Golf NEWS

แดนนี่ วิลเลตต์ เตรียมฉลองวันเกิดครั้งใหญ่ ในสกอตแลนด์

แดนนี่ วิลเลตต์ เตรียมฉลองวันเกิดครั้งใหญ่
ส่วนสองโปรไทย ไม่ได้ไปต่อ ในรอบสุดท้าย

ศึก อัลเฟรด ดันฮิลล์ ลิงค์ แชมเปี้ยนชิพ ในสกอตแลนด์

แดนนี่ วิลเลตต์ พาตัวเองขึ้นสู่ตำแหน่งผู้นำเดี่ยวในโค้งสุดท้าย ส่วนสองโปรไทยไม่ได้ไปต่อ หลังจบรอบที่ 3 ของการแข่งขันกอล์ฟยูโรเปี้ยนทัวร์ รายการ “อัลเฟรด ดันฮิลล์ ลิงค์ แชมเปี้ยนชิพ” ชิงเงินรางวัลรวม 5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 168 ล้านบาท ณ ประเทศสกอตแลนด์ ที่มีขึ้นระหว่างวันที่ 30 กันยายน – 3 ตุลาคม 2564

แดนนี่ วิลเลตต์ นักกอล์ฟชาวอังกฤษ ที่จะอายุครบ 34 ปีเต็มในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ ไม่ยี่หระต่อสภาพการแข่งขันที่สุดโหด หลังเก็บ 6 เบอร์ดี้ โดยไม่เสียแม้แต่โบกี้เดียว ในรอบที่สามของการแข่งขัน “อัลเฟรด ดันฮิลล์ ลิงค์ แชมเปี้ยนชิพ” ที่สนาม โอลด์ คอร์ส เซนต์ แอนดรูว์ส พาตัวเองขึ้นไปยืนอยู่ในตำแหน่งผู้นำเดี่ยวของการแข่งขันด้วยสกอร์รวม 3 วัน 14 อันเดอร์พาร์ เปิดโอกาสคว้าแชมป์ยูโรเปี้ยนทัวร์ ครั้งที่ 8 เป็นของขวัญวันเกิดชิ้นใหญ่ให้กับตัวเอง

มีคนเคยบอกว่า คุณสามารถพบกับสี่ฤดูกาลได้ในหนึ่งวันที่สก็อตแลนด์ และการแข่งขันในรอบที่สามที่เพิ่งผ่านไป ดูเหมือนจะพิสูจน์ข้อความนั้นได้เป็นอย่างดี เนื่องจาก วิลเลตต์ ออกสตาร์หลุมแรกด้วยแสงแดดจ้าและท้องฟ้าที่แจ่มใส และจบรอบท่ามกลางฝนที่ตกหนักและลมแรง

แต่อดีตแชมป์ มาสเตอร์ แชมเปี้ยนชิพ ปี 2016 ที่เคยผ่านสมรภูมิของกอล์ฟลิงค์แห่งนี้มาแล้ว ก็อาศัยความเป็นเจ้าถิ่น ทำสกอร์อันเดอร์พาร์เป็นรอบที่ 3 ติดต่อกัน โคยเฉพาะในรอบที่ 3 ที่ทำเลขได้สวย เอ้าท์ 33 อิน 33 เท่ากับอายุของตัวเอง ที่กำลังจะขยับเป็น 34 ในไม่กี่อึดใจข้างหน้า รวมสกอร์ 3 วัน 67-69-66 มีอยู่ถึง 14 อันเดอร์พาร์ ขึ้นเป็นผู้นำเดี่ยว แซงหน้าอันดับ 2 ที่ตามมาเท่ากันที่ 11 อันเดอร์พาร์ถึง 4 คน ได้แก่ ไทร์เรลล์ ฮัตตัน, ริชาร์ด แบลนด์ จากอังกฤษ และ จอห์ เมอร์ฟี่ และ เชน ลอร์รี่ จาก ไอร์แลนด์

วิลเลตต์ มีสถิติการทำผลงานที่ดีที่สนามแห่งนี้ โดยได้อันดับ 2 ของรายการนี้เมื่อปี 2010 และอันดับที่ 6 ในรายการ ดิ โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ ในปี 2015 อีกด้วย “ผมแค่พายาพยามทำสกอร์ให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่หลังจากที่ก้าวขึ้นแท่นทีหลุมที่ 12 ก็เริ่มรู้แล้วว่า ความท้าท้ายอีกระดับจากสภาพลมที่แรง กำลังรออยู่ในอีก 6 หลุมที่เหลือ แต่พวกเราก็ทำเพิ่มได้อีก 2 อันเดอร์พาร์ มีช็อตดีๆ หลายช็อต ในช่วง 6 หลุมสุดท้าย ที่ช่วยให้เราทำคะแนนออกมาได้อย่างที่เห็น”

ส่วนสองโปรไทย โปรอาร์ต สุรดิษ ยงค์เจริญชัย รอบที่ 3 ตีเกินอีก 4 สกอร์รวม 15 โอเวอร์พาร์ 231 อยู่อันดับ 158 ร่วม ไม่ผ่านการตัดตัว ขณะที่ โปรแจ๊ส อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ หลังจากที่หลุดไปเยอะในรอบก่อนหน้านี้ รอบที่สามเก็บคืนมาได้อีก 3 อันเดอร์พาร์ แต่ก็ยังไม่เพียงพอ สกอร์รวม 3 วัน 2 โอเวอร์พาร์ 218 อยู่ในอันดับที่ 94 ไม่ผ่านการตัดตัวเช่นกัน

ที่มา / ภาพ : www.europeantour.com