Golf NEWS

“สาริศ” นำร่วม รอบสอง ไทยแลนด์ พีจีเอทัวร์ ที่บลูแคนยอน

สาริศ สุวรรณรัตน์ ผู้นำรอบแรก ยังคงขึ้นนำร่วมกับ เศรษฐี ประคองเวช และ เย เทต อ่อง จากเมียนมาร์ ที่สกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ 134 ในรอบสองของศึกกอล์ฟอาชีพรายการ “สิงห์-เอสเอที บลูแคนยอน แชมเปี้ยนชิพ 2021” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ซึ่งเป็นหนึ่งใน 4 รายการช่วงแซนด์บ็อกซ์สวิง ที่สนามบลูแคนยอน คันทรี่คลับ ฝั่งเลคคอร์ส ระยะ 7,061 หลา พาร์ 71 จ.ภูเก็ต เมื่อ 18 กันยายน 2564

รอบสองของการแข่งขัน สาริศ สุวรรณรัตน์ นักกอล์ฟวัย 23 ปีจากกรุงเทพฯ ที่นำการแข่งขันหลังจบรอบแรกเข้ารอบสองเก็บเพิ่มอีก 2 อันเดอร์พาร์ 69 กล่าวว่า “ออกสตาร์ตไม่ค่อยดีครับ เก้าหลุมแรกเสิร์ฟพลาดค่อนข้างเยอะ จริงๆไม่เยอะแต่พลาดแล้วเสียโบกี้เลย ทำเกมไม่ค่อยได้บวกกับวันนี้พัตต์ไม่ค่อยลงด้วย แต่ยังดีที่เข้าเก้าหลุมลังตีเหล็กดีขึ้น แล้วเสิร์ฟดีขึ้นเลยกลับมาได้ ค่อนข้างพอใจครับ พอใจกับตัวเองที่สามารถเร่งเกมได้ คุมตัวเองให้เล่นทีล่ะช็อต สำหรับรอบสุดท้ายยังเสิร์ฟไม่ค่อยดีอาจจะต้องมีแก้นิดหน่อย รวมถึงเรื่องอ่านไลน์ด้วย อ่านไม่ค่อยขาดเลยพัตต์ไม่ค่อยลง”

ด้าน เศรษฐี ประคองเวช นักกอล์ฟวัย 27 ปีจากชลบุรียังโชว์ผลงานได้อย่างสม่ำเสมอด้วยการหวด 4 อันเดอร์พาร์ 67 เป็นวันที่สองติดต่อกัน รวมสองวันนำการแข่งขันร่วมกับ สาริศ สุวรรณรัตน์ และ เยเทตอ่อง จากเมียนมาร์ด้วยสกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ 134 กล่าวว่า “สองวันแรกโดยรวมเกมดีอยู่แล้ว ตีไม่ค่อยหลุดแม้อาจจะมีผิดพลาดบ้าง สำหรับวันนี้ส่วนใหญ่แล้วพัตต์ดีครับ เล่นได้ดีแล้วแอพโพรชโอเค เหมือนทุกอย่างมาพร้อมกันเลยทำให้สกอร์ออกมาดี พรุ่งนี้คิดว่าจะเล่นให้ดีที่สุดครับ เล่นตามที่เราซ้อมมา ผลจะเป็นอย่างไรค่อยว่ากันอีกที รอบสุดท้ายผมคิดว่ามีปัจจัยหลายอย่างนะ ที่สำคัญคือต้องไดร์ฟให้อยู่ก่อน ที่นี่ถ้าไดร์ฟไม่อยู่มันมีปัญหาเยอะ ที่สำคัญคือต้องเสียน้อยและต้องทำเบอร์ดี้ให้ได้ระดับหนึ่งเลยครับ”

ขณะที่ เย เทต อ่อง นักกอล์ฟวัย 28 เมียนมาร์ที่ทำผลงานดีที่สุดในไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ด้วยการออกก๊วนสุดท้ายในวันสุดท้ายหลังจบรอบสองเข้ามา 3 อันเดอร์พาร์ 68 รวมสองวันนำร่วมที่สกอร์ 134 กล่าวว่า “เมื่อวานผมจบอันดับสองตามหลังผู้นำสโตรกเดียว มาวันนี้ผมพยายามมีสมาธิกับเกมแพลนตัวเอง พยายามโฟกัสกับในทุกทีช็อตโดยไม่คิดถึงเรื่องที่จะพยายามทำเบอร์ดี้หรืออะไร รอบสุดท้ายก็คงแผนเดิม โฟกัสกับทีช็อตให้อยู่ในแฟรเวย์ มีสมาธิกับทุกช็อตที่จะเล่น และอยู่ในเกมแพลนตัวเองให้ได้”

สำหรับกลุ่มที่ไล่ตามหลังเพียงแต้มเดียวกลุ่มมี 3 คน คือ ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต, วันชัย หลวงนิติกุล และ สุทธินันท์ ปัญโญ นักกอล์ฟสมัครเล่นทีมชาติไทยชุดปัจจุบัน ส่วนนักกอล์ที่น่าสนใจมีดังนี้ ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์, โคสุเก ฮามาโมโต้ 6 อันเดอร์พาร์ 136 , วรัญญู รัตน์ไพบูลย์กิจ, นิวพอร์ต ลาภาโรจน์กิจ, ศรัณย์ ศิริธร, ดลภัทรไชย นิยมชน และ นิติธร ทิพย์พงษ์ มีคนละ 5 อันเดอร์พาร์ 137