โบรเบิร์ก นำลิ่ว 23 อันเดอร์ ดัชต์ โอเพ่น 2021

คริสโตเฟอร์ โบรเบิร์ก ทำสกอร์นำลิ่ว ทิ้งห่างคู่แข่ง
โปรแจ๊ส เก็บเพิ่มอีก แต่ยังตามไม่ทัน ดัชต์ โอเพ่น 2021

คริสโตเฟอร์ โบรเบิร์ก เร่งเครื่องเต็มที่ เก็บทำสกอร์เพิ่มอีก 11 อันเดอร์พาร์ รวม 3 รอบ 23 อันเดอร์พาร์ ทิ้งห่างคู่แข่งที่ตามมาถึง 8 สโตรค ก่อนเข้าโค้งสุดท้ายของการแข่งขัน กอล์ฟยูโรเปี้ยนทัวร์ รายการดัชต์ โอเพ่น 2021 ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านยูโร ที่มีขึ้น ณ เบอร์นาร์ดัส กอล์ฟ เมืองนอร์ทบราแบนต์ เนเธอร์แลนด์ ระหว่างวันที่ 16-19 กันยายน 2564

หลังขึ้นมาเป็นผู้นำในช่วงข้ามคืน โบรเบิร์ก เปิดตัวในรอบที่ 3 ของการแข่งขัน ด้วยการเก็บ 1 อีเกิ้ล และ 4 เบอร์ดี้ หลังจากออกสตาร์ทมาได้เพียง 6 หลุม ก่อนที่จะหลุดโบกี้ที่หลุม 9 ในช่วง 9 หลุมหลัง โปรวัย 35 ปี จากสวีเดน ยังคงไม่ผ่อนคันเร่ง เก็บเพิ่มอีก 6 เบอร์ดี้ โดยไม่เสียแม้แต่โบกี้เดียว แม้ว่าจะพลาดโอกาส คว้าสถิติเป็นคนที่ 2 ของยูโรเปี้ยนทัวร์ ที่จะทำสกอร์ต่อรอบต่ำถึง 59 ไป 2 สโตรค แต่สกอร์ในรอบที่สามในการแข่งขันของเขาวันนี้ที่ 11 อันเดอร์พาร์ 61 ก็ส่งให้เขาเป็นผู้นำเดี่ยวด้วยสกอร์ 23 อันเดอร์พาร์ ที่ทิ้งห่าง มาร์คัส เฮลลิกไคลด์ จากเดนมาร์ก คู่แข่งที่ตามมาอยู่ในอันดับที่ 2 ถึง 8 สโตรค

โบรเบิร์ก กล่าวว่า “มันเป็นวันที่ดี ผมเล่นได้ดีในช่วงแรก จากนั้นผมก็ต้องประคับประคองตัวเล็กน้อย ในช่วงหลุม 7 ถึง 10 แต่สุดท้ายทุกอย่างก็กลับมาราบรื่น และพัตเตอร์กับเข้ามือมากเช่นเดียวกับเมื่อวาน ผมเห็นเส้นทางกลิ้งของลูกกอล์ฟอย่างชัดเจน และมันก็กลิ้งไปอย่างราบเรียบ ดังนั้นกอล์ฟจึงเป็นเรื่องง่ายเมื่อเป็นแบบนั้น”

“ผมพยายามมาทั้งปีกับเกมและการพัตต์ของผม คุณรู้ว่าผมดูสถิติและผมทำงานหนักมากเพื่อการพัตต์ที่ดีขึ้น ผมไม่ได้คิดเกี่ยวกับสถิติสกอร์ 59 เท่าไหร่นัก ผมแค่มีสมาธิช็อตต่อช็อต คอยดูการเปลี่ยนแปลงบนลีดเดอร์บอร์ด และแค่เล่นเกมของตัวเองไปตามปกติแค่นั้น”

ทางด้าน โปรแจ๊ส อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ โปรวัน 25 ปีของไทย ก็ยังคงสู้เต็มที่ แม้ว่าจะได้มา 2 เบอร์ดี้ พลาดหลุดไป 2 โบกี้ ในช่วง 5 หลุมแรก แต่หลังจากนั้นก็เก็บเพิ่มมาได้อีก 5 เบอร์ดี้ รวมสามรอบสกอร์ขึ้นมาถึง 10 อันเดอร์พาร์ ขยับขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 10 ร่วม บนลีดเดอร์บอร์ด แต่ก็ยังคงตามหลังตามหลังผู้นำถึง 13 สโตรค

ที่มา เรื่อง/ภาพ : www.europeantour.com