Sport Variety

ทัพลูกยางสาว 4 ชาติ พร้อมชิงแชมป์ ส.เอเชีย

ทัพลูกยางสาวจาก 4 ชาติ ถึงโคราช
พร้อมระเบิดศึก ชิงแชมป์สโมสรเอเชีย

ทีมนักตบลูกยางสาวจาก คาซัคสถาน, อิหร่าน และฟิลิปปินส์ เดินทางถึงโคราชแล้ว พร้อมเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ทันที ซึ่งนักกีฬาทั้งหมดรวมถึง 2 สโมสรตัวแทนทีมไทย นครราชสีมา คิวมินซี วีซี เจ้าภาพ กับ สุพรีม ชลบุรี จะเข้าสู่การแข่งขันแบบนิวมอร์มอล ระบบบับเบิ้ลแอนด์ซีล ตามมาตรฐานขั้นสูงสุดของ ศบค. และกระทรวงสาธารณสุข โดย ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ มั่นใจความสำเร็จของการแข่งขันวอลเลย์บอลสโมสรชิงชนะเลิศแห่งเอเชียครั้งนี้ จะสร้างความเชื่อมั่นให้เกิดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติและระดับโลกในไทยอย่างต่อเนื่อง พร้อมเชิญชวนแฟนลูกยางส่งแรงใจเชียร์ให้ทีมสโมสรไทยคว้าแชมป์ให้ได้

ตามที่สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย หรือ เอวีซี ร่วมกับ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และ การกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลสโมสรชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย รายการ “พีพีทีวี วอลเลย์บอลสโมสรหญิง เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2021” ระหว่างวันที่ 1-7 ตุลาคม 2564 และการแข่งขัน “พีพีทีวี วอลเลย์บอลสโมสรชาย เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2021” ระหว่างวันที่ 8-15 ตุลาคม 2564 ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา ภายใต้การสนับสนุนจากกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ โดยความเคลื่อนไหวล่าสุด ทีมสโมสรวอลเลย์บอล 5 สโมสร จาก 3 ประเทศ คือ ทีมเชทิสซู (คาซัคถาน), ทีมอัลทาย วีซี (คาซัสถาน), ทีม โซโก มูโซ (ฟิลิปปินส์), ทีม เรบิสโก (ฟิลิปปินส์) และ ทีมไซปา (อิหร่าน) ได้เดินทางมาถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทันทีที่มาถึง นักกีฬาพร้อมเจ้าหน้าที่ผู้ติดตามได้เดินทางโดยรถบัสมุ่งหน้าสู่จังหวัดนครราชสีมา เพื่อเข้าพักที่ โรงแรม ดิ อิมพีเรียลโฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ โคราช จ.นครราชสีมา ทันที

หลังจากที่คณะนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และผู้ติดตามทีมเดินทางไปถึงโรงแรมที่พักเรียบร้อยและได้เข้าสู่ขั้นตอนของการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ทันที ตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 ของศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) และกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด โดยทีมแพทย์และพยาบาลจากหน่วยงานสาธารณะสุขของจังหวัดนครราชสีมา รวมถึง 2 ตัวแทนทีมสโมสรของไทย นครราชสีมา คิวมินซี วีซี และ สุพรีม ชลบุรี เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยเช่นกัน ซึ่งในการตรวจนี้หากมีการตรวจพบการติดเชื้อก็จะดำเนินการแยกตัวผู้มีเชื้อออกไปรักษาทันที ขณะที่ผู้ที่ตรวจไม่พบเชื้อจะต้องกักตัวอยู่ในที่พัก 1 วัน จากนั้นวันรุ่งขึ้นจึงสามารถไปซ้อมยังสนามซ้อมที่จัดเตรียมไว้ได้ โดยการแข่งขันครั้งนี้จัดขึ้นในระบบบับเบิ้ลแอนด์ซีล ซึ่งนักกีฬา ผู้ฝึกสอน เจ้าหน้าที่ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคนจะถูกจำกัดให้อยู่เฉพาะในที่พัก สนามแข่งขัน สนามฝึกซ้อม และเดินทางจากที่พักไปสนามแข่งขันโดยรถที่ฝ่ายจัดการแข่งขันจัดเตรียมไว้ให้เท่านั้น

จากการเปิดเผยของ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ว่าในครั้งนี้การแข่งขันจะจัดแบบปิดรูปแบบบับเบิ้ลแอนด์ซีล เพื่อความปลอดภัยขั้นสูงสุดสำหรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับชาวต่างชาติ ฟื้นฟูเศรษฐกิจ และเตรียมพร้อมสู่การเปิดประเทศในอนาคต

ด้าน ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ผู้สนับสนุนงบประมาณในการจัดการแข่งขันฯ กล่าวว่า “ด้วยความร่วมมือของทุกฝ่ายในการดำเนินการให้การจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชิงแชมป์สโมสรเอเชียทั้งทีมชายและทีมหญิงเกิดขึ้น ภายใต้รูปแบบการจัดการแข่งขันแบบนิวนอร์มอล และมีการจัดเตรียมการต่างๆ ในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าอย่างเข้มงวดนี้ถือเป็นการร่วมกันสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศชาติ ซึ่งจะแสดงให้ต่างชาติได้เห็นพลังและมาตรฐานการจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติของไทยที่มีสูง อันจะสร้างความเชื่อมั่นให้เกิดโอกาสดีๆในการที่ประเทศไทยจะได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติในอนาคตมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลดีต่อการกระตุ้นให้วงการกีฬาไทยมีความคึกคัก ตื่นตัว และ สร้างความสุขให้คนไทย รวมไปถึงการส่งเสริมให้เกิดกระแสความสนใจในกลุ่มเยาวชนไทยที่จะหันมาเล่นกีฬาพัฒนาศักยภาพของตัวเองให้ไปสู่ระดับทีมชาติและระดับโลกได้ในอนาคต”

“แม้จะเป็นการแข่งขันในระบบปิดที่ไม่ได้เปิดให้แฟนวอลเลย์บอลเข้าไปชมในสนาม แต่กระแสของกีฬาวอลเลย์บอลในประเทศไทยก็ยังคงคึกคักเนื่องจากสโมสรที่เป็นตัวแทนของไทยทั้งทีมชายและทีมหญิง มีนักกีฬาระดับทีมชาติที่มีผลงานและชื่อเสียงระดับโลกอยู่ร่วมทีมมากมาย รวมถึงการแข่งขันของทีมชายและทีมหญิงก็ยังมีการถ่ายทอดสดให้ได้ชมกันเต็มที่ทุกวัน จึงอยากจะเชิญชวนแฟนกีฬาวอลเลย์บอลไทยมาร่วมชมการแข่งขันและส่งกำลังใจเชียร์ให้ทีมสโมสรของไทยได้คว้าชัยชนะ ประสบความสำเร็จเป็นตัวแทนทวีปเอเชียไปชิงแชมป์โลก”

สำหรับศึกวอลเลย์บอลสโมสรชิงชนะเลิศแห่งเอเชียทั้งสองรายการนี้ พีพีทีวี จะถ่ายทอดสดให้ได้ชมแบบเอ็กซ์คลูซีฟส่งตรงจากศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา มาให้แฟนๆ วอลเลย์บอลชาวไทยได้รับชมกันแบบเต็มอิ่มผ่านทางหน้าจอ พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 และสามารถรับชมทางออนไลน์ เว็บไซต์ และแอปพลิเคชัน ได้ที่ www.pptvhd36.com สดตลอดทั้งวัน