ไม่มีหมวดหมู่

TGA-Singha Junior Golf Ranking ประจำปี 2559 สนาม 1

ร้อนแรงตั้งแต่สนามแรก เพลยออฟเดือด
TGA-Singha Junior Golf Ranking ประจำปี 2559 สนาม 1

ร้อนแรงตั้งแต่สนามแรก ชิงชัยกันถึงเพลยออฟหลายคู่ ตั้งแต่เปิดฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็น คลาสบี.ชาย ณภัทร วรสารพิสุทธิ์ เจอกับ จีณณ์  ชัยกังวาฬ หรือจะเป็น คลาส ซี.ชาย ชญานนท์ เกศวพิทักษ์ ที่ต้องดวลกับ รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ กันถึง 9 หลุม กว่าจะได้ผู้ชนะ ในการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนเก็บคะแนนรายการ TGA-Singha Junior Golf Ranking ประจำปี 2559 สนามแรก ที่มีขึ้นที่ สนามกอล์ฟ กรีนวูด กอล์ฟคลับ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 21-22 พฤษภาคม 2559

เปิดการแข่งขันฤดูกาลใหม่แล้ว สำหรับการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนเก็บคะแนนประเทศไทย รายการ “TGA – Singha Junior Golf Ranking” ของภาคตะวันออก ประจำปี 2559 ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีโดยสมาคมกอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ ภาคตะวันออก มีจุดประสงค์เพื่อพัฒนานักกอล์ฟเยาวชนในภาคตะวันออก ให้มีประสบการณ์การแข่งขันกอล์ฟที่เป็นมาตราฐานสากล สร้างความคุ้นเคยกับการแข่งขันในแบบมาตราฐาน สามารถนำไปปรับใช้ในการแข่งขันกอล์ฟรายการใหญ่ๆ ทั้งในและต่างประเทศได้ นอกจากนี้การเก็บคะแนนจากการแข่งขันทัวร์นาเม้นท์นี้ ยังเป็นการคัดเลือกนักกอล์ฟเยาวชน เป็นตัวแทนภาคตะวันออก รวมถึงเป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟระดับนานาชาติรายการต่างๆ ตามที่นั่งที่ได้รับการจัดสรรมาอีกด้วย

สำหรับในปีนี้เปิดฤดูกาลกันที่ สนามกอล์ฟ กรีนวูด กอล์ฟคลับ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 21-22 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งก็ได้รับความสนใจจาก น้องๆ นักกอล์ฟ และผู้ปกครอง ทั้งจากในพื้นที่ภาคตะวันออก และพื้นที่ใกล้เคียง ส่งบุตรหลานเข้าร่วมการแข่งขันอย่างคับคั่งเช่นเคย ซึ่งน้องๆ ในแต่ละคลาส ต่างก็วาดลวดลายกันอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะที่ คลาส บี. และ คลาส ซี. ที่วันนี้แข่งขันกันอย่างดุเดือด โดยใน คลาส บี. ณภัทร วรสารพิสุทธิ์ และ จีณณ์  ชัยกังวาฬ ทำคะแนนสองวันเข้ามาเท่ากันที่ 158 ทำให้ต้องออกไปดวลเพลย์ออฟกันต่อ แต่ก็ใช้เวลาไม่นานเพียงแค่หลุมเดียว ณภัทร วรสารพิสุทธิ์ ก็เป็นผู้คว้าชัยชนะมาครอง ขณะที่ คลาส ซี. รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ หนุ่มน้อยจากคลาส ดี. ที่ปีนี้ขอขยับขึ้นมาเล่น คลาส ซี. สนามแรกก็ทำคะแนนเข้ามาเท่ากันกับ ชญานนท์ เกศวพิทักษ์ ที่ 5 โอเวอร์พาร์ 149 ต้องออกไปดวลเพลย์ออฟกันถึง 9 หลุม ซึ่งสุดท้ายก็เป็น ชญานนท์ ที่เฉือนเอาชนะมาได้ เก็บตำแหน่งชนะเลิศพร้อมคะแนนสะสมจากสนามแรกขึ้นนำไปไปก่อน

