Motoring

OR BRIC Superbike เปิดฤดูกาล 2021 ประเดิมสนามแรก 17-19 ก.ย.นี้

มอเตอร์สปอร์ตไทยได้ไฟเขียวให้กลับมาแข่งอีกครั้ง ประเดิมด้วยศึกสองล้ออันดับหนึ่งของไทย รายการ “โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2021” เข้มข้นกว่าเดิม กับ 4 สนาม 5 เรซ ทัพนักแข่งระดับเอเชียเข้าร่วมชิงชัย ดวลสนามแรก 17-19 ก.ย.นี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ จำกัดผู้ชม 25% ของความจุสนาม นักแข่ง-บุคลากร-ผู้ชม ต้องฉีดวัคซีนครบตามเงื่อนไข ดำเนินการจัดภายใต้มาตรการสาธารณสุขขั้นสูงสุด

บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือโออาร์ ผนึกกำลัง สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ สังเวียนความเร็วเวิลด์คลาส ระเบิดศึกสองล้อชิงแชมประเทศไทย รายการ OR BRIC Superbike 2021 (โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2021) ภายใต้แนวคิด “RISE OF THAI HERO” การฟื้นคืนกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของฮีโร่นักแข่งไทย จัดงานแถลงข่าวในรูปแบบออนไลน์ Online PRESS CONFERENCE โดยมีตัวแทนภาครัฐเอกชน ผู้สนับสนุนและนักกีฬาสองล้อ เข้าร่วมการแถลงข่าวคึกคัก

นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย หรือ กกท. กล่าวว่า ที่ผ่านมา กกท.ผลักดันให้การแข่งขันกีฬาใหญ่สามารถกลับมาจัดได้อีกครั้ง โดยหลายรายการประสบความสำเร็จและได้รับการยอมรับให้เป็นต้นแบบของการจัดกีฬาระดับโลก ส่วนกีฬามอเตอร์สปอร์ตในบ้านเราต้องหยุดชะงักจากการแพร่ระบาด ทำให้กิจกรรมและการแข่งขันถูกยกเลิกหรือเลื่อนออกไป ซึ่งการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์ประเทศไทย อย่าง OR BRIC Superbike นับได้ว่าเป็นรายการสำคัญของนักแข่งไทยก่อนที่จะมีโอกาสลงสู่สนามระดับนานาชาติ จึงพิจารณาให้สามารถจัดการแข่งขันได้ แบบจำกัดจำนวนผู้ชม และการเว้นระยะห่าง และปฏิบัติตามมาตรการของ ศบค.อย่างเคร่งครัด โดย กกท.จัดสรรวัคซีนให้กับนักกีฬา เจ้าหน้าที่และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในการจัดการแข่งขัน มีความปลอดภัยอย่างสูงสุด เพื่อให้กีฬาเป็นส่วนหนึ่งที่จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และทำให้นักกีฬา บุคลากรกีฬา วงการกีฬากีฬาอาชีพกลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง

นายสุรพล อุทินทุ ผู้บริหารสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง กล่าวว่า ขอเชิญชวนแฟนความเร็วร่วมชมตลอดฤดูกาล รับรองสนุกสุดมันส์มากกว่าเดิม ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของสนามช้างฯ พร้อมที่จะให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ สำหรับท่านที่ไปชมการแข่งขันที่สนาม จะได้รับสิทธิพิเศษ ผ่านบัตร “Chang Friend Club” E-member Card ที่จะให้ส่วนลดในการซื้อบัตร 50% สมัครได้ง่ายเพียงแค่ ถ่ายรูปคู่กับเครื่องดื่มตราช้าง แล้วลงทะเบียนใน www.bric.co.th

OR BRIC Superbike 2021 ทำการแข่งกันทั้งสิ้น 5 รุ่น ได้แก่ ซูเปอร์ไบค์ 1000 ซีซี, ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี, ซูเปอร์สต็อก 1,000 ซีซี, ซูเปอร์สปอร์ต 400 ซีซี, สปอร์ตโปรดักชั่น 400 ซีซี และ 2 รายการซัพพอร์ตเรซ ได้แก่ ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนซ์ และ ยามาฮ่า R Series คัพ เริ่มระเบิดความมันส์กันเต็มพิกัด 4 สนาม 5 เรซ การแข่งขัน สนามแรก วันที่ 17 – 19 กันยายน ,สนามที่ 2 วันที่ 1-3 ตุลาคม, สนามที่ 3 วันที่ 15-17 ตุลาคมและ สนามที่ 4 ตัดสินแชมป์ จะประกาศให้ทราบอีกครั้ง