Golf NEWS

ชัพชัย นำเดี่ยว รอบสาม กอล์ฟไทยแลนด์ มิกซ์ เลควิวฯ

“โปรโจ๊ก” ชัพชัย นิราชเจ้าของสถิติ 32 อันเดอร์ฯ พลิกแซงขึ้นนำเดี่ยวด้วยสกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ 204 ในรอบสามศึก ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์ บาย ทรัสต์กอล์ฟ สนามที่ 3

“โปรโจ๊ก” ชัพชัย นิราชเจ้าของสถิติ โลก 32 อันเดอร์ฯ พลิกแซงขึ้นนำเดี่ยวด้วยสกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ 204 โดยมี “โปรพราว” ชเนตตี วรรณแสน สวิงสาวดาวรุ่งจากเชียงใหม่ หวดตามหลังสโตรกเดียว ในรอบสามศึก ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์ บาย ทรัสต์กอล์ฟ สนามที่ 3 ณ สนามเลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟคลับ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2564

รอบสามของการแข่งขัน ต้องสะดุดเล็กน้อยหลังในเวลา 12.30 น. มีฝนตก และประจุไฟฟ้า จนทำให้กรรมการหยุดการเล่นไป 1 ชั่วโมง ก่อนมาเริ่มแข่งอีกครั้งในเวลา 13.30 น. โดย “โปรโจ๊ก” ชัพชัย นิราช โปรกอล์ฟจากพิษณุโลก ที่ก่อนเริ่มการแข่งมีสกอร์ตามหลังผู้นำ 4 แต้ม ทำ 5 อันเดอร์พาร์ 67 จากผลงาน 7 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ ขยับขึ้นนำเดี่ยวที่สกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ 204 มีโอกาสลุ้นตำแหน่งแชมป์ โดยสวิงวัย 35 ปี ที่กำลังลุ้นแชมป์สนามที่ 2 ติดในศึก ทรัสต์กอล์ฟทัวร์ หลังจากคว้าแชมป์ สนาม 2 ที่ จ.ลำพูน เมื่อ เมษายน ที่ผ่านมา กล่าวหลังจบการแข่งขันว่า “พอใจกับผลงานมากขึ้น และมีความมั่นใจมากขึ้น แต่ยังไม่เต็มร้อย วันนี้ถือว่าพัตต์ทำได้ดี เหล็กยังไม่เข้าที่เท่าไร ขาดความมั่นใจนิดหน่อย วันนี้เปลี่ยนมาใช้พัตเตอร์อันใหม่ ก่อนเริ่ม 3 นาที เพราะไม่มั่นใจตัวเก่าเลยทำผลงานออกมาได้ดี เพราะกรีนที่นี่ค่อนข้างฝืดนิดๆ ก็พยายามไม่ประมาท เพราะตอนนี้มีนักกอล์ฟเก่งๆหลายคน ต้องมีสมาธิกับตัวเองให้มาก”

จบรอบนี้มี ชเนตตี วรรณแสน นักกอล์ฟสาววัย 17 ปี จากเชียงใหม่ จี้ติดอยู่สโตรกเดียว รอบนี้หวดเพิ่มเข้ามาอีก 3 อันเดอร์พาร์ 69 จาก 4 เบอร์ดี้ 1 โบกี้สกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ 205 รั้งอันดับ 2 เดี่ยวมีคะแนนตามหลังผู้นำแต้มเดียว “โปรพราว” เผยหลังจบการแข่งขันว่า “ไม่ถือว่าพอใจกับเกมของตัวเองเท่าไร ยังดีที่จบด้วยสกอร์อันเดอร์ ช่วงแรกๆมีปัญหาในการพัตต์พอสมควร เพราะทำได้แค่ 3 อันเดอร์ จากการตีออน 16 หลุม รอบสุดท้ายจะพยายามช้าในตอนพัตต์ และอยู่กับตัวเองให้มากที่สุด”

“โปรบิว” กันยลักษณ์ ปรีดาสุทธิจิตต์ จากชลบุรี ผู้นำจากรอบที่แล้วทำ 2 โอเวอร์พาร์ 74 สกอร์รวม 9 อันเอร์พาร์ 207 โดยมี “โปรกุ๊ก” ชมพัช พงศ์ธนารักษ์ สวิงสาวจากกาฬสินธุ์ หวดเข้ามาเพิ่มอีก 5 อันเดอร์พาร์ 67 ทำสกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ 208 รั้งอันดับ 4 ร่วมกับ รามิล แซ่ลิ้ม นักกอล์ฟสมัครเล่นดาวรุ่งวัย 16 ปีจากพิษณุโลกที่ทำเข้ามาอีเวนพาร์ 72

ด้าน โปรทีม รัฐธีร์ ศิริธนากุลศักดิ์ โปรหนุ่มจากปราจีนบุรี เป็นโปรที่ทำผลงานดีสุดในรอบนี้ หลังทำเพิ่มเข้ามาอีก 7 อันเดอร์พาร์ 65 ทำสกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 209 อยู่อันดับ 6 ร่วมกับ ชนกพิสุทธิ์ เจริญพัฒนาสถิตย์, พรรณรายณ์ มีสมอรรถ และ “น้องพีเจ” วีรวิชญ์ นาคประชา

ทั้งนี้แฟนกอล์ฟสามารถเข้าไปชมการแข่งขันสดๆได้ทุกวันผ่านทาง แอปฯ AIS PLAY ทั้งทางระบบ IOS และ Androids ตั้งแต่เวลา 09.00 – 15.00 น. อีกทั้งจากช่องทาง FB และ youtube ของ TrustGolf ถ่ายทอดสดจนจบการแข่งขัน