Golf NEWS

วิลเลตต์ คว้าแชมป์เป็นของขวัญวันเกิดให้ตัวเอง

แดนนี่ วิลเลตต์ คว้าแชมป์ อัลเฟรด ดันฮิลล์ ลิงค์ แชมเปี้ยนชิพ
เป็นของขวัญวันเกิดครบรอบ 34 ปีให้กับตัวเองสำเร็จ

แดนนี่ วิลเลตต์ นักกอล์ฟชาวอังกฤษ ทำสกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ ในวันครบรอบวันเกิดปีที่ 34 ของเขา ส่งให้สกอร์รวมทั้ง 4 วันอยู่ที่ 18 อันเดอร์พาร์ คว้าชัยชนะเหนือคู่แข่งที่ตามหลังมาถึง 2 สโตรค ในการแข่งขันกอล์ฟยูโรเปี้ยนทัวร์รายการ “อัลเฟรด ดันฮิลล์ ลิงค์ แชมเปี้ยนชิพ” ณ สนาม เซนต์ แอนดรูว์ส โอลด์คอร์ส ประเทศสกอตแลนด์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 ตุลาคม 2564 คว้าโทรฟี่ พร้อมเงินรางวัลราว 6.7 แสนยูโร หรือประมาณ 26.5 ล้านบาท เป็นของขวัญวันเกิดชิ้นพิเศษสุดให้กับตัวเอง

นับเป็นฟ้าหลังฝนที่สดใส สำหรับ วิลเลตต์ หลังต้องผ่านการทดสอบทั้งทางร่างกายและจิตใจที่หนักหนาเอาการ หลังไม่สามารถเข้าถึง 10 อันดับ เรช ทู ดูไบ 2021 จากการเล่น 11 รายการแรกของเขา แถมยังต้องต่อสู้กับ โควิด-19, ฟันคุด, ไส้ติ่งอักเสบ และไส้เลื่อน แต่ในตอนนี้เขากลับเข้ามาสู่เส้นทางแห่งชัยชนะอีกครั้งในรอบ 2 ปี และกำลังจะกลับเข้าสู่ท็อป 100 ในอันดับโลกอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้ วิลเล็ต เคยคว้าแชมป์มาแล้ว ทั้งที่ ออกัสต้า เนชั่นแนล กอล์ฟ คลับ, เวนท์เวิร์ธ กอล์ฟ คลับ, กรานส์-ซูร์ เซร์ริเย่ร์ กอล์ฟ คลับและครั้งนี้เขาได้เพิ่ม เซนต์ แอนดรูว์ส โอลด์คอร์ส เป็นอีกสนามของเขาที่คว้าแชมป์มาครองได้ นับเป็น 1 ใน 8 แชมป์ยูโรเปี้ยนทัวร์ของเขาที่มีความหมายมากทีเดียว

“มันวิเศษมาก” วิลเลตต์ กล่าวอย่างอารมณ์ดี “บนแผ่นดินสหราชอาณาจักร กับทุกๆ คนที่นี่ มันเป็นสัปดาห์ที่พิเศษมาก ดูเหมือนจะกลายเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว ที่ชีวิตผมจะพบกับเรื่องขึ้นๆ ลงๆ ในช่วงทุกๆ 2-3 ปี การได้รับชัยชนะที่นี่ การเป็นชาวสหราชอาณาจักร และสามารถชนะในสหราชอาณาจักร คว้าชัยชนะที่ ‘โฮมออฟกอล์ฟ’ มันเป็นเรื่องที่วิเศษมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงปีที่ผ่านมา ที่ทุกคนต้องประสบปัญหามากมาย ซึ่งก็รวมถึงผมเองด้วย”

“ไม่สำคัญว่าเราจะแข่งกับใคร ที่ไหน สำคัญที่ว่า เมื่อถึงเวลาเราเล่นได้อย่างที่ควรจะเป็นมั้ย ถ้าใช่เราก็โอเค” วิลเลตต์ ทิ้งท้าย

วิลเลตต์ ออกสตาร์ทรอบสุดท้ายด้วยการเบอร์ดี้ตั้งแต่หลุมแรก จากนั้นเก็บเพิ่มมาได้อีก 4 เบอร์ดี้ และเสียไป 1 โบกี้ รอบสุดท้ายทำมาได้อีก 4 อันเดอร์พาร์ รวม 4 วัน มี 18 อันเดอร์พาร์ คว้าชัยชนะไปครอง ขณะที่อันดับ 2 เป็น ไทร์เรลล์ ฮัตตัน โปรกอล์ฟเพื่อนร่วมชาติ และ โจคิม ลาเกอร์เกรียน จากสวีเดน ที่ทำสกอร์เข้ามาเท่ากัน 16 อันเดอร์พาร์ 272 แบ่งเงินรางวัลไปคนละ 3.4 แลนยูโร หรือราวๆ 13.5 ล้านบาท

ที่มา / ภาพ : www.europeantour.com