เพลงดังหนังดี

ปล่อยออกมาแล้ว One Day เพลงใหม่ของ Monsta X

ปล่อยออกมาแล้ว One Day เพลงใหม่ของ Monsta X

หนุ่ม ๆ Monsta X (มอนสตา เอ็กซ์) ปักหมุดตัวเองเข้ากับแผนที่วงการดนตรีโลก ด้วยความสำเร็จระดับสร้างประวัติศาสตร์ เมื่ออัลบั้มภาษาอังกฤษชุดแรกของพวกเขา All About Luv ที่ออกเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2019 ขึ้นไปถึงอันดับ 5 บนชาร์ตอัลบั้ม Billboard 200 ทำให้พวกเขาเป็นกลุ่มศิลปิน K-Pop รายที่สาม ที่มีอัลบั้มติด Top10 ในชาร์ตนี้

วันนี้ Monsta X กลับมาแล้วพร้อมกับเพลงภาษาอังกฤษเพลงใหม่ One Day งานซึ้งๆ ที่สัมผัสได้ทั้งความอบอุ่น และความเศร้า ที่คลุกเคล้าเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ในเพลงที่ว่าด้วยการสูญเสียคนที่รัก หรืออกหักจากใครบางคน โดยรู้ว่าการจบลงในแบบนี้เป็นทางออกที่ดีกว่า แต่ก็ไม่สามารถสลัดความรู้สึกที่เกิดขึ้นหรือยอมรับกับสิ่งที่เป็นไป ได้ง่าย

แม้จะเป็นเพลงเศร้า เพลงซึ้ง แต่ความรู้สึกที่ได้ทำ One Day ออกมากลับมาพร้อมความรู้สึกดีๆ ที่สมาชิกของ Monsta X มีต่อแฟนคลับ

“มันทิ้งช่วงไปนานมาก นับตั้งแต่เราปล่อยเพลงภาษาอังกฤษเพลงสุดท้ายออกมา” กีฮยอน (Kihyun) สมาชิกของวงกล่าว “การทำเพลงนี้ออกมาได้ พวกเราได้รับการสนับสนุนและความช่วยเหลือเยอะมากจากผู้คนมากมาย ผมอยากขอบคุณพวกเขาอย่างจริงใจ แล้วกับสถานการณ์โรคระบาดแบบนี้ เราเลยไม่สามารถไปเจอกับแฟน ๆ ของเราทั่วโลกได้ แต่พวกคุณยังเป็นแสงสว่างและพลังให้กับพวกเรา ขอบคุณมากๆ”

ด้วยความรู้สึกดีๆ แบบนี้นี่เอง ทำให้เพลงเศร้า ซึ้ง อย่าง One Day กลายเป็นงานเพลงเพราะเปี่ยมอารมณ์ความรู้สึก ที่ใครได้ยิน ได้ฟังก็อินไปกับเพลงตั้งแต่โน้ตแรกจนถึงโน้ตสุดท้าย

แล้วหากได้ชมมิวสิกวิดีโอของ One Day ที่ปล่อยมาให้ชมกันแล้วทาง Youtube Channel : Monsta X ก็จะยิ่งฟิน อินแบบคูณสอง เมื่อหนุ่มๆ ปล่อยบทบาทการแสดงไปกับเพลงได้อย่างกลมกลืน ฟังกันแล้ว ชมมิวสิกวิดีโอเรียบร้อย มาดูกันว่าหนนี้ Monsta X จะเขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่อะไรให้กับตัวเองบ้าง