จณัตว์ นำเดี่ยวที่ 8 อันเดอร์ฯ ศึก ทีดีที หัวหินฯ

จณัตว์ สกุลพลไพศาล นักกอล์ฟจากระยองทำสกอร์ 8 อันเดอร์พาร์ 63 ขึ้นนำเดี่ยว ทิ้งห่างที่สองร่วมถึง 4 สโตรก ในรอบแรกของการแข่งขัน สิงห์-เอสเอที ทีดีที หัวหิน 2021

จณัตว์ สกุลพลไพศาล นักกอล์ฟจากระยองทำสกอร์ 8 อันเดอร์พาร์ 63 ขึ้นนำเดี่ยว ทิ้งห่างที่สองร่วมถึง 4 สโตรก ในรอบแรกของการแข่งขัน สิงห์-เอสเอที ทีดีที หัวหิน 2021 ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านบาท แชมป์รับ 1 แสนบาท ที่สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน (พาร์ 71) จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2564

การแข่งในรอบแรก ต้องหยุดชั่วคราวเมื่อเวลา 14.41 น. หลังฝนตกหนัก และประจุไฟฟ้า ทำให้ต้องหยุดการแข่งไปนานกว่า 1 ชม. และกลับมาแข่งขันต่อในเวลา 15.51 น. ก่อนทำการแข่งขันได้จนจบ ตัดตัวที่สกอร์รวม 2 โอเวอร์พาร์ 73 มีนักกอล์ฟผ่านเข้ารอบทั้งสิ้น 62 คน

“โปรโจ้” จณัตว์ สกุลพลไพศาล นักกอล์ฟจากระยองวัย 31 ปี ที่เทิร์นโปรมาได้ 7 ปี และเคยคว้าแชมป์ในระดับ เอดีที ทัวร์ ที่มาเลเซีย เมื่อปี 2014 ทำสกอร์รอบนี้ 8 อันเดอร์พาร์ 63 จาก 8 เบอร์ดี้ไม่มีเสียโบกี้เลย “ทำเบอร์ดี้ได้เยอะ เพราะตีเข้าไปออน และเก็บได้เกือบหมด โดยรอบแรกทำ 4 เบอร์ดี้ และรอบหลังทำเพิ่มอีก 4 เบอร์ดี้ โดยเฉพาะ 2 เบอร์ดี้สุดท้ายก่อนจบที่มาจากการพัตต์ระยะไกล สนามนี้แฟร์เวย์แคบ ดังนั้นพรุ่งนี้วางแผนที่จะตีให้ออนแฟร์เวย์ไว้ก่อน และพยายามตีให้ออนมากที่สุดเพื่อรักษาโอกาสในการทำแต้ม”

ด้าน ธนชาติ เชาว์รักษ์ นักกอล์ฟจากกาญจนบุรี, อภิสิทธิ์ นิ่มนวล และ กรวิชญ์ อินมี ที่เพิ่งคว้าแชมป์ วันเดย์ ทัวร์ สนามที่ 3 เมื่อวานที่ผ่านมา ทำสกอร์ตามเข้ามาที่ 4 อันเดอร์พาร์ 67 โดยมี จาตุพล พุ่มสำเภา, ประวิณ เอียดเอื้อ, วุฒิพงศ์ สีหพันธ์, ปิติภัทร ปิติมานะอารี, ณัฐดนัย เนื่องจากนิล และ กันต์ ลิ้มมณีวิจิตร ทำสกอร์เข้ามาที่ 2 อันเดอร์พาร์ 69