Golf NEWS

เบสเซลิง ขั้นนำ แจ๊ส ตาม 5 แต้ม ที่แดนกระทิงดุ

วิล เบสเซลิง หวด 2 วันไร้โบกี้ขึ้นนำเดียว
โปรแจ๊สตาม 5 แต้ม อยู่ที่ 12 ร่วม กอล์ฟ แอคซิโอนา โอเพ่น ที่สเปน

วิล เบสเซลิง โปรกอล์ฟชาวดัตช์ ขึ้นมาเป็นผู้นำเดี่ยว หลังสองวันทำไป 13 อันเดอร์พาร์ จาก 13 เบอร์ดี้โดยไม่เสียแม้แต่โบกี้เดียว แซงหน้า จอน ราห์ม มือ 1 ของโลกขวัญใจชาวสเปน แค่ 1 สโตรค ด้าน โปรแจ๊ส อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ จากประเทศไทย สองวันมีอยู่ 8 อันเดอร์พาร์ อยู่ในอันดับที่ 12 ร่วม ในศึกกอล์ฟยูโรเปี้ยนทัวร์ รายการ “แอคซิโอนา โอเพ่น เดอ เอสปันญา” ชิงเงินรางวัล 1.5 ล้านยูโร หรือราว 58 ล้านบาท ที่ทำการแข่งขันกัน ณ คลับ เดอ แคมโบ้ วิลล่า เดอ มาดริก พาร์ 71, กรุงมาดริด ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 7-10 ตุลาคม 2564

ก่อนหน้านี้ การจบอันดับที่ 4 ร่วมในการแข่งขัน ออสเตรีย กอล์ฟ โอเพ่น ดูเหมือนจะเป็นผลงานดีที่สุดของ วิล เบสเซลิง ในฤดูกาลนี้ แต่ตอนนี้โอกาสที่จะคว้าชัยชนะยูโรเปี้ยนทัวร์ครั้งแรกของเขาก็ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้ว หลังทำผลงานได้อย่างสวยงาม 6 เบอร์ดี้ในวันแรก และเก็บเพิ่มอีก 7 เบอร์ดี้ในวันที่สอง ผ่านไป 36 หลุม ไม่เสียแม้แต่โบกี้เดียว ทำสกอร์สองวัน 13 อันเดอร์พาร์ ขยับจากอันดับที่ 4 ร่วมในรอบแรก ขึ้นมาเป็นผู้นำเดียวหลังจบรอบที่ 2

“สองฤดูกาลที่ผ่านมา ทำผลงานได้ดีมาก ก่อนหน้านั้นผมต้องพยายามอย่างหนัก มันดีมากที่ได้มาเล่นที่นี่ ทั้งการเล่นและพัตต์ทำได้ดี และการขึ้นเป็นผู้นำบนลีดเดอร์บอร์ดหลังผ่านไป 36 หลุม หวังว่ามันจะยังคงอยู่แบบนี้จนถึงวันอาทิตย์” โปรชาวดัตช์วัย 35 ปี กล่าว “ผมปรับเปลี่ยนอะไรหลายๆ อย่าง แคดดี้ของผมช่วยได้มาก รวมถึงโค้ชคนใหม่ที่พาผมมาถึงจุดนี้ ที่สำคัญครอบครัวและผู้สนับสนุนที่ยังคงเชื่อมั่นในตัวผม การได้พบคนที่ใช่อยู่รอบๆ ตัวจึงเป็นส่วนสำคัญมาก ผมรู้สึกดีที่ทุกๆ คนอยู่เคียงข้าง คุณยังคงต้องแข่งขันและมีเวลาซ้อม แต่เราทำทุกอย่างร่วมกัน ซึ่งสองสามปีที่ผ่านมาเป็นช่วงเวลาที่ดีจริงๆ”

ขณะที่ จอน ราห์ม กำลังหาหนทางที่จะเดินตามรอยตำนานนักกอล์ฟผู้ยิ่งใหญ่ เซวี บาเยสเตรอส ด้วยการคว้าชัยชนัรายการนี้มาครองเป็นสมัยที่ 3 ก็ดูมีความหวังมากขึ้น หลังเก็บมาได้ 2 เบอร์ดี้ ในช่วงเก้าหลุมแรก ราห์มก็เรียกเสียงเชียร์จากแฟนกอล์ฟดังลั่นสนามเมื่อยิงอีเกิ้ลได้อีกครั้งเป็นวันที่ 2 ที่หลุม 14 ก่อนที่จะตกทรายพลาดเสียโบกี้ที่หลุม 16 แต่ก็กลับมาปิดท้ายได้อีก 1 เบอร์ดี้ที่หลุม 18 ทำให้สกอร์รวมเป็น 12 อันเดอร์พาร์ ขยับขึ้นเป็นอันดับ 2 บนลีดเดอร์บอร์ด ส่วน รอสส์ แม็คโกแวน โปรอังกฤษ ผู้นำในวันแรกทำเพิ่มได้อีกแค่ 1 อันเดอร์พาร์ รวมสองวันมี 10 อันเดอร์พาร์ ตกลงไปอยู่อันดับที่ 3 ร่วมกับ ชาร์มา ชับฮานการ์ จากอินเดีย และอาดรี อาร์เนาส์ จากสเปน

ทางด้านโปรหนุ่มวัย 25 ปี ชาวไทย โปรแจ๊ส อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ทำสกอร์ในรอบที่สองเข้ามาอีก 4 อันเดอร์พาร จาก 7 เบอร์ดี้ เสียไป 3 โบกี้ รวมสองวัน 8 อันเดอร์พาร์ 134 ตามหลังผู้นำอยู่ 5 สโตรค ขยับขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 12 ร่วม

ที่มา / ภาพ : www.europeantour.com