Golf NEWS

พีจีเอ ทัวร์ และ โซโซ่ อิงค์ ประกาศจัดการแข่งขัน ZOZO CHAMPIONSHIP 2021 ที่ญี่ปุ่น

พีจีเอ ทัวร์ และ โซโซ่ อิงค์ ประกาศย้ายการแข่งขัน ZOZO CHAMPIONSHIP 2021 ชิงเงินรางวัลรวม 9.95 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ย้ายจากสหรัฐฯกลับไปแข่งขันที่ สนามแอคคอร์เดีย กอล์ฟ นาราชิโนะ คันทรี คลับ เมืองชิบะ ประเทศญี่ปุน ระหว่างวันที่ 21-24 ตุลาคม 256

ในปี 2019 การแข่งขัน ZOZO CHAMPIONSHIP ได้เปิดตัวในฐานะอีเวนต์ PGA TOUR อย่างเป็นทางการครั้งแรกของญี่ปุ่น โดย ไทเกอร์ วูดส์ ชนะฮิเดกิ มัตสึยามะ หลังจากย้าย ZOZO CHAMPIONSHIP ไปยังสหรัฐอเมริกาเมื่อปีที่แล้ว เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะกลับไปญี่ปุ่นในเดือนตุลาคมนี้ การตัดสินใจครั้งนี้เป็นไปอย่างทันท่วงที เนื่องจากมันเกิดขึ้นพร้อมกันอย่างสมบูรณ์แบบกับการเติบโตอย่างต่อเนื่องของเกมและการมีส่วนร่วมที่เพิ่มขึ้นในญี่ปุ่นหลังจากชัยชนะครั้งประวัติศาสตร์ของฮิเดกิ มัตสึยามะที่การแข่งขันมาสเตอร์สในเดือนเมษายน” ไทร์ โวต์ทาร์ รองประธานบริหารพีจีเอ ทัวร์กล่าว “เราขอขอบคุณ ZOZO จากใจจริงสำหรับความร่วมมือที่ยอดเยี่ยมกับ PGA TOUR และสำหรับความมุ่งมั่นและความทุ่มเทอย่างแรงกล้าในการจัดงานอีกครั้งในญี่ปุ่น”
เจ้าหน้าที่การแข่งขันจะยังคงทำงานอย่างใกล้ชิดกับรัฐบาลญี่ปุ่นเพื่อจัดทำแผนด้านสุขภาพ ความปลอดภัย และการป้องกัน ซึ่งจะช่วยให้นักกอล์ฟสามารถเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นและแข่งขันใน ZOZO CHAMPIONSHIP ทุกแง่มุมของทัวร์นาเมนต์ รวมถึงการตัดสินใจว่าจะอนุญาตให้ผู้ชมเข้าสนามหรือไม่ จะทำในเวลาที่เหมาะสมหลังจากปรึกษาหารืออย่างใกล้ชิดกับรัฐบาลญี่ปุ่น เขตการปกครองท้องถิ่น และรัฐบาลเมือง
“เรารู้สึกเป็นเกียรติที่จะประกาศว่าเราจะให้การต้อนรับดาว PGA TOUR กลับสู่ประเทศญี่ปุ่น และเรามั่นใจว่าทัวร์นาเมนต์ของเราจะแสดงกอล์ฟระดับโลกอีกครั้ง เราขอขอบคุณจังหวัดชิบะ เมืองอินไซ และผู้ที่เกี่ยวข้องอื่นๆ ทั้งหมดสำหรับความร่วมมือ เราเชื่อว่าภารกิจของเราคือการมอบความตื่นเต้นและความหวังให้กับนักกีฬาและแฟน ๆ โดยจัดให้มีการจัดการการแข่งขันที่ปลอดภัยเพื่อให้พวกเขาสามารถสนุกได้อย่างแท้จริง ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันกอล์ฟ ZOZO CHAMPIONSHIP ของ PGA TOUR อันทรงเกียรติที่มีมาอย่างยาวนาน เราจะยังคงเผยแพร่พลังของกีฬากอล์ฟซึ่งเป็นที่รักของคนรุ่นหลัง เพศ และเชื้อชาติ ตลอดจนทำงานเพื่อบรรลุปรัชญาองค์กรของเรา “ สร้างแรงบันดาลใจให้โลก ส่งมอบความสุขทุกวัน” โคทาโร่ ซาวาดะ ประธาน/ซีอีโอของ ZOZO Inc. กล่าว
ZOZO CHAMPIONSHIP ชิงเงินรางวัลรวม 9.95 ล้านเหรียญสหรัฐฯจะประกอบด้วยผู้เล่น 78 คนรวมถึงผู้เล่นชั้นนำจาก FedExCup ในปี 2020-2021 ผู้เล่นจาก Japan Golf Tour Organisation แชมป์รายการ Bridgestone Open และผู้ได้รับเชิญ และ เช่นเดียวกับปีก่อนๆ รายได้ส่วนหนึ่งของการแข่งขันจะนำไปบริจาคเพื่อการกุศล
ในการแข่งขัน FedExCup เต็มรูปแบบ ผู้ชนะ ZOZO CHAMPIONSHIP จะได้รับคะแนน FedExCup 500 คะแนน และจะได้รับการยกเว้นโดยสมบูรณ์ตลอดฤดูกาล 2023-24 ของ PGA TOUR