สหรัฐฯ ตามยุโรป 2 แต้ม หลังจบวันที่สอง ศึกโซลไฮม์ คัพ 2021

สหรัฐฯ ตามยุโรป 2 แต้ม หลังจบวันที่สอง ศึกโซลไฮม์ คัพ 2021

การแข่งขันกอล์ฟ โซลไฮม์ คัพ 2021ในวันที่สอง ทีมสหรัฐอเมริกาเร่งทำคะแนนไล่จี้ทีมยุโรปแชมป์เก่าที่ขึ้นนำวันแรก ด้วยคะแนนรวมสองวัน 7-9 คะแนน โดยในวันที่ 5 กันยายน 2564 รอบสองของการแข่งขัน ซึ่งแข่งขันแบบ โฟร์ซัม และ โฟร์บอล ที่สนามอินเวอร์เนส คลับ เมืองโตเลโด รัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา

การแข่งขันกอล์ฟประเพณี และศักดิ์ศรี ระหว่างทวีปอเมริกา และทวีปยุโรป ใน Solheim Cup เป็นการแข่งขันแบบแมตช์เพลย์ประเภททีมแบบผสมผสานจากทีมผู้เล่นยุโรปที่ดีที่สุด 12 คนจาก Ladies European Tour (LET) และผู้เล่นที่ดีที่สุดของสหรัฐฯ 12 คนจาก Ladies Professional Golf Association (LPGA) Tour โดยปีนี้ โซลไฮม์ คัพ จะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 4 – 6 กันยายน ที่สนามอินเวอร์เนส คลับ เมืองโตเลโด รัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา

ในรอบสองของการแข่งขัน แบบโฟร์ซัม (Sunday Foursomes)ทีมสหรัฐฯ เจ้าบ้านทำคะแนน 3-1 จากการดวลสี่แมตช์ โดยคู่แรก แดเนียล คัง และออสติน เอิร์นสท (ทีมสหรัฐอเมริกา) เอาชนะ (1อัพ) จอร์เจียร์ ฮอล์ และ แมนเดลีน แซกสตรอม (ทีมยุโรป), คู่สอง เล็กซี่ ธอมป์สัน และ บริทานี แอลโทแมร์ (ทีมสหรัฐอเมริกา) เอาชนะ (2&1) ชาลี ฮัลล์ และ เอมิลี่ คริสติน เพเดอร์เซ่น (ทีมยุโรป), คู่สาม เนลลี่ คอร์ด้า และ แอลลี่ อวิง (ทีมสหรัฐอเมริกา) แพ้ให้กับ เมล รีด และ ลีโอนา แมคไกว (ทีมยุโรป) (5&4) และ คู่ที่สี่ ลิเซติ ซาลาส และ เจนิเฟอร์ คัปโช (ทีมสหรัฐอเมริกา) เอาชนะ (3&1) แอนนา นอร์ทควิสต์ และ แมทริลดา คาสเทรน (ทีมยุโรป)

ในการดวล โฟร์บอล (Sunday Fourball) ทีมสหรัฐฯ ทำได้ 1 1/2 ส่วนทีมยุโรป ทำได้ 2 1/2 จากคู่แรก เยอริมี่ โนห์ และ มินา แฮริจ (ทีมสหรัฐฯ) เอาชนะ (3&1) เซลีน บูว์เทียร์ และโซเฟีย โปปอฟ (ทีมยุโรป), คู่สอง เจสสิก้า คอร์ด้าและ เมแกน คัง (ทีมสหรัฐฯ) แพ้ให้กับ แคร์โลตา ซิกานด้า และ แนนนา โคเอิรส์ท แมดเซ่น (ทีมยุโรป) (1อัพ), คู่สาม เจนิเฟอร์ คัปโช และ ลิเซติ ซาลาส (ทีมสหรัฐฯ) เสมอ เมล รีด และ ลีโอนา แมคไกว (ทีมยุโรป) และคู่ที่สี่ แดเนียล คัง และ ออสติน เอิร์นสท แพ้ให้กับ ชาลี ฮัลล์ และ เอมิลี่ คริสติน เพเดอร์เซ่น (ทีมยุโรป) (3&2)

ส่วนในวันนี้ (6 กันยายน 64) การแข่งขันรอบสุดท้ายเป็นการดวลกันแบบซิงเกิ้ลแมตช์เพลย์
เล็กซี่ ธอมป์สัน พบ แอนนา นอร์ท ควิสต์ (ทีมยุโรป)
แอลลี่ อวิง (ทีมสหรัฐฯ) พบ แมนเดลีน แซกสตรอม (ทีมยุโรป)
เจนิเฟอร์ คัปโช (ทีมสหรัฐฯ) พบ ลีโอนา แมคไกว (ทีมยุโรป)
เนลลี่ คอร์ด้า (ทีมสหรัฐฯ) พบ จอร์เจีย ฮอลล์ (ทีมยุโรป)
มินา แฮริจ (ทีมสหรัฐฯ) พบ เซลีน บูว์เทียร์ (ทีมยุโรป)
ออสติน เอิร์นสท (ทีมสหรัฐฯ) พบ แนนนา โคเอิรส์ท แมดเซ่น (ทีมยุโรป)
ลิเซติ ซาลาส (ทีมสหรัฐฯ) พบ แมทริลดา คาสเทรน (ทีมยุโรป)
บริทานี แอลโทแมร์ (ทีมสหรัฐฯ) พบ แคร์โลตา ซิกานด้า (ทีมยุโรป)
เมแกน คัง (ทีมสหรัฐฯ) พบ โซเฟีย โปปอฟ (ทีมยุโรป)
เยอริมี่ โนห์ (ทีมสหรัฐฯ) พบ เมล รีด (ทีมยุโรป)
เจสสิก้า คอร์ด้า (ทีมสหรัฐฯ) พบ ชาลีย์ ฮอลล์ (ทีมยุโรป)
แดเนียล คัง (ทีมสหรัฐฯ) พบ เอมิลี่ คริสติน เพเดอร์เซ่น (ทีมยุโรป)

คืนนี้แฟนสวิงสาวอย่าลืมติมตามชมและเชียร์ ศึกสองทวีปโซลไฮม์ คัพ 2021 กันครับ

ทีมา : ภาพ LPGA