Golf NEWS

วิลล์ ซาลาโตริส ตั้งเป้าคว้าแชมป์ โซโซ่ แชมเปี้ยนชิพ

วิลล์ ซาลาโตริส ดาวรุ่งชาวอเมริกันหวังจะคว้าแชมป์ในการเยือนเอเชียครั้งแรกของเขา ในพีจีเอทัวร์รายการ โซโซ่ แชมเปี้ยนชิพ ชิงรางวัลรวม 9.975 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯที่ แอคคอร์เดีย กอล์ฟ นาราชิโนะ คันทรี คลับ เมืองชิบะ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 21-24 ตุลาคม 2564

วิลล์ ซาลาโตริส วัย 25 ปีเจ้าของรางวัล พีจีเอทัวร์ รุคกี้ ออฟเดอะเยียร์ ปี 2021 เป็นหนึ่งในนักกอล์ฟที่มาเมือง ชิบะ ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์แรกของ พีจีเอทัวร์ในทวีปเอเชียนับตั้งแต่ โซโซ่ แชมเปี้ยนชิพ 2019 ที่ ไทเกอร์ วูดส์ ชนะไป โดยรายการนี้คับคั่งไปด้วยดาวดังอย่างเจ้าบ้าน แชมป์มาสเตอร์ส ฮิเดกิ มัตสึยามะ, แซนเดอร์ ชาฟเฟเล่ ผู้ชนะเลิศเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์, คอลลิน โมริกาวะ แชมป์เมเจอร์ 2 สมัย และริกกี้ ฟาวเลอร์ เจ้าของแชมป์พีจีเอทัวร์ 5 สมัย นักกอล์ฟชาวญี่ปุ่นทั้งหมด 19 คน อาทิ ซาโตชิ โคไดระ, ริวจิ อิมาดะ และมือสมัครเล่นระดับโลกหมายเลข 1 เกอิตะ นากาจิมะ

วิลล์ ซาลาโตริส กล่าว“ฉันอยากมาญี่ปุ่นมาตลอด คู่หมั้นของฉันและฉัน เรามีสถานที่นี้เป็นที่ 1 ในรายการที่อยากไป เห็นได้ชัดว่าฉันชอบที่จะออกไปและเห็นโตเกียวจริงๆ แต่เห็นได้ชัดว่าโควิด-19 ค่อนข้างจะแย่ แต่ผมต้องการที่จะคว้าแชมป์ในการเล่นนอกทวีปครั้งแรกของผม ผมสนุกกับการฝึกซ้อมรอบแรกที่สนามนาราชิโนะที่มีต้นไม้เรียงราย และรู้สึกทึ่งกับสภาพที่บริสุทธิ์ และเปรียบได้กับออกัสตา เนชั่นแนล นอกจากนี้ผม ยังได้ยินเรื่องราวมากมายเกี่ยวกับดินแดนอาทิตย์อุทัย เนื่องจากพ่อของเขาเคยเดินทางไปทำงานที่ประเทศ สำหรับสนามนี้อยู่ในสภาพที่เหลือเชื่อ ผมได้ยินจากนักกอล์ฟหลายคนว่ากรีนที่ดีที่สุดในโลกบางแห่งอยู่ในญี่ปุ่น และผมก็เห็นว่าสนามนี้เราเปรียบเทียบกับสนามอื่นๆ ที่เราเคยเล่นในอเมริกาและเป็นเรื่องสนุกที่จะเปรียบเทียบการเปรียบเทียบจากที่เราพูดถึง โอลิมเปีย ฟิลล์ , ออกัสต้า แน่นอนว่ามันเจ๋งมากที่ได้เล่นในสนามแบบนี้ ส่วนทางด้านสนามไดร์ฟกอล์ฟ ได้รับการตัดแต่งอย่างสวยงามและกรีนก็เร็วมาก และพวกเราบางคนก็กำลังเปรียบเทียบกับออกัสตาเพียงแค่พิจารณาจากความลาดชันและความเร็วของกรีน ผมตั้งใจมาที่จะลงเล่นในวันพฤหัสบดีนี้”