Golf NEWS

ฮัตตัน ขึ้นนำเดี่ยว แจ๊ส ร่วงหนัก กอล์ฟยูโรเปี่ยนทัวร์ ที่ สกอตแลนด์

ไทร์เรลล์ ฮัตตัน แชงขึ้นเป็นผู้นำเดี่ยว ขณะที่โปรแจ๊ส ร่วงยาว
ศึกกอล์ฟยูโรเปี่ยนทัวร์ รายการ “อัลเฟรด ดันฮิลล์ ลิงค์ แชมเปี้ยนชิพ” ที่ สกอตแลนด์

ไทร์เรลล์ ฮัตตัน ยังคงฟอร์มดีต่อเนื่อง ยึดตำแหน่งผู้นำเดี่ยวมาได้ ด้วยสกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ ขณะที่ โปรแจ๊ส อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ร่วงหนัก วันเดียวเกิน 11 รวมสองวันมีอยู่ 5 โอเวอร์พาร์ หลังผ่านไป 2 รอบของการแข่งขันกอล์ฟยูโรเปี้ยนทัวร์ รายการ “อัลเฟรด ดันฮิลล์ ลิงค์ แชมเปี้ยนชิพ” ชิงเงินรางวัลรวม 5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 168 ล้านบาท ณ ประเทศสกอตแลนด์ ที่มีขึ้นระหว่างวันที่ 30 กันยายน – 3 ตุลาคม 2564

ไทร์เรลล์ ฮัตตัน ยังคงฟอร์มดีต่อเนื่อง หลังต้องฝ่าฟันความท้าทายที่หนักหน่วงของสภาพอากาศชายฝั่งสก็อตแลนด์ แซงคู่แข่งขึ้นเป็นผู้นำเดี่ยวในการเข้าสู่รอบถัดไปของ การแข่งขันกอล์ฟยูโรเปี้ยนทัวร์ รายการ “อัลเฟรด ดันฮิลล์ ลิงค์ แชมเปี้ยนชิพ” ในอีกสองวันที่เหลือ

โปรชาวอังกฤษ อดีตแชมป์ 2 สมัยติดต่อกันของรายการนี้ เริ่มต้นในรอบที่สองของการแข่งขันด้วยการยืนอยู่ในตำแหน่งผู้นำร่วมกับอีก 3 โปรมือดี ที่ 8 อันเดอร์พาร์ 64 แม้ว่าในวันที่สองจะทำผลงานได้ไม่ดีนัก จากการเก็บได้ 5 เบอร์ดี้ แต่ต้องเสียไปถึง 3 โบกี้ ทำให้สกอร์รวมเพิ่มมาได้อีกแค่ 2 อันเดอร์พาร์เท่านั้น แต่ก็เพียงพอที่จะแซงขึ้นเป็นผู้นำเดี่ยวที่สกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ โดยมี ดาเนียล กาวินส์ โปรจากอังกฤษด้วยกัน ตามมาติดๆ เป็นอันดับที่ 2 ด้วยสกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์

ส่วนอันดับที่ 3 ร่วม มีสกอร์รวมเท่ากันที่ 8 อันเดอร์พาร์ 136 มีอยู่ด้วยกันสองคน คือ แดนนี วิลเลตต์ จากอังกฤษ และ หลี่ เห่าตง จากจีน โดยเฉพาะ หลี่ เห่าตง เจ้าของ 2 แชมป์ยูโรเปี้ยนทัวร์ และอันดับ 3 ของ ดิ โอเพ่น เมื่อปี 2017 คะแนน 8 อันเดอร์พาร์ของเขาจะพาเขาเข้าไปสู่ช่วงท้ายของการแข่งขัน เพื่อพิสูจน์ความสามารถเป็นครั้งแรกของฤดูกาลนี้

โปรวัย 29 ปี ผู้ยึดครองตำแหน่งผู้นำเดี่ยวในขณะนี้กล่าวว่า ความยากลำบากในการทำผลงานต่างๆ ที่ผ่านมาทั้งหมดในอดีตของเขา ดูเหมือนจะไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่าความยากลำบากของสองวันแรกในสัปดาห์นี้ ที่ต้องรับมือกับ คาร์นูสตี และ คิงสบาร์นส์ ของสนาม โอลด์ คอร์ส เซนต์ แอนดรูว์ส ด้วยสภาพลมที่แรงมาก การได้พาร์ถือเป็นสิ่งที่มีค่าภายใต้สภาพแวดล้อมที่ต้องเผชิญ การได้มาเพียง 2 อันเดอร์พาร์ 70 ในรอบที่สอง ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีแล้ว

“ผมมีความสุขกับสกอร์ที่ได้ในวันนี้ ข้างนอกนั่นยากมาก ความผิดพลาด การตีช็อตที่เสียหาย สามารถเกิดขึ้นได้ง่ายมาก ผมโชคดีในบางครั้งที่แม้ว่าจะตีช็อตได้ไม่ดีนัก แต่ก็ไม่แย่จนเกินไป ยังพอมีหนทางที่สามารถกลับมาขึ้นกรีนได้ ผมมีความสุขกับการการเล่นในวันนี้ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ยากลำบากมาก”

ด้าน โปรแจ๊ส อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ โปรกอล์ฟชาวไทย วันนี้ฟอร์มหลุด เสียไปถึง 3 ดับเบิ้ล กับอีก 5 โบกี้ โดยไม่สามารถทำเบอร์ดี้คืนมาได้เลย จบวันตีเกินไปถึง 11 โอเวอร์พาร์ สกอร์รวมสองวัน 5 โอเวอร์พาร์ ร่วงมาอยู่ในอันดับที่ 144 ร่วม ส่วน โปรอาร์ต สุรดิษ ยงค์เจริญชัย ก็สู้สภาพความท้าทายของสนามไม่ไหว หลุดไปถึง 7 โบกี้ เก็บคืนมาได้เพียงเบอร์ดี้เดียว ได้มาเพิ่มอีก 6 โอเวอร์พาร์ รวมสองวันมี 11 โอเวอร์พาร์ อยู่ในอันดับที่ 160 ร่วม

ที่มา / ภาพ : www.europeantour.com