Golf NEWS

ษมาพร-ภัทรภรณ์ นำร่วม ศึก ไทยวีเมนส์ทัวร์ รอบแรก

ษมาพร-ภัทรภรณ์ นำร่วม 5 อันเดอร์
ศึก ไทยวีเมนส์ทัวร์ รอบแรก ที่ เลควิวฯ ชะอำ

ษมาพร แข็งขันธ์ และ ภัทรภรณ์ มวลชู ประเดิมรอบแรก ด้วยการขึ้นเป็นผู้นำร่วมที่ 5 อันเดอร์พาร์ 67 ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ “SAT-TWT OPEN” Road to World Ranking สนามแรก ชิงเงินรางวัลรวม 2.5 ล้านบาท ที่มีขึ้น ณ สนามเลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟคลับ (คอร์ส A&B) พาร์ 72 ระยะ 6,361 หลา จังหวัดเพชรบุรี เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2564

ในรอบแรกของการแข่งขัน โปรชะเอม – ษมาพร แข็งขันธ์ วัย 22 ปี จากจังหวัดเลย ออกสตาร์ทที่ 5 อันเดอร์พาร์ 67 จากการทำ 7 เบอร์ดี้ โดยเสียสองโบกี้ ขึ้นเป็นผู้นำร่วมกับ โปรแพรว – ภัทรภรณ์ มวลชู วัย 24 ปี ที่ทำ 5 เบอร์ดี้โดยไม่เสียโบกี้เลย ขณะที่อันดับสามร่วมเป็นของ โปรข้าวโพด – ปัทมาวดี กิตติกนก โปรป้ายแดงจากเชียงใหม่ที่จะอายุครบ 17 ปีในวันพรุ่งนี้ ทำได้ 4 อันเดอร์พาร์ 68 เท่ากับ โปรเอ – วรรณศิริ ศิริสัมพันธ์ วัย 30 ปีจากนครนายก ส่วนนักกอล์ฟสมัครเล่นสกอร์ดีที่สุดเป็นของ น้องเฟรนด์ – สุภัตรา พุทธนวรัตน์ วัย 17 ปีจากชลบุรี ที่ 1 อันเดอร์พาร์ 71 อยู่ในลำดับที่ 12 ร่วมกับโปรอีก 6 ราย

โปรชะเอม – ษมาพร แข็งขันธ์ ผู้นำร่วมรอบแรกที่ 5 อันเดอร์กล่าวว่า “วันนี้เล่นค่อนข้างดี เล่นช็อตบายช็อตไป วันนี้พัตต์ดีและเหล็กค่อนข้างแม่น ก็เลยทำให้ได้เบอร์ดี้เยอะ สภาพสนามก็ดีค่ะ แต่ละฝั่งความเร็วสปีดกรีนจะไม่เท่ากัน ดีใจที่ไทยวีเมนส์ทัวร์กลับมาจัดแข่งได้อีกครั้ง และเป็นแม็ทช์แรกที่ได้ร่วมเล่นด้วยค่ะ ดีใจที่โปรหญิงไทยจะมีเวิลด์แรงกิ้ง เพราะนักกอล์ฟไทยจะได้ไปเล่นในต่างประเทศกันได้เยอะๆ อีกสองวันคงเล่นให้มีความสุขที่สุดค่ะ ฝากทุกคนช่วยเชียร์ด้วยชะเอมด้วยนะคะ”

ด้าน โปรแพรว – ภัทรภรณ์ มวลชู ผู้นำร่วมรอบแรกที่ 5 อันเดอร์ เผยว่า “วันนี้ทีออฟดีก็เลยเข้าไปใกล้กรีน ขึ้นเวดจ์แล้วก็เลยได้เบอร์ดี้ง่าย สภาพสนามตอนออกแข่งช่วงแรกๆ มีฝนปรอยๆ ค่ะ แต่ก็ยังมีสภาพดีอยู่ค่ะ วันนี้เข้าไปออนใกล้หลายหลุมมากแต่พัตต์ยังไม่ค่อยลง รู้สึกดีใจที่ไทยวีเมนส์ทัวร์จะจัดให้มีการเก็บคะแนนสะสมโลกในอนาคต เพราะจะทำให้พวกเรามีโอกาสไปแข่งในรายการที่ใหญ่ขึ้นได้ค่ะ อีกสองวันคงต้องไดร์ฟให้อยู่ในแฟร์เวย์เยอะกว่านี้ ฝากเชียร์แพรวและเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคนด้วยนะคะ”

การแข่งขันไทยวีเมนส์ทัวร์ โรด ทู เวิลด์ แรงกิ้ง รายการ ”เอสเอที-ไทยวีเมนส์ทัวร์ โอเพ่น” สนามแรกนี้ นอกจากจะเป็นการแข่งขันในแบบนิวนอร์มอลที่ไม่เปิดให้แฟนกอล์ฟเข้าชมแล้ว นักกีฬาทุกคนต้องมีใบรับรองแพทย์มาแสดงว่าสุขภาพแข็งแรง และต้องได้รับวัคซีนแล้วอย่างน้อย 1 เข็ม รวมถึงยังมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด มีการตรวจ โควิด-19โดยวิธีการ ATK ให้แก่ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคน และจะไม่อนุญาตให้นักกีฬาหรือผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าออกนอกสถานที่จัดการแข่งขัน โดยจำกัดเพียงแค่โรงแรมที่พัก คลับเฮ้าส์ สนามฝึกซ้อมกอล์ฟที่อยู่ภายในสนามเท่านั้น มิฉะนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์

“SAT-TWT OPEN’’จัดขึ้นภายใต้การสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, ธนาคารไทยพาณิชย์, บริษัท พี โอเวอร์ ซีส์ สตีล จำกัด(มหาชน)และ สนาม เลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ สำหรับผู้ที่อยากร่วมเชียร์นักกีฬา สามารถติดตามผลการแข่งขันแบบ Realtime ได้ทุกวัน และจะมีการถ่ายทอดสด Live Streaming ในวันที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 10.00-13.30 น. ทาง เฟซบุ๊ค THAI WPGA นอกจากนั้นแฟนกอล์ฟสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของการแข่งขันได้ทาง เฟซบุ๊ค THAI WPGA และเว็บไซท์ http://www.thaiwpga.com

ผลคะแนนในรอบแรก (15กย.)
(-5)67 ษมาพร แข็งขันธ์
(-5)67 ภัทรภรณ์ มวลชู
(-4)68 ปัทมาวดี กิตติกนก
(-4)68 วรรณศิริ ศิริสัมพันธ์
(-3)69 กุลธิดา พราหมพันธ์
(-3)69 พัชรจุฑา คงกระพันธ์
(-2)70 ชเนตตี วรรณแสน
(-2)70 ภิญญาดา คุวานันท์
(-2)70 ปิ่นแก้ว ตราชื่นต้อง
(-2)70 ชมพัช พงศ์ธนารักษ์
(-2)70 กรวรินทร์ สิงห์ชัย