือการเรียบเรียงของ Yaffle โปรดิวเซอร์แถวหน้าของญี่ปุ่น ที่ใช้เทคนิคเอฟเฟตแบบดิจิตอล ผสมผสานกับเสียงร้องที่ละเอียดและน่าฟังของ eill ที่สร้างความประทับใจตั้งแต่ปล่อยออกมาเลยทีเดียว

แม้ว่าเวลาจะล่วงเลยมาเกือบ 40 ปี แต่ Plastic Love ผลงานต้นฉบับโดย Tatsuro Yamashita ก็ยังให้ความรู้สึกที่สดใหม่อยู่ทั้งทำนองและเนื้อเพลง ส่วน Plastic Love ในเวอร์ชั่นของ eill นั้นก็เป็นเพลงป็อปที่ยอดเยี่ยมของปี 2564 ได้รับกระแสตอบรับที่ยอดเยี่ยมอย่างท่วมท้น

มิวสิควิดีโอPlastic Love ของ eill ก็มียอดวิวเฉียดล้านและกำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ  ซึ่งคอมเม้นต์โดยส่วนใหญ่นั้นเป็นภาษาอังกฤษและภาษาเกาหลีมากกว่าที่จะเป็นภาษาญี่ปุ่น ซึ่งแสดงให้เห็นว่า แฟนเพลงของเธอไม่มีเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยังมีในอีกหลายๆ ประเทศด้วย แสดงให้เห็นว่าเทรนแห่งการฟื้นคืนชีพเพลงแนว Japanese city pop นั้นกำลังมาแรงในหลาย ๆ ประเทศ เพลง Plastic Love โดย Mariya Takeuchi นี่แหละที่ถือเป็นหนึ่งในเพลงที่ทำให้จุดประกายเทรนนี้ขึ้นมา

สิ้นปีที่แล้ว เพลง Mayonaka no Door- Stay With Me โดย Miki Matsubara ก็ได้กลับมาเป็นเพลงยอดฮิตอีกครั้งแบบกระทันหัน ซึ่งติดชาร์ตต่างๆ มากมายทั้ง Apple Music J-Pop และ Spotify Global เป็นสิ่งที่พิสูจน์ให้เห็นว่าทั่วโลกต่างพยายามกลับมาค้นหาเพลงต่างๆ จากแนวเพลง city pop อีกครั้ง โดยที่ไม่มีทีท่าว่าจะหยุดง่ายๆ ด้วยความสนใจจากผู้ฟังต่อเนื้อเสียงของ eill และความเข้าใจคนของยุคนี้ เพลง Plastic Love ของ eill จึงเป็นอีกเพลงที่น่าดึงดูด ซึ่งหวังว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ฟังทั่วโลกมากขึ้น