ไรเดอร์ คัพ 2020 ภาพบรรยากาศความสนุกก่อนที่จะเริ่มในคืนนี้

กอล์ฟศึกแห่งศักดิ์ศรีของ 2 ทีม จาก 2 ทวีป ไรเดอร์ คัพ 2020 การแข่งขันกอล์ฟทีมชาย เจ้าภาพ สหรัฐอเมริกา พบ ยุโรป แชมป์ทีมล่าสุด ที่สนามวิสลิง สเตรทส์ ระหว่างวันที่ 24-26 กันยายน

สหรัฐหวังจะแย่งถ้วยไรเดอร์ คัพจากยุโรปในการแข่งขันครั้งที่ 43 ที่วิสทลิง สเตรทส์ ซึ่งเลื่อนมาจากปีที่แล้วเพราะโควิด-19 โดยฝั่ง ยุโรปเป็นแชมป์เก่าหลังจากถล่มสหรัฐ 17.5-10.5 คะแนนที่ ปารีส ฝรั่งเศสในปี 2018

ก่อนแข่งมีการเปิดตัวผุ้เล่นของแต่ละฝั่ง มีชื่อและเหตุผลที่เลือกมาดังนี้

สตีฟ สตริคเคอร์ หัวหน้าทีมสหรัฐเลือก ได้แก่ จอร์แดน สปีธ, โทนี ฟิเนา, ซานเดอร์ ชอฟเฟเล, แฮร์ริส อิงลิช, แดเนียล เบอร์เกอร์ และ สก็อตตี เชฟเฟลอร์ ผู้เล่นที่ติดทีมโดยอัตโนมัติตามผลงาน ได้แก่ คอลลิน โมริกาวา, ดัสติน จอห์นสัน, ไบรสัน ดีแชมโบ, บรูคส์ เคปคา, จัสติน โธมัส และ แพทริค แคนท์เลย์

พาแดรก แฮร์ริงตัน หัวหน้าทีมยุโรปได้สิทธิ์เลือกผู้เล่น 3 คน และคนที่ พอดริก แฮร์ริงตัน เลือก ได้แก่ เซอร์จิโอ การ์เซีย, เอียน โพลเตอร์ และ เชน ลาวรี คนที่ติดทีมโดยอัตโนมัติ ได้แก่ จอน ราห์ม, ทอมมี ฟลีทวูด, ไทร์เรลล์ แฮตตัน, แบร์นด์ วีสแบร์เกอร์, รอรี แม็คอิลรอย, วิคเตอร์ ฮอฟลันด์, พอล เคซีย์, แมทธิว ฟิทซ์แพทริค และ ลี เวสต์วูด

สตริคเคอร์ หัวหน้าทีมอเมริกา สร้างความประหลาดใจเล็กน้อยเมื่อเขาไม่เลือกแพทริค รีด ซึ่งได้รับฉายาว่า “กัปตันอเมริกา” แต่ก็เข้าใจได้เพราะสุขภาพของรีดไม่ค่อยดี ส่วนทีมยุโรปมีว่าแฮร์ริงตัน เลือก ลาวรีเพราะเป็นคนบ้านเดียวกันจากไอร์แลนด์ แต่แฮร์ริงตันบอกว่าลาวรีมีผลงานดี และเขาคุยกับผู้ช่วยหัวหน้าทีมแล้วก่อนชี้ไปที่ลาวรี

ด้าน สหรัฐมีผู้เล่นหน้าใหม่ของศึกไรเดอร์ คัพถึง 6 คนคือ โมริกาวา, แคนท์เลย์, ชอฟเฟเล, อิงลิช, เบอร์เกอร์ และ เชฟเฟลอร์ แต่แทบทุกคนมีผลงานเป็นที่ประจักษ์โดยเฉพาะโมริกาวาแชมป์เมเจอร์ 2 รายการ, แคนท์เลย์แชมป์เฟดเอ็กซ์ คัพ และผู้เล่นแห่งปีของพีจีเอ ทัวร์ และชอฟเฟเลแชมป์โอลิมปิก

ยุโรปมีผู้เล่นหน้าใหม่ 3 คนคือ วีสแบร์เกอร์, ฮอฟลันด์ และลาวรี โดยรวม สหรัฐเป็นต่อเพราะผู้เล่นโดยรวมดูดีกว่า และได้เล่นในบ้านโดยมีคนดูหนุนหลัง

มาดูภาพวันซ้อมและเปิดตัวผู้เล่นแต่ละทีม ก่อนแข่งที่มีรอยยิ้ม ช่วงก่อนแข่ง ซึ่งวันแข่งจะไม่มีบรรยากาศนี้ให้เห็นแน่นอน คงจะมีความกดดันมากแน่นอน

ที่มา ภาพ/ข่าว : www.pgatour.com