Golf NEWS

โบรเบิร์ก แซงขึ้นนำ แจ๊สยังตามห่าง ที่ เนเธอร์แลนด์

คริสโตเฟอร์ โบรเบิร์ก ทำ 7 อันเดอร์ แซงขึ้นเป็นผู้นำเดี่ยว
โปรแจ๊ส เร่งขึ้น แต่ยังตามห่าง ศึก ดัชต์ โอเพ่น 2021

คริสโตเฟอร์ โบรเบิร์ก ทิ้งอาการบาดเจ็บไว้ข้างหลัง ฮึดทำสกอร์ต่อรอบของตัวเองได้ดีที่สุด ในการแข่งขันยูโรเปี้ยนทัวร์ช่วงเกือบหกปีที่ผ่านมา ส่งตัวเองขึ้นเป็นผู้นำเดี่ยว ในการก้าวเข้าสู่ช่วงท้ายของการแข่งขัน กอล์ฟยูโรเปี้ยนทัวร์ รายการ ดัชต์ โอเพ่น 2021 ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านยูโร ที่มีขึ้น ณ เบอร์นาร์ดัส กอล์ฟ เมืองนอร์ทบราแบนต์ เนเธอร์แลนด์ ระหว่างวันที่ 16-19 กันยายน 2564

คริสโตเฟอร์ โบรเบิร์ก มาแรงในรอบที่สอง หลังทำ 8 เบอร์ดี้ แต่เสียไปเพียงโบกี้เดียว ส่งให้ตัวเองแซงขึ้นเป็นผู้นำเดี่ยวหลังจบรอบที่สองของการแข่งขัน ด้วยสกอร์รวมสองวัน 12 อันเดอร์พาร์ ตามติดมาด้วย โธมัส เดทรี จากเบลเยี่ยม และ มาร์คัส เฮลลิกไคลด์ จากเดนมาร์ก

ทุกสายตามในสนาม เบอร์นาร์ดัส กอล์ฟ ต่างจับจ้องไปที่ โบรเบิร์ก ซึ่งนับเป็นนิมิตหมายที่ดีที่สุดของเขาในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากการแข่งขันในสองสามฤดูกาลก่อนหน้านี้ ต้องผ่านมาด้วยความยากลำบาก โปรวัย 35 ปี จากสวีเดน ประกาศให้โลกได้รู้จักเขาจากการชนะ 3 รายการใน 4 สัปดาห์ของ ยูโรเปี้ยน ชาลเลนจ์ ทัวร์ เมื่อปี ค.ศ.2012 และหลังจากเพียง 3 ปี เขาก็คว้าแชมป์ยูโรเปี้ยนทัวร์ได้สำเร็จจากรายการ บีเอ็มดับเบิ้ลยู มาสเตอร์ส หลังจากเสียการ์ดทัวร์ไปในปี ค.ศ.2017 และแม้ว่าจะกลับมาถือการ์ด ควอลิฟายอิง สคูล ได้ แต่อาการบาดเจ็บที่สะโพกและเข่าก็ทำให้ในช่วง 3 ปีก่อนหน้านี้ เขาลงแข่งขันได้เพียง 11 รายการเท่านั้น

หลังจากอาการบาดเจ็บทุเลาลง เจ้าของ 4 แชมป์จาก ชาลเลนจ์ ทัวร์ ก็เริ่มทำผลงานดีขึ้นในช่วง 4-5 รายการที่ผ่านมา “ผมต้องต่อสู้กับอาการบาดเจ็บมาตลอดทั้งปี ดังนั้นจึงรู้สึกดีมาก ที่กลับมาเล่นได้ดีอีกครั้ง แต่ถึงอย่างไร กอล์ฟก็ยังคงเป็นกอล์ฟ ต้องก้าวไปทีละก้าว ในช่วงที่ผมอยู่บ้านมาตลอด 1 เดือน มีโอกาสได้ไปตรวจตา และได้พบบางอย่างที่ผิดปกติที่ตาข้างขวา หลังจากที่กลับมาพร้อมกับคอนแทคเลนส์ ทำให้ตอนนี้ผมเห็นไลน์พัตต์ได้ชัดเจน และพัตต์ได้ดี ผมมีความสุขกับมัน วันนี้ผมมีทั้งช็อตที่ดีและช็อตที่พลาด แต่พัตเตอร์ช่วยไว้ได้ตลอด ทำให้ผลงานวันนี้ออกมาดี”

ทางด้านสองโปรกอล์ฟชาวไทย แม้จะทำผลงานได้ดี แต่ยังไม่เพียงพอ โปรแจ๊ส อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ทำได้ 4 เบอร์ดี โดยไม่เสียโบกี้เลย เก็บเพิ่มมาได้ 4 อันเดอร์พาร์ รวมสองรอบมีอยู่ 5 อันเดอร์พาร์ ยังคามหลังผู้นำอยู่ถึง 7 สโตรค อยู่ในอันดับที่ 30 ร่วม ส่วน โปรอาร์ต สุรดิษ ยงค์เจริญชัย แม้วว่าจะยิงอีเกิ้ลได้ที่หลุม 10 พาร์ 4 รวมกับอีก 2 เบอร์ดี้ กับ 3 โบกี้ รอบนี้ทำเพิ่มมาได้ 1 อันเดอร์พาร์ รวมสองวัน 1 อันเดอร์พาร์ ไม่ผ่านเข้าสู้รอบต่อไป

ที่มา ภาพ/เรื่อง : www.europeantour.com