Golf NEWS

“ฮานา ไฟแนนเชียลกรุ๊ป แชมเปียนชิพ” เชิญดาวดังระดับโลก พร้อม 3 สาวไทย

การแข่งขันกอล์ฟรายการ ฮานา ไฟแนนเชียล กรุ๊ป แชมเปียนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 พันล้านวอน หรือราว 42.5 ล้านบาท ซึ่งเป็นการกลับมาจัดแข่งเป็นครั้งที่ 2 ณ สนามอโดนิส คันทรีคลับ ในเมืองโพชอน จังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 30 กันยายน -3 ตุลาคมนี้

ศึกกอล์ฟ ฮานา ไฟแนนเชียล กรุ๊ป แชมเปียนชิพ เป็นรายการใหญ่ในเลดีส์ เอเชียนทัวร์ (แอลเอที) ซีรีส์ จัดโดยเอเชีย กอล์ฟ ลีดเดอร์ส ฟอรัม เริ่มครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว เพื่อช่วยพัฒนาวงการกอล์ฟสตรีในภูมิภาคเอเชีย ในปีนี้กำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 30 กันยายน – 3 ตุลาคมนี้ โดยจัดแบบไม่มีผู้ชมภายใต้มาตรการความปลอดภัยในป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อความปลอดภัยของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง นักกอล์ฟทุกคนที่ร่วมแข่งขันต้องเข้ารับการตรวจโควิด-19 แบบ PCR test ภายใน 72 ชั่วโมง ก่อนออกเดินทางไปเกาหลีใต้

Lydia Ko

การแข่งขันกอล์ฟรายการ ฮานา ไฟแนนเชียล กรุ๊ป แชมเปียนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 พันล้านวอน หรือราว 42.5 ล้านบาท ซึ่งเป็นการกลับมาจัดแข่งเป็นครั้งที่ 2 ณ สนามอโดนิส คันทรีคลับ ในเมืองโพชอน จังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 30 กันยายน -3 ตุลาคมนี้ โดยมีดาวดังจากทั่วโลกอย่าง ลิเดีย โค ยอดฝีมือจากนิวซีแลนด์, มินจี ลี แชมป์เมเจอร์จากออสเตรเลีย และเยียลิมิ โนห์ นักกอล์ฟมือสมัครเล่นทีมโซลไฮม์คัพจากสหรัฐ นำทัพลงชิงชัย โดยสามโปรสาวไทยรับเทียบเชิญสู้ศึกมีดังนี้ เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์, จารวี บุญจันทร์ และ อรกนก สร้อยสุวรรณ

Minjee Lee

พอล พาร์ก ผู้อำนวยการการแข่งขันกอล์ฟ ฮานา ไฟแนนเชียล กรุ๊ป แชมเปียนชิพ กล่าวว่า “การจัดการแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นการจัดทัวร์นาเมนต์ระดับนานชาติครั้งแรกในเกาหลีใต้นับตั้งแต่เกิดการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งเราได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างละเอียดครบถ้วนเพื่อความปลอดภัยของนักกอล์ฟ แคดดี้ และเจ้าหน้าที่ โดยแยกโรงแรมที่พัก และรถบัสสำหรับผู้เล่นจากชาติอื่นโดยเฉพาะ และในฐานะที่การแข่งขันกอล์ฟ ฮานา ไฟแนนเชียล กรุ๊ป แชมเปียนชิพ เป็นรายการใหญ่ที่ 2 ของแอลเอที ซีรีส์ ในปี 2021 และรายการใหญ่ที่สุดในเอเชีย จึงมีการถ่ายทอดสดไปทั่วโลกเพื่อให้แฟนกีฬากอล์ฟได้รับชมและสนุกกับการแข่งขัน”

Sherman Santiwiwatthanaphong

ขณะเดียวกันฝ่ายจัดการแข่งขันเผยในปีนี้มีนักกอล์ฟมือดังระดับแนวหน้าของโลกยืนยันเข้าร่วมประชันวงสวิงหลายราย รวมถึง ลิเดีย โค อดีตมือหนึ่งโลกจากนิวซีแลนด์ ดีกรีเหรียญเงินโอลิมปิกโตเกียวเกมส์ 2020, มินจี ลี มือ 10 ของโลกจากออสเตรเลีย ที่เพิ่งคว้าแชมป์เมเจอร์แรกของตัวเองที่ฝรั่งเศส เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และเยียลิมิ โนห์ มือสมัครเล่นจากสหรัฐฯ ซึ่งได้รับเลือกติดทีมโซลไฮม์คัพครั้งแรกเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา และเพื่อให้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของเคแอลพีจีเอทัวร์ ก้าวสู่ความเป็นทัวร์อันดับ 1 ของโลก ฝ่ายจัดการแข่งขันได้เชิญนักกอล์ฟดาวรุ่งจากสิงคโปร์ มาเลเซีย และไทยร่วมแข่งขันด้วย

Jaravee Boonchant

โดยนักกอล์ฟสาวชาวไทยที่ได้รับเชิญเข้าร่วมชิงชัยในสัปดาห์นี้ได้แก่ “โปรแชมเปญ” เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์, “โปรไนท์” อรกนก สร้อยสุวรรณ และ “โปรว่าน” จารวีร์ บุญจันทร์

Onkanok Soisuwan

สำหรับศึก ฮานา ไฟแนนเชียล กรุ๊ป แชมเปียนชิพ 2021 เป็นการประชันฝีมือของโปรสาว 50 อันดับแรกของโรเล็กซ์ วีเมนส์ เวิลด์ แรงกิ้ง 2020 หรือ 2021 ร่วมด้วยผู้เล่นท็อป 30 ในอันดับทำเงินของแอลพีจีเอ ทัวร์ 2020, นักกอล์ฟทำเงิน 20 อันดับแรกในเจแอลพีจีเอ 2020 ของญี่ปุ่น, ท็อป 5 อันดับทำเงินในเลดีส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ 2020 และผู้เล่นรับเชิญจากเอเชีย กอล์ฟ ลีดเดอร์ส ฟอรั่ม หรือ AGLF อีก 10 คน