เอเชี่ยนทัวร์เผยแผนใหม่ปี 2021 ประเดิมภูเก็ต 2 รายการ

เอเชี่ยนทัวร์เผยแผนใหม่ปี 2021 ประเดิมภูเก็ต 2 รายการ ชิงเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เริ่มที่ Blue Canyon Championship ระหว่างวันที่ 25-28 พฤศจิกายน 2564

เอเชี่ยนทัวร์ได้ประกาศแผนการที่น่าตื่นเต้นและทะเยอทะยานในการจัดทัวร์นาเมนต์ที่สิ้นสุดฤดูกาลเพื่อสิ้นสุดกำหนดการในปี 2020-21 เพื่อที่จะได้ Order of Merit ซึ่งทัวร์ซึ่งหยุดเล่นในเดือนมีนาคมปีที่แล้วเนื่องจากการระบาดใหญ่ ของโควิค-19 การกลับมาในครั้งนี้เริ่มการจัดการแข่งขันรายการแรกที่สนามกอล์ฟที่มีชื่อเสียงที่สุด2แห่งบนเกาะภูเก็ตในประเทศไทยด้วยเงิน 1 ล้านเหรียญสหรัฐตามลำดับ เริ่มที่ การแข่งขัน Blue Canyon Championship จะจัดขึ้นครั้งแรกที่ Blue Canyon Country Club ระหว่างวันที่ 25-28 พฤศจิกายน 2564 ตามด้วย Laguna Phuket Championship ซึ่งจะจัดขึ้นที่ Laguna Phuket Resort ระหว่างวันที่ 2-5 ธันวาคม 2564 โดยในเดือนมกราคม ทัวร์กำลังวางแผนที่จะจัดการแข่งขันอีก 2 รายการในสิงคโปร์ในสัปดาห์ที่ต่อเนื่องกัน การแข่งขันทั้งสี่รายการจะถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์พร้อมรายละเอียดเพิ่มเติมที่จะประกาศเร็วๆ นี้

โชว์ มินตัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ เอเชี่ยนทัวร์ กล่าว “หลังจาก 18 เดือนที่ยากลำบาก เอเชี่ยนทัวร์รู้สึกตื่นเต้นที่จะประกาศว่าจะสามารถเริ่มต้นใหม่ได้ในไตรมาสที่ 4 ของปี 2021 และที่สำคัญที่สุดคือเร่งการกลับมาเป็นสมาชิกของเราในการแข่งขันระดับ โลก เอเชี่ยนทัวร์ ทำงานตลอดเวลาเพื่อเริ่มการแข่งขันอีกครั้งและครองตำแหน่งแชมป์รายการ Merit ความท้าทายที่ยากขึ้นจากการเข้าถึงของเราในหลายประเทศและแต่ละประเทศที่เกี่ยวข้องกับ COVID -19 ของพวกเขา เรามั่นใจว่าจะสามารถจบฤดูกาลของเราได้แม้จะมีความท้าทายที่ยังเหลืออยู่หลายประการที่เกิดจากการระบาดใหญ่ การเข้าสู่เส้นชัยของฤดูกาลนั้นคาดว่าจะน่าตื่นเต้นยิ่งกว่าที่เคย เนื่องจากผู้เล่น 30 อันดับแรกจาก Order of Merit สุดท้ายจะได้รับสิทธิ์เข้าสู่รายการ Saudi International มูลค่า 5 ล้านเหรียญสหรัฐที่เปิดฤดูกาลปีหน้าโดยอัตโนมัติ สนับสนุนโดย SoftBank Investment Advisers การแข่งขัน เอเชี่ยนทัวร์ ทั้งสี่รายการที่เล่นในช่วงต้นปี 2020 จะถูกเพิ่มลงในกำหนดการแบบผสมผสานปี 2020-21 โดย เวด ออร์มสบี้ เป็นผู้นำ Order of Merit ในขณะนี้ตั้งแต่ชนะการแข่งขัน Hong Kong Open เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา”

โชว์ มินตัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ เอเชี่ยนทัวร์

ด้าน แจ๊ส เจนวัฒนานนท์ แชมป์ Order of Merit 2019 ตอบตกลงลุยงานภูเก็ต ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ปัจจุบันอยู่ในอันดับที่ 5 ของ Order of Merit ถ้าเขาทำได้เขาจะกลายเป็นผู้เล่นคนแรกในประวัติศาสตร์ทัวร์ที่จะคว้ารางวัล 2 ปีติดต่อกัน “นับเป็นข่าวดีที่ทราบว่า เอเชี่ยนทัวร์ จะกลับมาแข่งขันอีกครั้งในเร็วๆ นี้ ฉันรู้ว่าทุกคนตั้งตารอที่จะได้ออกไปเล่นอีกครั้งหลังจากหยุดพักไปนาน บรรยากาศในงานภูเก็ตจะพิเศษ ฉันรอคอยที่จะได้พบทุกคนอีกครั้ง และแน่นอนว่าต้องเล่นกอล์ฟที่แข่งขันกันในบ้านเกิด” แจ๊ส แชมป์เอเชียนทัวร์ 6 รายการ กล่าว

แจ๊ส เจนวัฒนานนท์ แชมป์ Order of Merit 2019

การแข่งขันทั้งสี่รายการจะเล่นในแบบดับเบิ้ลแอนด์ซีสของการแข่งขัน และจะปฏิบัติตามขั้นตอนการปฏิบัติงานมาตรฐานของรัฐบาลท้องถิ่นอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ ผู้เล่นทุกคนจะต้องได้รับการฉีดวัคซีนอย่างครบถ้วนเพื่อแข่งขัน สำหรับแผนการที่จะจัดทัวร์นาเมนต์สิ้นสุดฤดูกาลตามมาจากข่าวเมื่อเดือนที่แล้วว่า Saudi International จะกลายเป็นทัวร์นาเมนต์เรือธงของ Tour งานนี้จะมีขึ้นที่ Royal Greens Golf & Country Club ใกล้เมืองเจดดาห์ ตั้งแต่วันที่ 3-6 กุมภาพันธ์ และจะมอบเงินรางวัลสูงสุดให้กับ Asian Tour ในปี 2022 การอัปเดตเพิ่มเติมเกี่ยวกับแผนสำหรับฤดูกาล 2022 จะได้รับแจ้งในเร็วๆ นี้