โปรชลรัตน์ สสิวงศ์ ประธานอนุกรรมการพัฒนาเยาวชนภูมิภาคตะวันออก กล่าวถึงการจัดการแข่งขันรายการนี้ว่า “..การแข่งขันกอล์ฟเยาวชนรายการ TGA – Singha Junior Golf Ranking เป็นการแข่งขันที่ทางสมาคมฯ ภาคตะวันออกได้จัดการแข่งขันต่อเนื่องมาเป็นประจำทุกปี และในปีนี้ก็เป็นปีที่ 8 แล้ว ซึ่งนักกอล์ฟเยาวชนจากภาคตะวันออก ทั้งที่เป็นตัวแทนภาครวมถึงได้เป็นตัวแทนระดับประเทศ ต่างก็สร้างผลงานที่ดีเป็นประจำ อย่างในปีที่ผ่านมา ก็มี น้องแทนคุณ ฤทธิสอน จากโรงเรียนดาราสมุทร คว้าแชมป์รุ่นอายุไม่เกิน 6 ปี จากสองรายการ IMG Academy Junior World Championship 2015 และ IJGA World Stars of Junior Golf 2015 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ส่วนรายการ SICC Junior Golf Invitational Championship 2015 ณ ประเทศสิงคโปร์ ตัวแทน 5 คน อย่าง ปรัตถกร สูยศรี, ณภัทร วรสารพิสุทธิ์, Estelle Verny, Sora Yamada และ Sydney Naro ก็ทำผลงานได้ดี อย่างล่าสุด รายการ Ciputra World Junior Golf 2016 ที่ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม – 3 มิถุนายนที่ผ่านมา เด็กๆ ที่เข้าร่วมการแข่งขัน อย่าง ถิรวัฒน์ จิรายุสกมล, วนิพันธุ์ มีสมอรรถ, เศรษฐโชค พุ่มพวย, Sora Yamada, ณภัทร วรสารพิสุทธิ์ และ ธนวินท์ ลี ต่างก็ทำผลงานได้เป็นที่น่าพอใจ

ซึ่งความสำเร็จที่เกิดขึ้น ก็ต้องขอขอบคุณ บ.บุญรอด เบเวอรี่ จก.(มหาชน) ผลิตภัณฑ์ตราสิงห์ ที่ให้การสนับสนุนเด็กๆ ตลอดมา รวมทั้งผู้ร่วมสนับสนุนอีกหลายหน่วยงาน ไม่ว่าจะเป็น การกีฬาแห่งประเทศไทย, โรงงานยาสูบ กระทรวงการคลัง, ทรานส์วิว, ทรูวิชั่น, มิตรแท้ประกันภัย, Fenix, เครื่องดื่มซันโว, เครื่องดื่มบีอิ้ง, Srixon และยิ่งไปกว่านั้นในปีนี้เรายังได้รับการสนุบสนุนเป็นพิเศษจาก บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด และ โรงแรม เดอะวิน พัทยา ที่มาช่วยสร้างสีสันในการขันแข่งขันครั้งนี้ โดยมีรางวัล Hole In One และของรางวัลมากมายมาแจกให้กับน้องๆ รวมถึง Golf Pride ที่มาเปิดบูธแนะนำการฟิตติ้งอุปกรณ์กันถึงขอบสนาม รวมถึงมีของรางวัลมาร่วมแจกให้กับน้องๆ อีกด้วย..”

สำหรับการแข่งขันที่จะมีขึ้นในปีนี้ ทางสมาคมฯ ภาคตะวันออก ได้มีการจัดเตรียมตารางการแข่งขัน ระเบียบการต่างๆ รวมถึงการสมัครแข่งขันแบบออนไลน์ไว้เรียบร้อยแล้ว โดยสนามที่ 2 จะแข่งขันกันในวันที่ 25-26 มิถุนายนนี้ ที่สนามพลูตาหลวง จ.ชลบุรี ผู้ที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขัน สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็ปไซต์ www.tga-eastern.com

ผลการแข่งขัน
ประเภทชาย

คลาส เอ.  ปรัตถกร สูยะศรี  72-72-144
คลาส บี.  ณภัทร วรสารพิสุทธิ์  80-78-158
(ชนะ Play Off จีณณ์  ชัยกังวาฬ)
คลาส ซี. ชญานนท์ เกศวพิทักษ์  73-76-149
(ชนะ Play Off  รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์)
คลาส ดี.  ก้องภพ ศรีรัตน์  83-80-163
คลาส อี.  ปรินทร์  สารสมุทร  71-72-143
คลาส เอฟ.  อธิชา ไชยเทพ  79-75-154
ประเภทหญิง
คลาส เอ.  ณิชา วรสารพิสุทธิ  73-72-145
คลาส บี.  โมโมกะ ฮิดากะ  78-76-154
คลาส ซี.  ศุทธินี งามขํา  70-73-143
คลาส ดี. ฐิติกาญจน์ ธรรพสิทธิ  77-79-156
คลาส อี. อติกานต์ เชิดชู  72-78-150
คลาส เอฟ. ณฐมน สามารถ  118-120-238

0522_jr TGA_east 2

0522_jr TGA_east 3

0522_jr TGA_east 4

0522_jr TGA_east 5

0522_jr TGA_east 6

0522_jr TGA_east 7

0522_jr TGA_east 8

0522_jr TGA_east 9