พริมา ธรรมมารักษ์ คว้าแชมป์ ซีเมทรา ทัวร์ ครั้งแรก

“โปรพริม” พริมา ธรรมมารักษ์ หวด 22 อันเดอร์พาร์ 266 คว้าแชมป์แรกในซีเมทรา ทัวร์ ในรายการ ซีเมทรา ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ

“โปรพริม” พริมา ธรรมมารักษ์ หวด 22 อันเดอร์พาร์ 266 คว้าแชมป์แรกในซีเมทรา ทัวร์ ในรายการ ซีเมทรา ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 259,000 เหรียญสหรัฐ ณ สนาม เดโทน่าบีช พาร์ 71 ในฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 7-10 ตุลาคม 2564

พริม โปรสาววัย 29 ปี เผยหลังคว้าแชมป์ว่า “ก่อนหลุมสุดท้าย มีคะแนนเท่ากับผู้นำที่จบไปแล้ว โดยปริกติหลุม 18 ตีไม่อยุ่ในแฟร์เวย์เลย ทำให้ตัดสินใจ ที่จะสู้เพื่อต้องการเบอร์ดี้ ตัดสินใจตีไม้ 3 อัน ฉันตีช็อตได้ดีจริงๆ และฉันไม่อยากฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่าฉันตีแฟร์เวย์ ฉันเลยตื่นเต้นมาก สำหรับชอตสอง มันสมบูรณ์แบบด้วยหัวไม้ห้าเมื่อได้อีเกิ้ลในหลุมสุดท้ายได้รับการต้อนรับจากเพื่อนฝูง รวมถึงผู้เล่นพีจีเอทัวร์ กิรเดช อภิบาลรัตน์ กับคุณแม่ ซึ่งขับรถไป LPGA International จากออร์ลันโดและในช่วงสัปดาห์ได้รับการสนับสนุนจากผองเพื่อน วิชานี มีชัย, อารียา และ โมรียา จุฑานุกาล เที่ส่งกำลังใจมาให้

พริมา ธรรมมารักษ์ แม้ว่าเธอจะไม่ได้อยู่ใน 10 อันดับแรก แต่การชนะนั้นทำให้ธรรมรักษ์ที่ 13 อยู่ในอันดับสุดท้ายของ Race for the Card ซึ่งจะทำให้ได้เล่น LPGA Q-Series ในปลายปีนี้ ที่สำคัญกว่านั้นคือเธอมีเวลาที่จะกลับบ้านที่ประเทศไทยและเยี่ยมครอบครัวเป็นครั้งแรกตั้งแต่เดือนมีนาคม

“ฉันพยายามอย่างหนักที่จะจบในห้าอันดับแรก และมากกว่าสิ่งอื่นใดคือการพยายามตีกอล์ฟให้ดีแต่ฉันไม่ได้ตระหนักว่าฉันชนะจนกระทั่งฉันดูที่ลีดเดอร์บอร์ด และมันก็เป็นมากกว่าชัยชนะ มันเป็นชัยชนะครั้งแรกกับทุกคนที่นี่ และหมายความว่าฉันสามารถกลับบ้านที่ประเทศไทย ได้จริงหลังจากสัปดาห์นี้ถ้าฉันต้องการ ฉันสามารถเห็นครอบครัวของฉัน”

ภาพ/ข่าว : www.lpgatour.com