โปรเจ้าถิ่น คาเบรร่า เบลโล่ ขึ้นนำ โปรแจ๊สตามห่าง ในมาดริด

ราฟา คาเบรร่า เบลโล่ โปรกอล์ฟเจ้าถิ่นเร่งแรง ขึ้นนำเดี่ยว
โปรแจ๊ส ยังตามผู้นำอยู่ห่าง กอล์ฟ แอคซิโอนา โอเพ่น ที่สเปน

ราฟา คาเบรร่า เบลโล่ โปรกอล์ฟเจ้าถิ่นชาวสเปน เร่งเครื่องแรง หวดเพิ่มอีก 7 เบอร์ดี้ โดยไม่เสียโบกี้เลย แซงขึ้นเป็นผู้นำเดี่ยว ด้วยสกอร์รวม 17 อันเดอร์พาร์ 196 ด้าน โปรแจ๊ส อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ หนึ่งเดียวจากไทย ทำเพิ่มอีก 1 อันเดอร์พาร์ รวมมี 9 อันเดอร์พาร์ยังตามหลังผู้นำอยู่ถึง 8 สโตรค หลังจบรอบที่สามของการแข่งขันกอล์ฟ ยูโรเปียน ทัวร์ รายการ “แอคซิโอนา โอเพ่น เดอ เอสปันญา” ชิงเงินรางวัล 1.5 ล้านยูโร หรือราว 58 ล้านบาท ที่ทำการแข่งขันกัน ณ คลับ เดอ แคมโบ้ วิลล่า เดอ มาดริก พาร์ 71, กรุงมาดริด ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 7-10 ตุลาคม 2564

อีกหนึ่งขวัญใจแฟนกอล์ฟเจ้าบ้าน ราฟา คาเบรร่า เบลโล่ ที่เคยขึ้นไปถึงอันอับสองของการแข่งขันรายการนี้เมื่อปี 2019 กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง หลังในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาทำผลงานได้ไม่ดีนัก จนหลุดจากมือวาง 200 อันดับแรกของโลกอย่างเป็นทางการไป แต่การกลับมาแข่งขันที่ คลับ เดอ แคมโบ้ วิลล่า เดอ มาดริก ในครั้งนี้ สร้างรอยยิ้มให้กับเขาได้มากมายหลังผ่าน 3 วันแรกมาด้วยผลงานที่น่าประทับใจ โดยเฉพาะในรอบที่ 2 และ 3 ของการแข่งขัน ที่เขาสามารถเก็บมาได้ 6 และ 7 เบอร์ดี้ โดยไม่เสียแม้แต่โบกี้เดียว ส่งให้มีสกอร์รวมถึง 17 อันเดอร์พาร์ ขึ้นมายืนในตำแหน่งผู้นำเดี่ยวในช่วงโค้งสุดท้ายของการแข่งขัน เปิดโอกาสที่จะคว้าแชมป์ยูโรเปี้ยนทัวร์ในบ้าน เป็นครั้งที่ 4 ของตัวเอง

“วันนี้เป็นวันที่ผมชอบมากที่สุด ได้เล่นในสนามที่ชอบและมีสภาพสมบูรณ์สวยงามมาก ได้เล่นต่อหน้าแฟนกอล์ฟชาวสเปน รู้สึกได้ถึงแรงเชียร์จากพวกเขา ผมรู้สึกขนลุกแทบทุกครั้งที่ได้ยินพวกเขาตะโกนเรียกชื่อของผม มันวิเศษมาก และภูมิใจที่ได้ทำผลงานที่ดีต่อหน้าพวกเขา วันนี้ผมเล่นได้ดีมาก ไดรฟ์ได้ ตีเหล็กได้ และก็เก็บพัตต์สำคัญๆ ได้ ผมเดาว่าเมื่อเรารู้สึกดี สิ่งเหล่านี้ก็มักจะมาพร้อมๆ กัน” คาเบรร่า เบลโล่ กล่าว

“พรุ่งนี้เป็นโอกาสที่ดีมากสำหรับผม ผมแน่ใจว่าจะมีโอกาสเพิ่มขึ้นอีกมากมายในอนาคต ดังนั้นผมจะออกไปเล่นด้วยความสนุกสนาน และสร้างความประทับใจให้กับแฟนกอล์ฟที่มาให้กำลังใจอีกครั้ง ผมคว้าแชมป์กอล์ฟสมัครเล่นในสเปนมาแล้วทุกรายการ แต่ผมยังไม่สามารถคว้าแชมป์รายการนี้ ซึ่งเป็นที่สุดของกอล์ฟสเปนได้ มันคงจะน่าทึ่งมาก ถ้าเป็นไปได้”

แต่ก็ยังวางใจไม่ได้เพราะ เขาทิ้งคู่แข่งที่ตามหลังมาไม่ห่างนัก ไม่ว่าจะเป็น เพื่อนร่วมชาติ อาดรี อาร์เนาส์ และ ยูเลียน เกอร์ริเยร์ จากฝรั่งเศส อยู่ในอันดับที่ 2 ร่วม ตามหลังมา 2 สโตรค, แจ็ค ซีเนียร์ จากอังกฤษตามมาที่ 14 อันเดอร์พาร์ รวมถึงนักกอล์ฟมือดี ที่เกาะกลุ่มอยู่ในอันดับ 5 ร่วมที่ 12 อันเดอร์พาร์ถึง 4 คน ซึ่งก็รวมถึงกลุ่มผู้นำในวันแรกๆ ไม่ว่าจะเป็น วิล เบสเซลิง, ชาร์มา ชับฮานการ์ จากอินเดีย ที่ยังไม่ยอมหลุดไปไกลนัก ขณะที่ จอน ราห์ม โปรกอล์ฟมือวางอันดับ 1 ของโลกขวัญใจแฟนกอล์ฟเจ้าถิ่น ล่าสุดตีเกินไป 1 รวมสกอร์สามวันมี 11 อันเดอร์พาร์ ร่วมลงไปอยู่อันดับที่ 9 ร่วม

ทางด้าน ด้าน โปรแจ๊ส อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ โปรกอล์ฟหนึ่งเดียวจากประเทศไทยที่ลงแข่งขันในรายการนี้ ทำเพิ่มอีก 1 อันเดอร์พาร์ รวมสามวันมี 9 อันเดอร์พาร์ อยู่ในอันดับที่ 21 ร่วม ยังตามหลังผู้นำอยู่ถึง 8 สโตรค

ที่มา / ภาพ : www.europeantour.com